Để tập Yoga tốt cho người mới bắt đầu, bạn nên cần thuộc những lời khuyên sau sẽ giúp bạn tập yoga đúng cách và có kết quả tốt nhất.

>> >> Các mẫu bộ đồ tập thể thao hot nhất trên thị trường


Thời gian nào tập yoga tốt nhất cho bạn?

Sáng sớm: Đây là thời gian thần thánh cho bạn khi tập Yoga bởi lúc này, ý thức của bạn sảng khoái nhất, tập yoga vào buổi sáng sẽ đánh thức các giác quan, thể chất, tinh thần và năng lượng giúp nâng cao quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn.

Tối muộn: Sau một ngày làm việc mệt mỏi bao tử rỗng nên tập yoga rất có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành cũng như tốt cho việc phòng trống bệnh tật. Thêm vào đó, tập yoga giúp điều hòa tâm trí, xua tan mệt mỏi để bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Lưu ý gì cho người mới tập Yoga?

Giữ sở thích tập Yoga đều đặn:

Nếu bạn là người mới tập Yoga bạn nên cố giữ sở thích tập yoga vào cùng một thời khắc mỗi ngày và tập hàng ngày, đều đặn. Khi đã luyện tập một thời kì dài, bạn sẽ thấy thân hình mình tiến triển lên rất nhiều cả về thể chất lẫn ý chí.

Tập thở đúng cách:

Có thể nói khi tập yoga, hít– thở là điều quan trọng nhất cho người mới tập. Sai lầm nhiều người hay gặp phải lúc tập luyện đó là hít thở nhanh và nông làm tăng lượng carbonic, khiến máu dồn vào lá lách gây đau bụng, chuột rút, tập không hiệu quả. Đặc biệt, nếu không luyện thở chuẩn xác có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, dẫn đến trầm cảm, “tẩu hỏa nhập ma” và khó phục hồi lại được.

Thở đúng cách:

Rất nhiều người khi tập Yoga đều không biết cách thở thế nào cho đúng cách. Tập yoga bạn phải hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng, hít sâu và thở dài để tặng lượng oxi và giảm lượng khí carbonic bơm vào máu, múi cơ. Khi hít vào thì phải căng bụng lên và thở ra thì phải hóp bụng lại. Có thế, bạn mới có nhiều năng lượng để tập dượt hăng say hơn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Không gấp gáp vội vàng:

Sai lầm lớn nhất khi tập yoga là bạn gấp gáp tập tành hoặc tự tăng thời kì tập tành gấp đôi và gây ra hậu quả là bạn sẽ bị mất ngủ, tâm trạng hay phấp phỏng, căng thẳng. Ai khi tập yoga cần hiểu rằng: Trong khi tập yoga, không được vội, tất bật mà cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác.

Bền chí, kiên nhẫn:

Làm bất cứ việc gì bạn đều cần phải bền chí, nhẫn lại và tập Yoga cũng vậy. Không phải bạn cứ tập thật nhiều và nhiều gấp đôi người khác thì sẽ đạt hiệu quả nhanh. Bộ môn này cũng không hề có hiệu quả với những người lười biếng. Tập yoga phải tính bằng thời kì dài chứ không phải bạn tập theo trào lưu theo đám đông thấy mọi người tập bạn cũng tập. Khi tập yoga cần biết cách kiềm chế tính nản, cần sự chậm rãi, cẩn thận trong từng động tác và kiên trì, nhẫn nại theo đuổi đến cùng.

Một vài lưu ý khác

-Trong quá trình tập bạn hãy lắng tai sự chỉ dẫn cặn kẽ của giáo viên dạy Yoga để mang lại hiệu quả nhất và tránh các sự cố không mong muốn xảy ra và thỉnh thoảng là ảnh hưởng đến tình mạng.

-Nếu bạn là người có huyết áp ổn định thì không sao nhưng nếu bạn bị cao huyết áp, có vấn đề về tim mạch thì nên để đầu cao hơn trị trí tim khi tập và giữ tư thế đứng mạnh mẽ hay nằm sấp trong một thời gian ngắn. Nếu bạn bị áp huyết thấp nên bỏ qua các tư thế lộn ngược một cách chậm rãi.

Mông muốn có một thân hình lý tưởng và một sức khỏe tốt là mơ ước của không ít chị em phụ nữ. Và tập Yoga là một trong những cách thể dục thẩm mỹ giúp các chị em đạt được hoài vọng đó. Nhưng không phải ai khi mới tập yoga cũng kiên trì tập tành và đạt kết quả tốt. Những thông tin ở trên sẽ giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn về Yoga cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu bán buôn đồ tập aerobic bằng cách click vào link bên cạnh để xem thêm các mẫu đồ tập yoga, đồ tập gym, đồ tập aerobic phù hợp nhé!

Ms. Quỳnh Anh: 0914.269.143

Phone: 046.294.4985

Web: chipi.vn

Add: 37 Bích Câu, Đống Đa , Hà Nội.


Nguồn tham khảo: Đồ lót Chipi