Trong quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ đắc lựa trong nhà bếp hiện nay, thế nhưng không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh. Vậy nên, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng ngay để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả, tránh làm gián đoạn đến thời gian nấu nướng. Bài viết dưới đây, cơ khí Quang Huy sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp và cách khắc phục.


>>> Xem ngay tủ nấu cơm công nghiệp điện được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp và cách khắc phục chúng

1. Nấu cơm lâu chín

Thông thường những cơ sở mua tủ nấu cơm bởi chúng có thể nấu được một lượng lớn cơm trong thời gian ngắn. Thông thường thời gian nấu một mẻ cơm từ 30 đến 70kg chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút.

Thế nhưng một số tủ nấu cơm khi đã sử dụng một thời gian dài sẽ gặp phải tình trạng trong khoảng thời gian quy định lấy cơm ra nhưng tủ vẫn chưa chín thì tủ nấu cơm của bạn đang gặp phải một số lỗi sau đây.


>>> Tham khảo ngay bảng giá tủ cơm công nghiệp giá rẻ mới tại Quang Huy với những tính năng tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu, kỹ thuật về an toàn cho người sử dụng, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ nấu cơm và cách khắc phục

– Do thanh nhiệt bị hỏng: Bộ phận quan trọng nhất trong tủ nấu cơm có thể nói là thanh nhiệt. Thanh nhiệt với chức năng đun nước sôi tạo ra áp suất và nhiệt giúp cơm chín đều.
Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên kiểm tra thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm công nghiệp khi hoạt động tránh ảnh hưởng đến công việc.

– Do cặn vôi: Thông thường nước khoáng hoặc nước máy chúng ta dùng hàng ngày có chứa rất nhiều hợp chất như Canxi và Magie các chất này sẽ bám vào thành tủ sau mỗi lần nấu cơm mà chúng ta không vệ sinh kỹ. Khiến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, chín lâu hơn.

2. Thanh nhiệt bị cháy

Nguyên nhân khiến thanh nhiệt bị cháy là do lượng nước cung cấp vào tủ quá ít, không đủ định mức làm cho nước trong quá trình nấu bị cạn làm cháy thanh nhiệt.


Đặc biệt, nếu tình trạng này mà bị nhiều lần có thể làm hỏng tủ. Vậy nên, bạn hãy để ý và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục sự cố tránh bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Cánh quạt tủ nấu cơm không chạy

Cánh quạt tủ nấu cơm là một bộ phận rất quan trọng khi chúng không quay có những nguyên nhân sau đây:

– Thứ nhất là do có thể tủ đã bị bỏ lâu không sử dụng đến. Lúc này trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong sẽ bị oxi hóa làm han gỉ các cánh quạt không thể nào mà chạy được nữa cũng có thể do hơi nước ngấm vào bên trong quạt hoặc do quạt bị khô dầu.

– Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra xem cánh quạt để biết chúng bị mắc lỗi gì và tiến hành thay thế cái mới để chúng hoạt động hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến công việc.

4. Một số lỗi phát sinh khác.


– Tủ nấu cơm công nghiệp không lên lửa: Nguyên nhân do bạn đặt tủ ở những nơi ẩm ướt dễ dẫn đến cháy nổ và hỏng bộ phận đánh lửa có bên trong.
– Van tủ nấu cơm bị hỏng, van phao bị kẹt do cặn canxi, nước chảy tràn khắp tủ cần vệ sinh thường xuyên.
– Khi nước không được cấp đủ có thể dẫn đến tủ nấu cơm bị cháy đáy do cạn nước, kiểm tra nước trước khi hoạt động tủ.
– Vấn đề thường gặp khóa tủ cơm bị gãy, hỏng hay kẹo do việc đóng/ mở không đúng cách
– Khi bị cặn canxi bám dày, thiếu nước thì sẽ rất dễ bị hỏng thanh nhiệt của tủ cơm
– Khi sử dụng lâu ngày mà không bảo dưỡng rất dễ khiến tủ cơm gặp phải vấn đề gioăng tủ cơm bị hở, rách ,hỏng
– Các nguyên nhân khác có thể là do tủ gas quạt thổi bị hay hỏng…

Trên đây là những chia sẻ từ cơ khi Quang Huy một số lỗi khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp và cách khắc phục chúng. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ có ích cho bạn mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

>>> Tham khảo thêm tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas Quang Huy xin tổng hợp gửi đến quý khách hàng thiết bị bếp công nghiệp đang rất được săn đón hiện nay đó chính là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas