Dao khiến bếp Nhật rất đa dạng về chủng chiếc
1 bộ sưu tập Dao phương Tây thường là 1 loạt những dòng dao có thể làm cho mọi thứ (dao đầu bếp, những kích cỡ khác nhau của dao đầu bếp, dao gọt, v.v.). Dao làm bếp Nhật thường được chế tác cho các mục đích cụ thể; với khoảng 10 cái chính. Nhưng trên thực tế; Con số đó còn to hơn rộng rãi. Tùy vào mục đích sử dụng; địa phương sản xuất; mong muốn hay đề xuất của người sử dụng mà người thợ sẽ tự tăng trưởng, thông minh thêm những cái dao khác nhau.
dao zwilling
Dao Deba sử dụng để xẻ giết mổ cá. Dao Nakiri dùng để thái rau củ. Yanagiba hoặc Sujihiki chuyên sử dụng để thái, dao Honesuki sử dụng để lọc xương. Hay dòng dao xẻ thịt cá ngừ trông giống như một thanh tìm kiếm Nhật, có lưỡi dài hơn 1m được gọi là Oroshi-hocho. Bên cạnh đó, ở mỗi địa phương lại có các loại dao khác nhau về tên gọi, thuộc tính do khác biệt về chất liệu và khoa học làm dao, tới mức chúng ta chẳng thể biết chính xác có bao nhiêu loại dao làm bếp Nhật đang được sử dụng Ngày nay.
https://saigonbep.vn/dao-nhat-kai/
Lưỡi dao Nhật Bản thường có hoa văn vô cùng độc đáo được hình thành trong quá trình rèn; cùng với tay cầm rất thanh lịch, nhỏ gọn và thuận lợi hơn phổ thông so với những loại dao kiểu ta thường sử dụng. Nó có thể không tạo ra phổ quát dị biệt. Nhưng là con người chúng ta yêu loại đẹp; và nếu bạn định rót vốn cho một món đồ thì đẹp là 1 thứ dành đầu tiên đúng không? Thực tiễn, 1 bộ dao Nhật Bản trong nhà bếp là một trong những dấu hiệu cho thấy gia chủ có con mắt thẩm mỹ cực kỳ tinh tế.
saigonbep.vn