Rượu Vang ngọt tạo sự chú ý với người dùng về màu sắc thú vị. Chỉ cần nhìn &o màu sắc của ly rượu Vang ngọt thì chúng ta đã có cảm giác như bị “mê hoặc” và không thể nào cưỡng lại được sự mời thú vị của nó. Rượu Vang ngọt mang lại hương thơm của không ít loại trái cây, hoa cỏ mộc mạc mà đầy quyến rũ. Đặc biệt, rượu vang ngọt đôi khi lại còn mang theo chút hương vị của nắng, của gió & đồng cỏ tươi tắn len lỏi &o trong tâm trí người dùng. Chỉ cần nhấp một ngụm rượu thì bạn đã có cảm giác “đê mê” tới khó tả. Từ lúc rượu tiếp xúc với đầu lưỡi cho đến khi mùi vị lan tỏa khắp miệng & ngấm xuống cổ họng là cả một quy trình chuyển đổi mùi vị tới choáng ngợp. Chính cảm giác ấy làm cho người sử dụng cứ muốn uống mãi không thôi. Đặc biệt khi uống rượu Vang cùng những món ăn phù hợp sẽ lại càng đem lại mùi vị thơm ngon hơn nữa.
Rượu Vang ngọt được tạo ra như thế nào?
Phương thức để sản xuất những loại rượu Vang ngọt không giống nhau. Mỗi một nhà sản xuất sẽ sử dụng phương thức của riêng mình để tạo thành sự đặc biệt cho mỗi loại rượu. Tuy là vậy nhưng lúc đã muốn làm ra rượu Vang ngọt thì đa phần nhà sản xuất nào cũng cần tuân thủ chung 1 quy trình nhất định.
Quá trình đó sẽ được mô tả nôm na như sau: Thu hoạch nho chín trên cây, muốn nho có độ ngọt đậm đà thì thu nho vào khoảng thời gian nho chính càng lâu càng tốt. Rượu Vang ngọt nên được tuyển chọn kỹ lưỡng từng trái nho chín muộn trên cây. Không được hái lúc trái mới chớm chín, nhưng cũng không được để trái chín quá nẫu. Sau lúc thu nho xong thì triển khai làm sạch, vắt nước & chuẩn bị lên men. Quy trình lên men chính là quá trình chuyển đổi 1 phần đườngtrong nho thành cồn, phần còn lại sẽ là thành phần tạo thành vị ngọt cho rượu.

>>> Tham khảo thêm về: Rượu vang ngọt tại https://wewine.vn/.

Những loại rượu vang ngọt
Rượu vang ngọt được chia thành 5 loại căn bản sau:
Sparkling wine: (rượu vang nổ)
Sparkling wine hay còn gọi là vang sủi, vang nổ, vang sủi bọt, vang có gas,…là loại vang lúc sản xuất người ta cho thêm ít đường vào để rượu lên men tạo sủi bọt, để khi khui & rót rượu sẽ có các hạt bọt khí li ti nổi lên bên trên mặt nước. Chính nhờ những hạt bọt li ti đó mà người uống cảm nhận rượu Vang nổ có độ ngọt ít hơn so với độ ngọt thực tế in trên bao bì. Đặc biệt với từng loại nho khác biệt, rượu Vang nổ sẽ có độ ngọt khác nhau. Rượu Vang nổ có nồng độ cồn nhẹ nên rất dễ uống, phù hợp dùng trong các bữa tiệc.
Lightly Sweet Dessert Wine (rượu vang ngọt ít)
Đây có thể nói là một loại rượu Vang có độ ngọt dịu nhẹ vừa phải. Nồng độ cồn trong rượu cũng thấp nên rất phù hợp để nhấm nháp trong những hôm tiết trời nóng bức hay các bữa tiệc cùng gia đình. Rượu Vang ít ngọt đa số là những loại rượu Vang non ngày nên còn giữ nguyên được mùi vị trái cây tươi mát
Richly Sweet Dessert Wine (rượu vang ngọt nhiều)
Khi được hỏi rượu Vang ngọt nào có mùi vị ngon nhất. đa số câu trả lời sẽ là những loại rượu Vang ngọt khá nhiều. Loại rượu này được lựa chọn từ những trái nho chín muộn thơm ngon, chất lượng nhất trên cây. Sau các bước làm sạch, lên men, đóng chai & ủ thì mới cho ra được mùi vị rượu ngon như thế. Những loại rượu Vang ngọt không ít này thường có tuổi thọ lâu & ổn định chất lượng.

>>> Khám phá thêm về: Rượu vang nhập khẩu

Sweet Red Wine (rượu vang đỏ ngọt)
Rượu Vang đỏ ngọt hiện đang được không ít người ưa chuộng vì nó có màu sắc đẹp cùng hương thơm & vị ngon đậm đà, tinh tế.
Fortified Wine (rượu vang ngọt nồng độ cao)
Trong trường hợp xét về nét độc đáo trong các loại rượu Vang ngọt thì loại rượu này luôn đứng đầu. Tuy nhiên bởi vì có nồng độ cao nên nó ít được ưa chuộng hơn. Loại rượu này về căn bản cũng có các bước chế biến như những loại rượu khác. Nhưng &o thời điểm rượu nho khởi đầu lên men, rượu sẽ chịu áp lực & được pha cùng với một loại rượu mạnh. Tiếp sau đó đơn vị sản xuất còn tiến hành thêm một vài công đoạn khác để tạo thành rượu Vang ngọt có nồng độ cao.