Trầm Hương là sản vật thiên nhiên mang nét độc đáo và quý hiếm được mọi người ưa chuộng bởi đem lại nhiều công dụng tuyệt vời. Nên sẽ có giá trị cao, vì điều này hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm giả để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy những có đam mê hay quan tâm đến các sản phẩm từ Trầm Hương cần sở hữu ngay cho bản thân những cách nhận biết gỗ Trầm Hương giả để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng nhé!>>> Bạn có thể tham khảo thêm vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì giúp bạn nắm dõ nhất về sản phẩm, vừa là trang sức sang trọng và hợp phong thủy với bạn hay người thân trong gia đình, tốt cho sức khỏe, việc làm ăn phát tài phát lộc.

I. Trầm Hương là gì?

Trầm Hương là phần gỗ mục thơm hình thành trên thân cây Dó Bầu. Quá trình sinh trưởng của cây bị thương do côn trùng đục khoét, do thời tiết,…tấn công, lúc này gỗ sẽ tiết ra một lớp nhựa cây bảo vệ và che chắn vết thương, kết hợp của nấm và vi khuẩn. Phần gỗ bị thương đó theo thời gian sẽ biến tính thành Trầm Hương chứa một loại tinh dầu đặc biệt.

Trầm hương được biết đến là loại gỗ quý hiếm đem lại giá trị cao. Sử dụng Trầm hương tạo ra các sản phẩm phong thủy, tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng nhang trầm hương dùng để xông trầm, vòng tay trầm hương đem lại tính thẩm mỹ,....lợi ích sức khỏe như chữa đau đầu, đau nhức, căng thẳng, buồn nôn,… mà mang đến vận may, thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí,…cho gia chủ sử dụng.


>>> Bạn có thể xem ngay vòng gỗ trầm hương xịn giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm vòng gỗ trầm hương tự nhiên quý hiếm tránh những loại vòng giả gây ảnh hưởng đến kinh tế và tinh thần của bạn, với địa chỉ uy tín chất lượng đem đến cho bạn bảo hàng tốt nhất về sản phẩm.

Đem lại những công dụng thần kỳ với đặc tính quý hiếm. Giá trị của Trầm Hương ngày càng cao. Điều này khiến nhiều người lợi dụng cơ hội, sản xuất và buôn bán các sản phẩm Trầm Hương giả nhằm trục lợi cho bản thân. Nhiều người đã mất tiền mua những sản phẩm giả khi chưa có kinh nghiệm nhận biết.

II. Cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả

Trầm Hương được làm giả ngày càng phổ biến và tinh vi hơn, chính vì vậy mọi người cần nắm rõ đầy đủ kiến thức về trầm hương cũng như cách nhận biết gỗ Trầm Hương giả để sở hữu được sản phẩm chất lượng, tránh gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp bạn nhận biết gỗ Trầm Hương thật giả:

1. Cách nhận biết gỗ trầm hương bằng việc Quan sát

Quan sát bề mặt của gỗ, đối với vòng tay Trầm Hương thật sẽ có màu sắc tự nhiên chân thật, không bóng loáng, sẽ thấy các vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ, được biết trầm hương càng nhiều vân thì chứa càng nhiều tinh dầu, sẽ có cảm giác nặng tay khi cầm.


Đối với trầm hương giả được tẩm mùi trầm vào những loại gỗ khác, thường có màu nâu đen hay đen sậm bởi được nhuộm màu cho giống trầm thật, nhìn sẽ có vẻ đẹp mắt, bóng bẩy nên khó có thể thấy được lớp vân dầu trên gỗ, nhẹ hơn trầm hương thật.

2. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Ngửi

Bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt Trầm Hương thật giả bằng khứu giác. Trầm Hương thật luôn có mùi hương thoang thoảng tinh tế, không nồng nàn, thơm lâu và rất dễ chịu.

Hàng giả sẽ có mùi nồng như nước hoa, có thể gây khó chịu khi ngửi, thường có giá rẻ hơn.

3. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Đốt

Bạn có thể nhận biết bằng việc đốt mẫu gỗ Trầm để ngửi mùi của gỗ khi đốt với Trầm Hương thật khi đốt trực tiếp sẽ tỏa hương thơm dễ chịu và ít khói hơn.

Trầm Hương giả do tẩm hóa chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có mùi nồng nặc, khó chịu khi đốt, gây cay mắt và khó thở khi hít phải.

Bạn có thể cạo trầm hương thành bột, cho vào lò xông điện, với trầm hương thật sẽ toát lên và không bị khói khi ngửi, cách này dễ dàng nhận biết.


4. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Nếm

Bạn có thể nếm mùi vị của trầm hương để biết được đó là trầm thật hay giả. Đối với trầm hương tự nhiên đều có đặc trưng mùi vị riêng. Có thể đắng, cay, ngọt tạo cảm giác tê tê ở đầu lưỡi. Vị của trầm hương còn phải phụ thuộc nhiều vào lượng tinh đầu bên trong.

Hiện nay trên thị trường, Trầm Hương giả xuất hiện rất nhiều với vẻ ngoài trông rất tinh vi. Khó có thể phát hiện hay phân biệt trầm hương thật giả. Chính vì vậy, mọi người hãy chọn địa chỉ uy tín chất lượng để mua tránh những sản phẩm giả kém chất lượng.

>>> Xem ngay vòng tay hạt gỗ trầm hương được coi là vật phẩm quý hiếm do thiên nhiên ban tặng như những viên ngọc trai đen có mùi thơm đặc trưng khác lạ thoang thoảng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe người dùng