Kinh nghiệm mở đại lý phân phối sữa chuẩn nhất
Hiện nay, sữa đang trở thành một trong những ngành hàng được nhiều người quan tâm nhất. Các thương hiệu sữa khác nhau xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Và việc đưa thương hiệu đó đến với người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và kinh nghiệm để mở các đại lý sữa.

Xem thêm: So sánh Aptamil Anh lùn và sữa Aptamil Đức1. Những điều cần biết về đại lý sữa
Các đại lý phân phối sữa trong thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều nhằm cung cấp những dòng sữa chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để mở được những đại lý trên cần có những hiểu biết và một số kinh nghiệm nhất định.

1.1 Mở đại lý chuyên phân phối sữa cần bao nhiêu vốn?


Số lượng vốn tối thiểu để mở một nhà phân phối sữa vừa và nhỏ (SME), tuỳ thuộc vào năng lực và môi trường xung quanh bạn. Theo nghiên cứu chung hiện nay, bạn cần có số vốn khoảng 200-500 triệu đồng để mở một đại lý bán sữa.

Nếu bạn hướng đến các cửa hàng rộng hơn, số lượng sữa đa dạng hơn thì số vốn bỏ ra sẽ tăng lên. Với những quy mô đại lý nhỏ, ban đầu bạn chỉ nên nhập mỗi loại khoảng 2-4 hộp chi phí sẽ mất khoảng 100 triệu đồng.

Dần dần, bạn sẽ xác định cho mình được dòng sữa đang được tiêu thụ nhiều nhất, lượng tiêu thụ ra sau. Từ đó, bạn sẽ xây dựng kế hoạch đầu tư cho cửa hàng của mình số vốn nhập vào trong những lần sau sẽ khoảng bao nhiêu.

>>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết về dòng sữa Aptamil Anh số 1 hot nhất 2021

1.2 Mở cơ sở phân phối sữa nhập hàng ở đâu?
Nhập từ công ty sẽ giúp đảm bảo được nguồn hàng chính xác, tin cậy. Vì bạn cần phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ tháng đầu tiên, với mỗi chỉ tiêu là một mức chiết khấu khác được trả vào cuối tháng.

Bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên để nhập về công ty, bạn cần bỏ ra nhiều vốn, mức chi phí sẽ cao hơn so với những phương pháp còn lại.

Việc nhập hàng đại lý cũng cần được chú ý. Mỗi mặt hàng nếu lấy nhiều thì chiết khấu sẽ cao. Đại lý tổng sẽ chiết khấu trực tiếp vào đơn hàng mà không cần chờ đến cuối tháng như nhập hàng công ty.

Nhập sữa từ trung gian cũng là cách nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ tìm được nhiều nguồn hàng phong phú và giá sỉ buôn cho các cửa hàng, đại lý sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, vì đã qua bước trung gian nên chi phí sẽ cao hơn khi nhập trực tiếp từ nhà phân phối.2. Một số cơ sở phân phối sữa ở các tỉnh thành
Với mỗi thương hiệu sữa, các đại lý phân phối sẽ xuất hiện nhiều ở mỗi tỉnh thành khác nhau. Tuỳ vào tên tuổi và độ phủ sóng của từng thương hiệu mà số lượng các đại lý ở các khu vực sẽ có sự khác biệt.

Theo các bài nghiên cứu phân tích thị trường hiện nay, dòng sữa Vinamilk đang là thương hiệu được các đại lý phân phối ở nhiều tỉnh thành khá phổ biến. Số lượng chiếm đến 30 đại lý lớn nhỏ khác nhau ở riêng khu vực miền Bắc.

Còn với thương hiệu TH True Milk có khoảng 50 đại lý phân phối sữa ở các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Và số lượng đại lý sữa chiếm 27 đại lý tại miền Bắc với dòng sữa Mộc Châu.

>>> Xem thêm: cách pha sữa aptamil anh số 33. Sự khác nhau giữa các cửa hàng sữa phân phối
Để khẳng định thương hiệu của mình, mỗi cửa hàng sẽ có những cách tiếp cận khách hàng, buôn bán các sản phẩm khác nhau. Trong đó phải kể đến sự khác biệt giữa các đại lý phân phối của hai dòng sữa Vinamilk và sữa Aptamil.3.1 Đại lý sữa Aptamil
Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm này đang sở hữu bao gồm: Aptamil Anh, Aptamil Úc và Aptamil Đức. Đây là loại sữa được các bà mẹ lựa chọn nhiều tại thị trường Việt Nam. Trước đây, để mua được Aptamil, các mẹ thường phải nhờ người thân xách tay. Tuy nhiên giờ đây, việc mở các đại lý bán sữa Aptamil sẽ giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc mua hàng.

Điều quan tâm nhất của các mẹ chính là chất lượng của các sản phẩm này có khác gì so với hàng nội địa (xách tay) không? Câu trả lời là chất lượng của chúng hoàn toàn giống nhau 100%.

Kể cả khi nhập khẩu chính hãng bán tại các đại lý, bao bì của dòng sữa này vẫn giữ nguyên, chỉ dán thêm nhãn phụ bằng tiếng Việt để hỗ trợ người tiêu dùng. Dòng sữa này khi bán tại các đại lý luôn có đầy đủ tem phụ của nhà phân phối nên chắc chắn sẽ không có bất kỳ sai sót nào trong việc tiêu thụ sản phẩm.

3.2 Đại lý sữa Vinamilk
Vinamilk là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng hàng đầu và chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Vinamilk khi xây dựng và mở rộng các cơ sở phân phối sữa luôn muốn thương hiệu của mình phát triển hơn, trở thành một nơi mua hàng uy tín và thân thuộc với khách hàng.

Khác với Aptamil là thương hiệu nhập từ nước ngoài, Vinamilk được nhập khẩu trực tiếp tại Việt Nam nên chất lượng tốt sẽ đi liền với mức giá tốt nhất. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, các khâu để làm ra một sản phẩm sữa của Vinamilk luôn được thực hiện một cách cẩn thận.

Thương hiệu này luôn mong muốn sản phẩm của mình đến gần hơn với tất cả mọi người. Phát triển các kênh bán hàng uy tín và chất lượng nhất để giúp khách hàng có thể thực hành các hành vi tiêu dùng, mua hàng mọi lúc mọi nơi. Với những thông tin bổ ích mà bài viết cung cấp, hy vọng các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức về các đại lý phân phối sữa. Hãy trang bị những thông tin cần thiết nhất để sáng suốt hơn trong việc mua hàng nhé!

>>> Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của thai nhi các mẹ nên biết