Gợi ý một số cách mở đại lý sữa hiệu quả
Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa của mẹ và bé ngày một nhiều. Cùng với đó, các cơ sở bán sữa cũng gia tăng để đáp ứng mục đích tiêu dùng của mọi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số cách mở đại lý sữa hiệu quả và thành công nhất.

1. Cách mở đại lý sữa
Nếu các bạn đang muốn khởi nghiệp với ngành sữa nội hoặc sữa ngoại, hay tổng hợp các thương hiệu khác nhau thì điều băn khoăn là cần chuẩn bị những gì? Quá trình trở thành nhà phân phối hàng tiêu dùng như thế nào và làm sao để tìm được nguồn hàng chất lượng về thành phần và giá nhất?

1.1 Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?
aptamil anh hay aptamil duc

Tiền vốn để đầu tư cho các đại lý phân phối hàng tiêu dùng nhiều hay ít phụ thuộc khá lớn vào loại hình cũng như quy mô kinh doanh của bạn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mở đại lý thôi mà không nghĩ đến quá trình sau này. Nếu số tiền bạn bỏ ra nhiều hơn thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng và tạo nên một đại lý cấp 1 cho những thương hiệu nổi tiếng.

Còn nếu điều kiện tài chính của bạn bị giới hạn, bạn nên chọn cho mình loại hình kinh doanh phù hợp nhưng đồng thời không nên để các mặt hàng trong tình trạng thiếu hụt. Khi hết, các chủ cửa hàng cần có sự bổ sung ngay để tránh trường hợp mất khách.

Theo chia sẻ từ các cơ sở mở đại lý sữa, chi phí bỏ ra để mở các cơ sở bán sữa tối thiểu là 50 triệu đồng. Trong trường hợp, các bạn mong muốn kinh doanh nhiều mặt hàng sữa khác nhau với các thương hiệu đa dạng hơn thì vốn để bỏ ra cần có ít nhất là 100 triệu.

Ngoài ra, số vốn ban đầu cần được dùng để phục vụ cho cơ sở vật chất như: thuê mặt hàng, mua lắp các thiết bị để xây dựng kệ hàng, máy tính hay máy quét mã vạch… Bên cạnh đó, vốn còn cần được sử dụng trong việc thuê nhân viên (tiền lương, số lượng người thuê), chi phí cho quảng cáo marketing.

Điều cơ bản và đóng vai trò quan trọng nhất chính là bất kể chủ cửa hàng nào khi có quyết định mở các đại lý sữa đều phải biết cách duy trì ổn định các nguồn hàng đã nhập. Điều đó sẽ giúp khách hàng hài lòng, tin tưởng và gắn bó lâu dài với cửa hàng hơn.

>>> Xem thêm: Sữa Aptamil Anh Số 2 - Dòng Sữa Nội Địa Hot Nhất 20211.2 Cần tìm nguồn hàng sữa như thế nào?
dai ly sua aptamil anh

Nhập sữa từ công ty: Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể yên tâm về chất lượng sữa. Vì bạn cần phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ tháng đầu tiên, với mỗi chỉ tiêu là một mức chiết khấu khác được trả vào cuối tháng.

Muốn làm đại lý sữa, bạn cần chú ý đến việc nhập hàng. Mỗi mặt hàng nếu lấy nhiều thì chiết khấu sẽ cao. Đại lý tổng sẽ chiết khấu trực tiếp vào đơn hàng mà không cần chờ đến cuối tháng như nhập hàng công ty.

Nhập sữa từ xách tay: Khách hàng hiện nay cũng ưa chuộng các dòng sản phẩm sữa của nước ngoài vì chất lượng nổi bật hơn nhiều. Sữa khi được xách tay từ nước ngoài về Việt Nam sẽ có được giá gốc rẻ hơn so với sữa ngoại, không tính thuế cao,...

Nếu chọn nhập sữa từ một nơi trung gian bạn sẽ tìm được nhiều nguồn hàng phong phú cho các cửa hàng. Tuy nhiên, vì đã qua bước trung gian nên chi phí sẽ cao hơn khi nhập trực tiếp từ nhà phân phối. Bù lại, bạn sẽ nhận chiết khấu cao và không cần khống chế số lượng sản phẩm sau mỗi lần nhập nguồn hàng.

1.3 Lưu ý khi tìm hàng phân phối
Muốn tìm hay muốn mở đại lý sữa, các bạn cần nắm được những lưu ý nhất định. Việc kiểm tra, xác định độ uy tín từ đại lý là một điều vô cùng quan trọng. Bởi hiện nay xuất hiện nhiều mô hình lừa đảo đều nhắm vào các chủ cửa hàng mới.

Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo giá từ nhiều đại lý khác khi có nhiều sự lựa chọn. Việc dành thời gian nghiên cứu thị trường là việc làm cần thiết để trở thành nhà phân phối hay trong việc đi tìm các đại lý, nhà phân phối khác. So sánh giá thành cần kết hợp với thương lượng sẽ khiến bạn thành công hơn.

>>> Xem thêm: 4 Thông Tin Chi Tiết Về Dòng Số 4 Của Sữa Aptamil

2. Hình thức mua hàng phổ biến
hang xach tay anh (1)

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hình thức mua hàng phổ biến nhất chính là mua hàng online giao tận nhà. Trong đó, các giao dịch, trao đổi mọi thông tin được diễn ra qua Internet.

Ngày càng xuất hiện nhiều các hình thức mua sắm trực tuyến khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua các mặt hàng từ bình dân đến đồ hiệu online qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,...

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể mua hàng qua những website mà doanh nghiệp lập nên hay các website bán hàng.

3. Một số công ty nhập khẩu sữa hiện nay
Trên thị trường Việt Nam, ngày càng xuất hiện nhiều nơi muốn làm đại lý sữa. Từ sữa bột dinh dưỡng cho trẻ nhỏ như Aptamil đến những thương hiệu sữa khác đều đa dạng.

Nếu bạn muốn làm nhà phân phối hàng tiêu dùng, bạn có thể tham khảo nhập hàng từ một số công ty uy tín như: Ecolife.

Đây là một trong những nhà phân phối hàng đầu với giá bán chiết khấu cao. Bên cạnh đó, công ty thường có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đảm bảo nguồn hàng chất lượng cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức trong việc mở đại lý sữa. Tương lai không xa, ngành sữa sẽ ngày càng phát triển, bài viết trên sẽ giúp các bạn có được những hình dung chính xác nhất để dễ dàng hơn khi mua cũng như bán hàng.

Ngoài ra Ecolife còn tìm đại lý sữa tại các tỉnh thành. LH : 0932 788 299

Đại lý sữa Biên Hòa
Đại lý sữa Long An
Đại lý sữa HCM
Đại lý sữa Hà Nội
Đại lý sữa Phan Thiết
>>> Xem thêm: Bật Mí Sữa Aptamil Essensis Số 1 Có Tốt Như Lời Đồn?