Nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch từ hoa nhụy tây (Crocus sativus), có duyên do từ Hy Lạp và từ lâu nức danh với nhiều công dụng thấp cho sức khỏe như:
Đựng phổ biến chất chống oxy hoá
Nhụy hoa nghệ tây - saffron chứa rộng rãi hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, như kaempferol, crocetin,]crocin, safranal
Các chất này có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại và tình trạng stress oxy hóa diễn ra, cụ thể:
  • Kaempferol: được kiếm thấy trong cánh hoa nghệ tây, có tác dụng giảm viêm, chống trầm cảm và chống ung thư
  • Crocin và crocetin: là hợp chất tạo nên màu sắc đặc biệt cho saffron thuộc lực lượng sắc tố carotenoid, cũng có đặc tính chống trầm cảm, giảm viêm, bảo vệ tế bào não và hỗ trợ giảm cân, chống thèm ăn hiệu quả.
  • Safranal: là chất giúp cho saffron có hương vị đặc thù, giúp cải thiện tâm cảnh, tăng cường khả năng tụ hội và trí tưởng cũng như kiểm soát an ninh những tế bào não hạn chế khỏi sự tổn thương do stress oxy hóa gây ra.


đông trùng ngâm rượu
Cải thiện tâm trạng
Việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây còn hỗ trợ cải thiện đáng đề cập tâm cảnh của bạn, từ việc chống trầm cảm nhẹ cho tới chừng độ làng nhàng.
Chẳng hạn, trong kết quả Nhận định từ 5 cuộc nghiên cứu cho thấy: việc bổ sung saffron để điều trị bệnh trầm cảm có tác dụng hiệu quả hơn so với việc dùng nhái dược.

Tính chất chống ung thư
Nhờ đựng phổ quát chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật có đặc tính oxy hóa, nhụy hoa nghệ tây có khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại,giảm sự thương tổn của tế bào diễn ra, từ đấy đề phòng được phổ quát bệnh mạn tính.
Bên cạnh đó, saffron còn hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, như ung thư ở da, phổi, vú, tủy xương, tuyến tiền liệt, cổ tử cung và 1 số tế bào ung thư khác.
Thậm chí, người ta phát hiện chất chống oxy hóa crocin trong nhụy hoa nghệ tây saffron có thể xoá sổ tế bào ung thư phải chăng hơn so với việc sử dụng fake dược.

Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt
Việc dùng saffron còn tốt cho sức khỏe ở các nữ giới đang trong công đoạn tiền kinh nguyệt (viết tắt là PMS).
Thực tại, nghiên cứu cho thấy: việc dùng 30mg saffron mỗi ngày có tác dụng hăng hái trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh PMS, như giảm đau đầu, cảm giác khó chịu và sự thèm ăn.
Chưa hết, trong một nghiên cứu khác chứng minh thêm: lề thói ngửi nghệ tây khoảng 20 phút còn khiến giảm bớt những triệu chứng của bệnh tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, như giảm được hormone bít tất taycortisol nên tránh hiện trạng lo lắng thường gặp ở những nữ giới chuẩn bị mãn kinh.
Tương trợ giảm cân
lề thói ăn vặt thường khiến bạn nâng cao cân không kiểm soát và việc dùng saffron có thể khắc phục được tình trạng này.
chứng cứ trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, các nữ giới sử dụng saffron thường có cảm giác no lâu, dẫn đến việc ít ăn vặt và đem lại hiệu quả giảm cân đáng nhắc hơn so với việc sử dụng giả dược.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng kéo dài 8 tuần cho thấy thêm: việc bổ sung chiết xuất từ saffron có khả năng làm giảm sự thèm ăn, từ ấy giảm được chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo, nhất là tổng khối lượng chất béo trong thân thể.