Khi tìm hiểu, trải nghiệm và so sánh xe Vision và Janus thì cửa hàng Honda ủy nhiệm Tân Cương nhận thấy: 2 xe này có nhiều điểm tương đồng với nhau nhưng về thiết kế thì có sự khác nhau tương đối lớn.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy cả 2 dòng xe tay ga của 2 thương hiệu đình đám này đều sở hữu kiểu dáng thời trang, nhiều tính năng tiện ích, động cơ hoạt động mạnh mẽ và tiết kiệm nhiều nguồn nhiên liệu. Do vậy tùy vào nguồn ngân sách, nhu cầu và sở thích của cá nhân để bạn được lựa một chiếc xe phù hợp nhất cho mình nhé!


So sánh xe Vision và Janus về thiết kế thì đều có kích thước và khối lượng tương đồng nhau. Nhưng khoảng sáng xe gầm của Janus lại thấp hơn Vision 4mm. Tuy nhiên xe Janus được trang bị một hệ thống đèn LED định vị ở giữa mặt nạ trước, đó là một điểm ấn tượng nhất.

Nếu so sánh Vision và Janus về khả năng vận hành thì: Yamaha Janus có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn Vision khi nhìn vào số liệu công suất và mô men xoắn cực đại. Còn Honda Vision có khả năng vừa đủ để vận hành và sử dụng trong thành phố. Thông số tiêu thụ nhiên liệu của 2 mẫu xe đã được công bố là khá giống nhau, ở mức hơn 1,8 lít/100 km.

Hầu như ta có thể so sánh xe máy Vision và Janus, thì xe Yamaha Janus chiếm ưu thế hơn Honda Vision bởi nó có động cơ Blue Core 125cc. Và trong khi đó thì xe Vision chỉ có được trang bị động cơ eSp 110cc.


Hai dòng xe này có điểm tương đồng là đều có hệ thống phun xăng điện tử để tiết kiệm nhiên liệu. Và cùng sử dụng hệ thống khóa thông minh Smartkey để việc lái xe an toàn hiện đại hơn.

So sánh xe Yamaha Janus và Honda Vision về hệ thống phun xăng điện tử thì: Honda Vision sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, vận hành êm ái và đầy tiện ích hơn. Còn ưu điểm của Yamaha Janus sử dụng phanh đĩa phía trước, đường kính bánh trước 14 inch, có điều khiển xe chuyển hướng, cắt góc nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Xem so sánh Vision và Janus chi tiết tại: https://hondatancuong.com.vn/so-sanh...sion-va-janus/