Trong thiết kế các quán ăn, nhà hàng khách sạn, quán cafe, trà sữa,… để giúp tạo điểm nhấn cho khách hàng, menu để bàn của bạn phải thể hiện được sự độc đáo, riêng biệt. Một thiết kế thực đơn để bàn ấn tượng sẽ giúp thực khách chú ý hơn về những loại đồ ăn thức uống ở đây. Bài viết hôm nay In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn bạn cách làm thực đơn để bàn đẹp đơn giản bằng word. Hãy cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách làm thực đơn để bàn đơn giản với khung viền đẹp


các bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ra một mẫu thực đơn để bàn thực đơn để bàn đẹp hoàn chỉnh và tiến hành in menu để bàn chỉ bằng cách làm menu để bàn cà phê đẹp dưới đây. Nếu bạn chưa dùng thông thạo các phần mềm thiết kế menu để bàn coffee, quán ăn chuyên nghiệp thì có thể sử dụng MS Office nhé. Ứng dụng MS Word là một phần mềm thiết kế menu để bàn coffee có sẵn các file mẫu thực đơn để bàn đẹp đồng thời cho phép bạn thiết kế menu để bàn đẹp tương đối dễ dàng bằng cách dùng các công cụ định dạng văn bản và kết hợp với các tiện ích khác như Tab, định dạng font chữ, màu chữ, trang trí tạo khung viền,… như là có mẫu thực đơn để bàn file word sẵn vậy.


Tham khảo ngay những hướng dẫn làm thực đơn để bàn đẹp dưới đây bằng chương trình MS Word - phần mềm làm thực đơn để bàn coffee dưới đây:


Định dạng khổ giấy cực kỳ quan trọng để làm khung viền thực đơn để bàn đẹp
Đinh dạng khổ giấy sẽ quyết định việc bạn sẽ thiết kế menu để bàn như thế nào cho phù hợp. Ví dụ trang trí đường viền trên giấy a4 sẽ khác với các khổ giấy khác.
Định dạng khổ giấy cho menu để bàn đúng theo nhu cầu của bạn bằng cách vào File -> lựa chọn Page Setup.


Loại thực đơn để bàn được sử dụng phổ biến có kích cỡ menu để bàn bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng cách của các lề là 2cm. các bạn có thể tùy theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình mà chọn khổ menu để bàn có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.


Nhập nội dung cho menu để bàn đầy đủ nhưng không rườm rà
Nhập nội dung cho thực đơn để bàn của quý khách, mỗi danh mục là một dòng, nhấn phím Enter để xuống dòng. các bạn cứ nhập văn bản bình thường, có thể sử dụng

Copy/Paste cho nhanh.
Để khi in menu để bàn lấy liền thì quý khách cân lưu ý nội dung thực đơn để bàn bạn nên ghi một cách chính xác và đầy đủ, tránh việc ghi nhầm giá hoặc tên sản phẩm. Font chữ thực đơn để bàn có thể tùy lựa chọn theo sở thích của quý khách hàng Tuy nhiên nhớ font chữ menu để bàn đẹp nhưng cũng phải tương đối dễ đọc và rõ ràng đấy nhé.


Định dạng cho tiêu đề menu để bàn ấn tượng nhất
Đánh dấu chọn dòng chữ menu để bàn sau đó nhấn vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ, màu chữ… theo ý của quý khách.


Đặt giá tiền cho các danh mục của menu để bàn cụ thể
quý khách hàng hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format -> chọn Tabs và thực hiện lần lượt theo các thao tác sau:


Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cm
Alignment: lựa chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.
Leader: lựa chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ danh mục đến giá tiền để tương đối dễ tìm giá.


Sau khi lựa chọn xong nhấn Set để tạo Tab, nhấn Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.


Đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng của dòng danh mục, nhấn phím Space-bar để tạo một khoảng cách nhỏ sau đó nhấn phím Tab để di chuyển con trỏ đến vị trí đặt Tab. tại vị trí này hãy nhập giá tiền cho danh mục.


Định dạng cho các dòng danh mục của menu để bàn
bạn có thể thay đổi kiểu chữ và kích thước bằng cách đánh dấu lựa chọn tất cả các dòng danh mục sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.


Sau khi thay đổi kích cỡ chữ xong, các bạn hãy kiểm tra lại menu để bàn của mình để định lại khoảng cách giữa các dòng sau cho cân đối với kích thước của khổ giấy.


Hãy đánh dấu lựa chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định dạng khoảng cách giữa các dòng danh mục.


các bạn hãy chọn khoảng cách phía trên và phía dưới của dòng sau cho toàn bộ các dòng danh mục giản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.


Một mẫu menu để bàn để bàn đẹp sẽ có sự rõ ràng, đẹp mắt và làm nổi bật được các món của nhà hàng mà lại không quá cầu kì, rối mắt. Do đó, nên lưu ý điều này trong cách làm thực đơn để bàn nhé !


Tạo khung viền thực đơn để bàn đẹp ấn tượng
Cuối cùng quý khách hãy tạo khung viền bao xung quanh để trang trí cho tờ thực đơn để bàn bằng cách vào trình đơn Format và -> chọn Borders and shading -> chọn bảng Page Border và thực hiện lần lượt các thao tác như sau:


lựa chọn khung viền dạng Box
chọn kiểu cho khung viền
lựa chọn màu cho khung viền
chọn kích cỡ của đường viền


Sau khi lựa chọn xong nhấn Ok để hoàn tất việc thiết kế. Nếu các bạn chịu khó học hỏi các hướng dẫn trên thì hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu menu để bàn đẹp word mà không cần sử dụng đến các phần mềm tạo thực đơn để bàn menu để bàn phức tạp khác.


Tối ưu hóa cách làm thực đơn để bàn menu để bàn để tạo ra Sản phẩm uy tín số 1


Ngoài những hướng dẫn làm menu để bàn menu để bàn trên đây, bạn cũng nên lưu tâm tới bố cục và cấu trúc của tờ menu để bàn. Một mẫu thực đơn để bàn với thiết kế sáng tạo sẽ mang lại cho quý khách điểm khởi đầu để làm việc. Đây là một số mẹo thiết kế thực đơn để bàn menu để bàn quán ăn, hoặc cách làm thực đơn để bàn coffee để giúp quý khách hàng có tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng của mình:


Đặt những món quan trọng của Công ty ở vị trí góc bên trái của menu để bàn - nơi mà khách hàng sẽ nhìn vào Đầu tiên, giống như việc đọc một quyển sách.


Cấu trúc menu để bàn của các bạn thành những phần không quá khó khăn thấy, có liên quan đến nhau, như món khai sau đó sẽ đến những thức ăn chính và món tráng miệng.


sử dụng hình ảnh sắc nét, chất lượng cao trong in thực đơn để bàn để tạo sự ấn tượng cho khách hàng về những món ăn thơm ngon, uy tín hàng đầu.


Không dùng các ký hiệu tiền tệ trong thực đơn để bàn của quý khách. Vì những nghiên cứu cho thấy khách hàng sẽ sẽ không có ấn tượng tốt với những ký hiệu nằm trước giá tiền.


Tùy chỉnh thực đơn để bàn của quý khách hàng, thêm những logo hay hình ảnh thương hiệu của quán vào menu để bàn để tạo sự khác biệt khi in menu để bàn, giúp khách hàng có thể nhớ đến Shop của quý khách hàng được lâu hơn.


các bạn cũng có thể tham khảo những mẫu menu để bàn nhà hàng file word để có thể in menu để bàn bìa cứng và dựa vào đó để thiết kế theo những ý tưởng của mình sao cho phù hợp với các thức ăn, thức uống của nhà hàng.


Với những mẫu thực đơn để bàn thức ăn đẹp, chắc chắn sẽ góp phần giúp công việc bán lẻ và sỉ dịch vụ của các bạn có những bước khởi đầu thuận lợi.


Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách làm thực đơn để bàn thưc đơn đẹp và đơn giản bằng word. Với những người có trình độ thiết kế cao hơn một chút, quý khách có thể dùng các phần mềm thiết kế menu để bàn chuyên dụng khác như Photoshop, AI,…để có thể tự thiết kế một mẫu in thực đơn để bàn đẹp mang phong cách của riêng mình. Hi vọng các bạn sẽ biết cách tạo menu để bàn đẹp nhất nhé !. Chúc các bạn thành công.

Các mẫu menu để bàn thông dụng nhất https://thietbibuffet.vn/danh-muc/me...ban-inox-mica/