Xe nâng được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề hiện. Đặc biệt là trong công nghiệp. sử dụng thiết bị giúp hà tiện sức cần lao, tối ưu hóa nhân công và mang lại hiệu suất công việc cao hơn cho doanh nghiệp. Một số ngành nghề công nghiệp dùng xe nâng rộng rãi như:

Xem >>> cho thuê xe nâng điện

Công trường xây dựng

Xe nâng là trợ thủ đắc lực cho các công việc tại công trường xây dựng. Nhờ có thiết bị này, công nhân có thể chuyển di nguyên liệu xây dựng một cách mau chóng và an toàn với khoảng cách, độ cao lớn và đường đi không bằng phẳng. Xe có thể dỡ hàng pallet gạch, đá, dầm thép và các vật liệu xây dựng từ xe tải đến nơi làm việc trong thời gian nhanh chóng.

Thông thường, các hãng vận chuyển đều trang bị xe nâng kèm xe tải để việc di chuyển hàng được dễ dàng, thuận tiện hơn. Loại xe thường được dùng đó là xe nâng động cơ đốt trong, bởi có thể di chuyển ở nơi có mặt phẳng mấp mô như công trường xây dựng, có thể vận hành trong điều kiện ngoài trời mưa bão và thời kì hoạt động liên tục trong ngày.

Nhà kho

Nhà kho, công xưởng chính là nơi xe nâng được ứng dụng rộng rãi. Nhiệm vụ của xe là dỡ, bốc xếp hàng hóa từ thiết bị vận chuyển đến kho hàng. Tùy theo nhu cầu dùng, kích thước hàng hóa mà sử dụng loại xe ăn nhập như: xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện…

kích tấc của xe nâng hợp với điều kiện bến bãi, kho hàng. trọng tải nghiêng ngả từ 1 tấn cho đến 50 tấn, độ cao nâng hạ có thể lên đến 3,5m. Điều này hạp với mọi nhu cầu di chuyển, xếp đặt hàng hóa trong kho hay từ bên ngoài vào kho.Xem >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/

Nơi tái chế

Sản phẩm được dùng hiệu quả trong hoạt động tái chế để bốc dỡ hàng hóa từ xe tải hoặc các thùng chứa phế liệu. Sau đó chuyển di chúng đến các khoang phân loại để tái chế theo đề nghị. Xe nâng có Tải trọng cao và chiều cao nâng tối đa lớn có thể dễ dàng tải và dỡ hàng từ rơ moóc máy kéo, thang máy hay toa xe lửa.

Đối với các loại nguyên liệu tái chế như lốp xe, thùng phuy, cuộn vải lớn, có thể dùng xe gắn càng kẹp hay xe bàn nâng. Điều này giúp nguyên liệu không bị rơi, xê dịch trong quá trình di chuyển.

Bến tàu

Bến tàu là nơi tụ họp nhiều hàng hóa từ các đơn vị vận chuyển, container,…Đây hầu hết là những hàng hóa kềnh càng, đang trong thời đoạn chờ được rà soát và đợi chuyển di lên tàu. vì thế xe nâng bến tàu thường là các dòng xe hạng nặng chạy bằng động cơ đốt trong. Xe có tải lớn, di chuyển được trong điều kiện địa hình không bằng phẳng, thời tiết xấu,…

Bên cạnh đó, xe nâng còn được sử dụng để xếp chồng hay dỡ hàng trên tàu và sà lan. Các ngành quân sự thường sử dụng thiết bị để nâng hạ hiệu quả vật tư, vũ khí.

Cày tuyết

Đây là vận dụng phổ quát tại các quốc gia có khí hậu lạnh, liền tù tù có tuyết rơi. Điều này gây ảnh hưởng đến liên lạc, sinh hoạt của con người. Xe nâng sẽ có tác dụng dọn tuyết, tạo đường đi tại các tuyến đường, công trình hay nhà ở. Đây là phương án hiệu quả, tằn tiện hơn rất nhiều so với việc mua hay thuê thiết bị cày tuyết chuyên dụng.

Trên đây là những thông báo đầy đủ và cấp thiết nhất về cấu tạo xe nâng cũng như nguyên lý làm việc của xe cho những ai cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng xe tiện ích này cũng như tuyển lựa cho mình dòng xe thích hợp nhất.

Xem thêm >>> Xe nang Forklift