Đọc thêm: Tỷ lệ kèo Châu Á
Buổi tập đầu tiên của Andrea Pirlo tại Juventus
Kết thúc mùa giải 2019 – 2020, Juventus tiếp tục duy trì sự thống trị ở Serie A. Tuy nhiên, dấu ấn của HLV Maurizio Sarri là rất nhỏ. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 61 tuổi còn không thể giúp Bianconeri vô địch Coppa Italia và UEFA Champions League. Vậy nên, ngay sau thất bại trước Lyon ở đấu trường châu Âu, ông đã bị sa thải.
Chưa đầy nửa ngày sau, ban lãnh đạo Juventus đã gây bất ngờ khi chỉ định Andrea Pirlo trở thành HLV trưởng. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân, vị chiến lược gia người Flero vẫn rất tự tin và đang để lại nhiều ấn tượng với các Juventini.


Mới đây, Andrea Pirlo đã tiết lộ tình hình của Juventus sau hơn 2 tháng quản lý đội 1. Trả lời phỏng vấn trên website của UEFA, ông chia sẻ:
“Trong sự nghiệp của mình, tôi đã có những HLV tuyệt vời. Ban đầu là Lucescu, rồi đến Lippi, Ancelotti, Conte và Allegri. Tôi luôn cố gắng để lĩnh hội mọi điều từ tất cả. Guardiola cũng là 1 tấm gương. Đối với các HLV trẻ, ông ấy là hình mẫu để noi theo.
Từ những người đồng đội cũ, tôi nhận thấy rằng mình đã sẵn sàng. Trong 1 thời gian ngắn, họ hiểu vai trò của tôi là gì và dễ dàng khiến tôi thay đổi thái độ. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tất cả đều hiểu ý nghĩa của việc được khoác áo Juventus, giành chiến thắng và làm việc với tôi.
Cristiano Ronaldo là 1 biểu tượng của bóng đá thế giới. Được chứng kiến cậu ấy tập luyện và thi đấu luôn mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Ở tuổi 35, cậu ấy vẫn làm việc hăng say giống như 1 đứa trẻ.”
Faro | 22:03 12/10/2020