Sau khi kết thúc công việc, diễn viên Lâm Duẫn thích thưởng thức bữa lẩu thịnh soạn để xua căng thẳng. Đó là lí do vì sao lâm duẩn ghé qua quán lẩu để tư vấn lắp chuông gọi phục vụ bàn tại buk buk láng hạ.

Hôm qua 15/11, nữ diễn viên "Nàng tiên cá" trong phim bom tấn của Châu Tinh Trì - Lâm Duẫn - chia sẻ sở thích ăn uống trên trang cá nhân, chụp ảnh cùng bàn lẩu hàng chục món ăn kèm trông bắt mắt. Nữ diễn viên nói, sau giờ làm việc mà được ăn lẩu cùng đồng nghiệp thì rất vui vẻ. Do lịch trình bận rộn nên người đẹp không thể ra ngoài ăn mà chọn một tiệm lẩu khá có tiếng ở Trung Quốc, gọi về phòng làm việc để thưởng thức. Đối với cô, ăn lẩu chính là cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng.Lâm Duẫn khoe bàn lẩu đủ món.

Cô và đồng nghiệp chọn nồi lẩu hai ngăn, gồm nước lẩu cà chua và nước lẩu cay - hai loại nước lẩu phổ biến trong các món lẩu kiểu Trung Quốc. Nước cà chua đậm đà, có vị hơi chua một chút, lớp váng bên trên đỏ au do sốt cà nhưng không bị béo. Còn nước lẩu cay có thể khiến bạn tê cả lưỡi, nóng ruột do nhiều ớt khô. Nếu không thể ăn cay nhưng vẫn thích nước lẩu cay thì bạn nên vớt bớt ớt ra để chỉ còn vị the nhè nhẹ.

Các món ăn kèm trong món lẩu của Lâm Duẫn phong phú, gồm 8 phần thịt, lá sách bò, tôm, chả cá cùng loạt rau củ. Ăn lẩu đúng điệu là khi nước sôi, bạn bỏ củ sen, ngô (bắp) Mỹ, nấm và khoai vào trước cho ngọt nước. Các món dễ chín như thịt bò thì ăn bao nhiêu, nhúng bấy nhiêu cho đỡ bị dai. Tương tự, rau cải, rau cần có thể nhúng hơi lâu một chút cho chín, nhưng rau muống, tần ô thì nên canh thời gian vừa phải để không bị nhũn.

Đặc biệt, đa số thực khách Việt Nam không biết cách ăn đúng món sách bò màu xám trong lẩu Trung Quốc. Dù được thái rất mỏng, nhưng nhiều người sợ lá sách còn sống nên nhúng khá lâu, khiến thức ăn bị dai. Thực chất, lá sách để ăn lẩu trong các nhà hàng kiểu Trung Quốc đều đã được luộc chín rồi mới đem ngâm đá viên nhằm giữ độ tươi ngon. Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò, nhúng liên tục khoảng 10 lần trong nước lẩu đang sôi là xong. Lúc này lá sách sạch nước đá, sần sật, không bị dai, nhai đã miệng.

[Caption]a
Lâm Duẫn cho biết, cô hạnh phúc khi được ăn lẩu sau giờ làm.

Không chỉ Lâm Duẫn mà nhiều người thích rủ nhau ăn lẩu để xả stress bởi không gian các quán lẩu luôn nhộn nhịp, vui vẻ làm tinh thần bạn thoải mái hơn, lại tăng tính kết nối. Bên cạnh đó, cách ăn lẩu cũng dễ dàng khiến bạn hạnh phúc vì đây là lúc bạn ưa ăn gì thì gọi nấy, tự tay nhúng đồ ăn kèm yêu thích, chấm chén nước sốt tự pha đúng khẩu vị