Đọc thêm: Soi keo
Buổi tập đầu tiên của Barca dưới thời Koeman
Eric Garcia được xem như mục tiêu hàng đầu trong công cuộc tái thiết đội hình của tân HLV Barcelona, Ronald Koeman. Việc hàng phòng ngự đội bóng xứ Catalan gặp rất nhiều vấn đề ở mùa giải vừa qua buộc chiến lược gia người Hà Lan phải đưa cựu tài năng La Masia vào tầm ngắm như một giải pháp thiết yếu.
Thời gian qua, Barca đã nhận được những tín hiệu rất tích cực từ trung vệ 19 tuổi, khi anh tuyên bố sẽ không gia hạn với Manchester City bất chấp thời hạn hợp đồng chỉ còn 1 năm. Tuy nhiên, phát biểu gần đây của Garcia lại khiến niềm vui này nhanh chóng biến thành nỗi lo lớn.

"Đúng là tôi đã nói với câu lạc bộ rằng tôi không có ý định gia hạn hợp đồng sau năm 2021. Nhưng tôi sẽ trở lại Manchester khi tôi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cùng tuyển Tây Ban Nha, hiện tại tôi đang dành toàn bộ sự tập trung vào Man City," Garcia chia sẻ với Marca.


Trước động thái mà Garcia đưa ra, rất có thể Barca phải tìm kiếm một phương án khác để nâng cấp hàng phòng ngự ở mùa giải sắp tới. Tuy nhiên trong bối cảnh câu lạc bộ đang gặp khó khăn về mặt tài chính, họ cần phải bán bớt một số ngôi sao nằm ngoài kế hoạch sau đó mới có thể tính đến việc chiêu mộ cầu thủ.
Trường Sơn | 19:53 02/09/2020