Chi phí tuyển dụng cao là một trong số những thách thức chính của những nhà tuyển dụng trên thế giới bây giờ bên cạnh việc cố gắng rút ngắn những rủi ro và thời gian tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng hàng đầu luôn phải đưa ra những chiến lược đặc biệt nhằm tăng lên hiệu quả cũng như giảm xuống bớt chi phí.
Dưới đây là một số phương pháp để giảm xuống bớt chi phí tuyển dụng mà Công ty Cổ phần Long Hậu đưa ra như sau:

Tuyển dụng qua những phương tiện truyền thông xã hội
Thuê nhân sự qua những kênh mạng xã hội đang dần được ưa chuộng bây giờ không chỉ vì độ nhanh chóng hiệu quả phương thức này đem lại mà còn vì có thể tiết kiệm được không có ít mức giá trong công đoạn tuyển dụng. Tiết kiệm mức giá là việc làm tối quan trọng trong trường hợp người tuyển dụng là những Công ty Start – up.


Phương thức này giúp nhà tuyển dụng tiếp xúc với một vài lượng lớn những ứng viên làm giảm mức giá tìm kiếm và tổ chức. Bên cạnh đó, song song với độ phổ biến của các trang mạng xã hội như LinkedIn hay Facebook, việc tuyển dụng theo bên ngoài này cũng trở thành phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn.

Ứng dụng chương trình giới thiệu ứng viên
Chương trình giới thiệu nhân viên có thể giúp Công ty tận dụng nguồn lực có sẵn của mình để tìm ra ứng viên lý tưởng. Phương thức này vừa nhanh vừa hiệu quả lại không có tốn nhiều chi phí.

Các nhân viên hiện ở đã biết về văn hoá Doanh nghiệp, đề nghị công việc và những yếu tố khác sẽ chỉ giới thiệu những ứng viên mà họ nghĩ rằng thật sự thích hợp với công tác. Nếu bạn có thể thêm 1 khoản trợ cấp, bên ngoài này có thể mang tới kết quả tốt hơn. Cần lưu ý rằng tiền thưởng phải thấp hơn chi phí tuyển dụng.

Nhận định tiềm năng tuyển dụng nội bộ
Đôi lúc, bạn có thể đánh giá lại năng lực nhân viên, xem xét việc thăng cấp hay chuyển nhân viên đó sang một vị trí khác. Bên ngoài này không chỉ giúp cắt giảm xuống mức giá mà còn thúc đẩy động lực lao động của nhân viên, giúp họ nhìn thấy cơ hội mà cố gắng làm việc.
Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi bạn quyết định tuyển dụng nội bộ. Nhà kiểm tra phải đảm bảo chắc hẳn rằng nhân viên cũ hoàn toàn thích hợp với công việc mới. Tránh trường hợp họ bị bài xích hoặc những nhân viên cùng cấp độ chán nản do không có được cơ hội này.

Xem xét đến tỉ lệ tuyển sai ứng viên
1 nhà tuyển dụng tốt không chỉ tập trung vào việc kiếm tìm nhân tài mà còn xem xét dựa trên tỉ lệ tuyển sai ứng viên hoặc chuẩn xác hơn là độ trung thành của nhân viên mà Doanh nghiệp đã tuyển. Thiệt hại không quá cao sẽ giảm chi phí tuyển dụng cho Doanh nghiệp.

Việc tuyển dụng sai thật sự tốn kém và có thể gây tổn hại lớn cho ngân sách tuyển dụng tổng thể của Công ty. Do vậy, hãy coi xét việc tuyển dụng tại nhiều phương diện và đa góc độ. Nhà tuyển dụng nên ứng dụng những phương thức tuyển dụng tân tiến như dùng những phần mềm nhận định kỹ năng hoặc bảng trắc nghiệm hành vi ứng viên.

Sử dụng 1 nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng bên ngoài
Một nhà cung ứng dịch vụ tuyển dụng hoặc chuyên gia trả lời có thể tốn nhiều mức giá ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, nếu đứng trên một góc nhìn dài hạn, việc thuê ngoài sẽ trở nên rẻ hơn.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được ứng viên tốt với chi phí thấp. Phương thức hoạt động trong công việc tuyển dụng của những Công ty thuê ngoài cũng chuyên nghiệp hơn, sàng lọc ứng viên tốt hơn.

Khi những cơ hội và thách thức ngày một phát triển không có ngừng như hiện nay, việc sử dụng những phương pháp tuyển dụng mới để cắt giảm xuống mức giá và nâng cao chất lượng ứng viên trở thành vô cùng quan trọng và là hướng lớn mạnh tất yếu của xã hội.

- Bạn đang muốn tìm việc? Bạn đang cần một công việc ổn định hãy tới ngay với các vị trí mà Long Hậu đang ứng tuyển trong tháng 10 này, click: Tuyển dụng lao động khu công nghiệp Long Hậu