Đầu tư sân bóng đá cần quan tâm đến tiết kiệm điện năng tiêu hao nhiều hay ít nhằm tối ưu chi phí tiền điện hàng tháng. Các nhà đầu tư thường lựa chọn đèn led thay thế cho các loại đèn cao áp cũ công suất cao. Đèn led có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng vá sử dụng được trong vòng 10 năm cho sân bóng. Vậy ưu điểm của đèn led so với đèn cao áp metal halide là gì, chúng có điểm gì khác nhau và nên chọn loại đèn nào chiếu sáng cho sân bóng đá.
Tuổi thọ của đèn led cao
Đèn led chiếu sáng cho sân bóng đá có tuổi thọ cao lên đến 50.000 giờ tương đương với 10 năm chiếu sáng trong 8 giờ mỗi ngày. Còn đối với đèn metal halide có tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 5.000 giờ và thấp hơn nhiều so với đèn pha led. Công nghệ led được xem là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho mọi không gian và đầu tư ban đầu lớn nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Ánh sáng chân thực
Tiêu chuẩn chiếu sáng cho sân bóng đá, sân bóng tennis đều có yêu cầu rõ ràng về các chỉ số chiếu sáng nhằm đem lại nguồn sáng tốt nhất cho người chơi. Đối với đèn cao áp cũ như metal halide thường có nhiệt độ màu sáng là 6000K mang lại độ chói khá cao và ảnh hưởng tới mắt người chơi. Trong quá trình thi đấu, ánh sáng kém chất lượng gây cản trở rất lớn đối với trận đấu.
Tuy nhiên, đối với đèn pha led lại khắc phục được những hạn chế trên của đèn cao áp truyền thống. Đèn pha led có khoảng nhiệt độ màu 4000k đến 5000k.Với khoảng nhiệt độ màu trung bình như vậy tạo ra ánh sáng không quá chói và rất tự nhiên giúp cho người chơi không chói mắt. Nhiệt độ hoàn màu của đèn led thường cao hơn 85, nhờ vậy ánh sáng chân thực hơn và gần với màu ánh sáng tự nhiên ban ngày hơn.
Hoạt động ổn định
Sân bóng đá, sân bóng tennis thường được thiết kế chơi ngoài trời nên đèn cũng phải lắp đặt hoạt động dưới điều kiện ngoài trời. Việc đèn chịu tác động của nắng mưa gió khiến cho đèn chiếu sáng ngoài trời có yêu cầu vô cùng cao về độ bền bỉ. Đèn pha led có khả năng đáp ưng các điều kiện đảm bảo cho đèn hoạt động bền bỉ và ổn định dưới mọi điều kiện thời tiết.
Đèn pha led được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn bảo vệ cấp độ IP65 và IP66. Cấp độ bảo vệ này đảm bảo cho đèn có khả năng chống bụi chống ẩm tốt cho phép đèn pha led hoạt động ổn định dưới mọi điều kiện thời tiết.
Tham khảo thêm một số mẫu đèn led cho sân bóng đá dưới đây:
giá đèn sân bóng đá
https://chieusangduhal.com/tin-tuc/d...g-da-mini.html
đèn pha led duhal