Lò nướng bánh công nghiệp là thiết bị quan trọng hàng đầu của bất kì hạ tầng làm bánh nào. Sở hữu một lò nướng bánh chuyên dụng tốt sẽ giúp bạn tăng được chất lượng cũng như năng suất bánh làm ra. Giảm thiểu được nhiều thất bại trong khi làm bánh.

Điều kiện quan trọng cần có của một lò nướng bánh tốt?

Dung tích không quá nhỏ, phải từ 30 lít trở lên.
Có hai chế độ lửa trên và lửa dưới.
Có thể điều chỉnh được 2 chế độ lửa: chỉ bật 1 lửa trên hoặc lửa dưới. Hay bật cả hai lửa đồng thời.


Lò nướng bánh công nghiệp được chia làm 4 loại chính:

  • Lò nướng bánh bông lan và bánh ngọt: dạng lò có dung tích từ 30 lít trở lên, có hai chế độ lửa trên và lửa dưới được điều chỉnh bởi mỗi công tắc riêng biệt.
  • Lò nướng bánh pizza và bánh sandwich: dạng lò có nhiệt độ cao tối thiểu là 400 độ C, có đi kèm một đế nướng pizza stone và một cây chuyển bánh pizza peel. Đồng thời, lò còn nướng được bánh sandwich. Với thiết kế hiện đại, nhiệt độ lên chuẩn, lò giúp bánh sandwich chín đều cả hai mặt.
  • Lò nướng bánh mì, bánh baguette: dạng lò xoay hoặc lò nướng đối lưu.
  • Lò nướng bánh trung thu: dạng lò chuyên dụng để nướng bánh trung thu. Đây là một thiết bị quan trọng trong bộ phương tiện làm bánh trung thu hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của lò nướng bánh công nghiệp

Tất cả những lò nướng bánh đều được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp, gia công những chi tiết kĩ càng, thiết kế sang trọng và độ bền rất cao.
Lò được thiết kế bảng điều khiển đơn giản giúp khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt dễ dàng.
Trong lò có hệ thống bảo vệ an toàn lúc nhiệt độ vượt quá mức cài đặt. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ trên dưới lò nướng được thiết kế độc lập. Giúp quý khách thay đổi nhiệt độ trong lò nướng tiện dụng.
Hệ thống điện và gas được thiết kín, tách biệt hoàn toàn với khu nướng bánh. Hoàn toàn không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.
Thiết kế gọn nhẹ, đẳng cấp thích hợp với không gian nhà bếp.
Thiết kế tản nhiệt của lò gồm những lỗ thông nhiệt được sắp xếp đều ở mặt bên.
Quạt thông gió phía sau cũng làm tăng hiệu suất tản nhiệt làm mát những thiết bị điện.
Ngoài cửa lò nướng bánh đều có thiết kế tay cầm cách nhiệt. Bởi thế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Đối với máy nướng bánh mì đơn – Nguyên tắc hoạt động là: Sau lúc đã cho nhân vào trong bánh mì. Đặt bánh vào máy nướng. Đợi từ 2-3 phút. Cuối cùng, nhấc bánh ra ngoài và thưởng thức.


Phương pháp bảo quản lò nướng bánh công nghiệp

  • Trước khi nướng bánh hay thực phẩm, quý khách cần bố trí sẵn bánh lên khay. Sau đó, mới cắm điện làm nóng lò nướng.
  • Trước khu nướng bánh, bạn cần phủ một lớp dầu mỏng lên trên bánh để chống dính, chống cháy mặt lò.
  • Nên mở lò chạy khoảng 1 tiếng trước lúc nướng ở nhiệt độ thấp. Việc làm này nhằm đốt cháy hoàn toàn hóa chất, cặn thức ăn thừa trong lò. Tạo điều kiện cho lò nướng không có mùi hôi khó chịu bám vào đồ ăn.
  • Bạn nên sử dụng riêng 1 bộ cầu dao cho lò nướng bánh.
  • Nên đặt lò nướng bánh ở nơi bằng phẳng. Tuyệt đối giảm thiểu các nơi mấp mô hoặc có độ nghiêng lớn.
  • Không nướng ngao, sò, ốc chưa tách vỏ, trứng, thức ăn bọc kín,…. Bởi vì khi nhiệt độ lò nướng tăng cao thì có thể khiến cho nổ các loại thực phẩm này.


>> Mọi vấn đề thắc mắc về thiết bị công nghiệp nhà bếp liên hệ hotline bên dưới để Công ty Inox Hùng Cườngtư vấn tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,
Tp.HCM
GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM
Cấp ngày 13/11/2013
GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: inoxhungcuong.com
Chủ tài khoản : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN INOX HÙNG CƯỜNG
Số tài khoản : 169545979 (VNĐ)
Ngân hàng : ACB, Phòng Giao Dịch Cát Lái, TP. HCM.
Văn phòng tại Bình Định: 02B/9 Đường 31 Tháng 3, Phường Lê Lợi, TP. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định
Tel: 0901.344.007