Smartphone Sony cũng như các thiết bị điện tử khác khó tránh khỏi các lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng và nơi sửa điện thoại Sony uy tín.

Trong nội dung bài viết hôm nay mình xin chia sẻ về công việc sửa chữa điện thoại Sony cùng các kinh nghiệm quý giá thành mình đã tích lũy được trong thời kỳ vận hành trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp Điện Thoại Số

1/ Vì sao điện thoại Sony của bạn gặp lỗi ?


Điện thoại Sony bị lỗi

Với chất lượng gia công điện thoại Sony bây giờ, Điện Thoại Số cùng những chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới đánh giá tương đối vô cùng tốt.

Không rất nhiều những trường hợp Smartphone Sony gặp lỗi do dây chuyền chế tạo. Lỗi thường xuyên phát sinh chủ yếu do giai đoạn sử dụng khách quan của người sử dụng.

Tùy thuộc vào từng model máy, thiết kế bo mạch cũng như tổng thể sẽ làm máy có khả năng chịu được các tác nhân vật lý rất tốt hoặc không dẫn đến khó hoặc dễ gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

2/ Phân loại lỗi thường xuyên gặp trong thời kỳ sửa chữa điện thoại Sony:
Sửa chữa điện thoại Sony được phân thành hai mảng chính: Lỗi phần mềm và lỗi phần cứng

Lỗi phần mềm
Là các lỗi có thể khắc phục triệt để bằng những công cụ xử lý phần mềm chuyên dụng như box nạp, flashtool chuyên dụng của Sony,…

Lỗi phần mềm có thể phân thành từng nhóm nặng, nhẹ khác nhau tùy theo mức độ máy. Có thể kể tới như: lỗi treo logo do uprom sai cách thức, mất boot, brick máy, mất imei,…

Nhìn chung, lỗi phần mềm đều có thể sửa chữa dứt điểm và triệt để. Yếu tố quyết định là chuyên môn tay nghề của kĩ thuật viên phần mềm có phán đoán được chuẩn xác lỗi và sử dụng rất tốt những thiết bị hỗ trợ hay không ?

Lỗi phần cứng
Là lỗi có liên quan tới các chi tiết thực thể cấu thành máy như màn hình, mainboard. Pin…

Lỗi phần cứng không thể giải quyết triệt để bởi giải pháp phần mềm thuần túy mà cần sự liên kết giữa phần cứng và phần mềm hay chỉ cần phần cứng.

một số lỗi phần cứng thường xuyên gặp trong công đoạn sửa chữa điện thoại Sony có thể kể đến như sau:

 • Sửa điện thoại Sony bị gẫy chân sim: Lỗi này do công đoạn tháo lắp sim không có đúng cách thức dẫn đến tình trạng không nhận sim, cần thay ổ sim Sony để đưa máy trở về trạng thái ban đầu.
 • Thay mặt kính Sony: Dịch vụ giúp xử lý các trường hợp máy bị rơi bể mặt kính ngoài, cảm ứng liệt, loạn. Đề nghị của dịch vụ này là màn hình máy phải còn hiển thị bình thường.
 • Thay màn hình điện thoại Sony: Màn hình điện thoại Sony cần thay mới trong những trường hợp màn hình hiển thị bị chảy mực, lem màu, sọc màn hình,…
 • Sửa điện thoại lỗi loa: Lỗi loa có thể phân theo loa ngoài hay loa trong hoặc đôi lúc là cả hai loa. Lưu ý rằng, phần lớn các trường hợp lỗi cùng lúc 2 loa là do Mainboard, thay loa trong trường hợp này thường không có đáp ứng được vấn đề
 • Thay chân sạc điện thoại Sony: không có giống các thiết bị khác, Smartphone Sony có cấu tạo bo mạch được kết hợp chắc hẳn làm công việc thay chân sạc gặp không ít khó khăn cho kĩ thuật viên.
 • Sửa điện thoại Sony mất nguồn: Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng mất nguồn trên điện thoại Sony, một trong số đó có thể do sạc, và tình trạng ẩm nước.

Lỗi mất nguồn trên điện thoại Sony không phải 100% có thể sửa được ở tất cả những trường hợp, lỗi này phụ thuộc vào tình trạng mainboard và tay nghề của kĩ thuật viên rất nhiều.

 • Thay Camera Sony: Trị các lỗi Camera mờ, nhòe, mất canh nét, hay báo lỗi “không thể kết nối với máy ảnh”
 • Thay pin Sony: Giúp phục hồi các trường hợp pin chai, pin phù, pin báo ảo, tự động tắt nguồn,…

Và còn một vài các lỗi khác mà mình chưa thể liệt kê trong bài viết này.

3/ những lưu ý để có chất lượng sửa chữa điện thoại Sony lý tưởng và bền bỉ ổn định lâu dài :


Cơ sở có uy tín lâu năm trong nghề - Điện Thoại Số

Trước hết bạn cần chọn lựa một cơ sở uy tín để đảm nhận công tác sửa chữa cho chiếc Sony của mình.

1 cơ sở sửa chữa đạt chuẩn cần phải có chuyên môn cao và đầy đủ linh kiện, trang thiết bị sửa chữa để đảm bảo có thể xử lý 1 cách thức hoàn hảo các lỗi trên Smartphone Sony của bạn từ thuận tiện đến phức tạp nhất.

Bây giờ, với độ phức tạp trong thiết kế phần cứng, lẫn những tính năng phần mềm ngày càng gia tăng, đòi hỏi kĩ thuật viên có tay nghề vững vàng cũng như liên tục cập nhật công nghệ.

Khi thiết bị gặp lỗi, bạn hãy dự đoán trước lỗi kĩ thuật mà máy bạn đang gặp phải và kiểm soát lại tất cả những tính năng khác trước lúc mang máy tới trung tâm sửa chữa.

Thống nhất rõ ràng với đơn vị sửa chữa về lỗi bạn cần sửa và các tính năng còn lại cần được bảo toàn nguyên trạng như lúc ban đầu

Sau lúc sửa chữa, bạn hãy dùng máy cẩn thận nhất có thể để gia tăng độ bền và tính ổn định cho máy như: không sử dụng sạc cáp kém chất lượng, hạn chế vừa dùng vừa dùng, không có dùng máy liên tiếp trong thời gian quá dài.

Quan trọng nhất, đừng dùng máy để rà soát tính năng chống nước tài chính hay được giới thiệu rầm rộ trên điện thoại Sony ngày nay.

Khả năng chống nước của điện thoại Sony tài chính chỉ tốt nhất trong 1-3 tháng đầu sau lúc máy vừa được khui hộp.

Nhiều Smartphone Sony gặp lỗi vào nước được ghi nhận tại Điện Thoại Số và trên toàn thế giới

4/ Cam kết dịch vụ sửa chữa điện thoại Sony tại Điện Thoại Số :
Điện Thoại Số luôn luôn mong muốn và quyết tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa những thiết bị thông minh chất lượng vượt trội song hành cùng giá tiền phải chăng để người tiêu dùng Việt Nam có trong tay một địa chỉ uy tín cùng bạn đồng hành trên tất cả mọi nẻo đường sử dụng những chiếc Smartphone nói chung và điện thoại Sony nói riêng.

Trung tâm sửa chữa điện thoại Sony | Điện Thoại Số cam kết sử dụng linh kiện chất lượng chuẩn Zin cùng đội ngũ kĩ thuật viên kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất, tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi chi tiết thắc mắc cần trả lời giải đáp, hãy để lại comment ở nơi bình luận hoặc liên hệ với mình qua :

ĐIỆN THOẠI SỐ
 • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận một, TPHCM
 • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
 • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
 • Website: dienthoaiso.vn