Rất nhiều bạn nghĩ rằng tậu màn hình máy tính càng đắt tiền thì sẽ cho màu sắc càng chuẩn xác. Có điểu không phải vậy, màu sắc trên tất cả những màn hình đều có tất cả méo mó lúc để tại thiết lập mặc định. Nếu bạn là dân chuyên về thiết kế đồ họa, vấn đề này sẽ tác động cực nghiêm trọng đến chất lượng hình ảnh. Thế nên để bảo đảm màu sắc luôn được thể hiện chính xác hơn bạn cần phải căn chỉnh lại màu thích hợp. Bài viết dưới đây tuongvitinh.com sẽ giúp bạn chỉnh màu màn hình máy tính chuẩn nhất, quá trình căn chỉnh cũng không quá phức tạp nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Điều chỉnh nhiệt độ màu

Đa số màn hình hiện này đều được thiết lập nhiệt độ màu mặc định ở mức 9300K, thế nên nó sẽ có tình trạng bị ám xanh. Các bạn nên chỉnh lại màu rực hơn một tí bằng Bí kíp giảm nhiệt độ màu xuống khoảng 6500k (ngang với điều kiện sáng ở môi trường bên ngoài). Để có thể điều chỉnh nhiệt độ màu, các bạn cần dùng đến phím cứng được tích hợp sẵn trên màn hình, sau ấy tìm đến mục Color và chọn Image settings. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến tên gọi nhiệt độ màu để tránh nhầm lẫn bởi ngoài mức 6500K Những màn hình còn có tên gọi khác là D65 hay sRGB. Click vào đây để mua máy tính bàn giá rẻ : http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/


Độ sáng cùng với độ tương phản

Bên cạnh nhiệt độ màu, độ sáng và tương phản cũng là các tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bởi ví như điều chỉnh tất cả nhân tố lệch quá nhiều so với chuẩn sẽ làm cho các bạn không thể thấy rõ các chi tiết trong bức hình ở những vùng tối hay vùng sáng. Bạn có thể căn chỉnh lại phù hợp hơn dùng Phương pháp tận dụng biểu đồ màu sắc bao gồm 21 mức độ màu đen cho tới trắng, tham khảo hình dưới đây.

Trước khi tiến hành căn chỉnh, bạn cần đưa màn hình về độ phân giải gốc bằng Cách sử dụng driver của card đồ họa. Ví như máy tính của các bạn đang sử dụng card của Nvidia thì có thể truy cập vào mục Nvidia Control Panel, chọn mục Display -> Change resolution, tại đây bạn chọn ô Native để cài đặt lại độ phân giải mặc định.

Bên cạnh đó, nếu như máy tính bạn chạy Windows 7 thì sẽ sở hữu thêm một Bí kíp để nhận biết độ phân giải mặc định với Cách nhấn chuột phải trên giao diện desktop sau đó chọn mục Screen Resolution. Tại đây sẽ hiện ra danh sách những độ phân giải hỗ trợ, bạn chọn độ phân giải nào có thêm chữ Recommended cũng là mặc định.

Để màn hình máy tính có màu sắc chuẩn nhất bạn cần điều chỉnh độ tương phản cùng với độ sáng để cho 21 sắc thái màu có thể nhận mặt được rõ ràng. Giả dụ máy tính các bạn dùng màn hình CRT các bạn cần để độ tương phản đạt 100%, còn nếu như là màn hình LCD thì khoảng 40% là phù hợp. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh độ sáng sao cho giải quyết được yêu cầu của biểu đồ sắc thái màu.

Chỉ số Gamma

Đây là chỉ số quan trọng trong việc căn chỉnh màu, nó ảnh hưởng màu sắc nằm ở quảng giữa chẳng hạn lúc các bạn chỉnh màu xám giả dụ để chỉ số gamma thấp sẽ làm cho màu chuyển sang sắp với màu trắng hoặc ví như để quá cao thì màu sẽ chuyển sang sắp giống dùng màu đen. Bởi vậy bạn cấp thiết lập chỉ số gamma tương thích, các bạn có thể sử dụng bức hình gồm 1 hình tròn nằm giữa một hình vuông có nền đen tương tự như hình sau đây.Không chỉ điều chỉnh chỉ số gamma chung cho cả ba màu sắc mà các bạn cũng có thể thiết lập chỉ số gamma cho từng màu sắc riêng thông qua màn hình hoặc driver hỗ trợ. Bạn có thể thay thế biểu đồ trắng đen với biểu đồ ba màu đỏ, lục, lam. Để thực hiện bạn cần điều chỉnh cả ba dải màu nằm chính giữa trong khung hình chữ nhật. Thao tác này tưởng chừng khá đơn giản không chỉ vậy các bạn cần phải tập hợp nhìn vào màn hình trong thời gian dài sẽ giúp cho mắt bị mỏi làm tác động tới độ chính xác khi chỉnh màu.