Để hạn chế được việc lựa chọn sai biện pháp và nhà sản xuất, công ty nên chú ý tới những lời khuyên sau đây khi quyết định “xuống tay” đầu tư 1 biện pháp ERP.
quan yếu nhất là sự thích hợp
Đừng quá để ý đến việc giải pháp ERP nào là mạnh, biện pháp nào là yếu mà hãy quan tâm đến sự thích hợp của biện pháp sở hữu tổ chức của mình.
1 biện pháp dành cho tổ chức lớn chưa chắc đã phù hợp sở hữu tổ chức nhỏ và ngược lại, giải pháp nhỏ sẽ không liên quan sở hữu quy mô tổ chức to.

giải pháp có điểm mạnh về ngành nghề phân phối nhưng chưa chắc đã thích hợp cho doanh nghiệp ở ngành nghề thương nghiệp. Giải pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp hơn biện pháp giá trị phải chăng hơn. Biện pháp sở hữu những tính năng mạnh nhưng doanh nghiệp sở hữu thể ko với nhu cầu về những tính năng mạnh này..
Sự thích hợp được biểu đạt ở các mục tiêu về quy mô công ty, ngành và ngành nghề kinh doanh, những nhu cầu cụ thể của đơn vị và đặc thù là đơn vị sẽ mở rộng hay không trong tương lai sắp hoặc xa...
Giá cả không phải là mục tiêu quan yếu nhất
Giá cả là chỉ tiêu rất quan yếu nhưng chẳng hề là mục tiêu quan yếu nhất.
Hãy đưa ra khoản kinh phí tốt nhất và cao nhất với thể theo năng lực tài chính của tổ chức và chọn lọc biện pháp ERP phù hợp nhất mà giá cả nằm từ kinh phí dự tính này. Ko nên phấn đấu quá mức để chạy theo những biện pháp giá cao vì biện pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp sở hữu tổ chức.

Cũng ko nên quá tiết kiệm mà chọn lọc biện pháp giá càng tốt càng thấp vì giải pháp giá thấp cũng mang thể không phù hợp được buộc phải của đơn vị.
Giá cả của giải pháp ERP rất có thể không tương đồng có hiệu quả mà nó đem lại cho các bạn vì nó phụ thuộc toàn bộ vào chiến lược bán hàng của nhà cung cấp.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Xem demo sản phẩm của càng đa dạng dịch vụ khác nhau càng thấp
Việc này tạo điều kiện cho bạn với được phổ quát góc nhìn khác nhau về các biện pháp ERP. Trong khoảng phổ biến chọn lựa, bạn mang thể chọn ra được giải pháp ERP phù hợp hơn có đơn vị của mình.
Hãy đừng tiếc nuối thời gian tham khảo các biện pháp vì Dự án ERP là Dự án mang ảnh hưởng rất to đến ngày mai của tổ chức.
Hãy nghĩ suy thật thấu đáo nhu cầu của doanh nghiệp và mua ra những nhân tố tiên quyết mà phần mềm ERP phải thoả mãn (ví dụ: Khả năng đổi thay nhanh của phần mềm theo thực tế đơn vị...).
chọn lựa các biện pháp năng động, sở hữu thể biến đổi thuận tiện lúc tổ chức đổi thay
Dự án ERP là Công trình diễn ra từ triển khai cho tới khi kết thúc có thể kéo dài 6 tháng tới hơn 1 năm. Ngay chỉ cần khoảng này thì đơn vị cũng đã đổi thay phần lớn.
vì thế biện pháp ERP cần phải "biến đổi được" thì mới với thể đáp ứng được buộc phải đổi thay của đơn vị theo thời kì.
Bạn có thể lựa chọn biện pháp chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của doanh nghiệp bây giờ, nhưng trong giai đoạn triển khai phần mềm có thể biến đổi được thuận tiện (tính động) do những phương tiện và cơ chế được xây dựng sẵn trên phần mềm thì Công trình sẽ mang khả năng thành công to.
ví như bạn chọn lựa biện pháp tương đối phù hợp hôm nay nhưng không có khả năng biến đổi thì đơn vị sẽ gặp trắc trở sau này khi nâng cấp, mở mang...Các tổ chức ko quá to nên lựa chọn giải pháp nội vì biện pháp nội địa dễ biến đổi hơn những sản phẩm ngoại do dịch vụ phần mềm cũng là nhà triển khai Dự án.
các biện pháp ngoại sở hữu thể mạnh về những mô phỏng điều hành trên thế giới nhưng chưa chắc đã thích hợp với doanh nghiệp Việt nam và đặc trưng khó biến đổi vì nhà giải đáp khai triển nội địa ko phải là nhà cung cấp phần mềm.
Tham khảo các quan niệm khách quan của các người mua đã và đang tiêu dùng sản phẩm
Đây là điều thật quan trọng mà bạn nên tiến hành, không nên chỉ căn cứ vào sự biểu đạt giải pháp của những nhà sản xuất mà kết luận vì khi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ tin vào những lý luận của người demo trình diễn sản phẩm.
>>> Xem thêm: smart factory là gì
Bạn sở hữu thể thấy giải pháp ERP nào cũng hay nhưng đấy chỉ là những cảm nhận chủ quan của bạn và rất sở hữu thể chẳng phải là sự thật.
đặc thù nên tham khảo được các thông tin về sự thành công của sản phẩm vận dụng cho những người mua với quy mô và ngành hoạt động, ngành kinh doanh như vậy như tổ chức của bạn.
Các sản phẩm có thương hiệu tốt, đã áp dụng thành công ở nhiều khách hàng sẽ có khả năng thành công nhiều hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu. Còn nếu bạn vẫn cần những lời khuyên cụ thể hơn về giải pháp ERP thì hãy liên hệ hotline 0986.196.838 để được tư vấn thêm nhé.