Nếu như bạn một đã sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô thì việc tìm mua bảo hiểm cho xe của mình là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật việt nam. Bên cạnh đó có nhiều loại hình bảo hiểm dành cho xe ô tô mà bạn cần nên biết, trong đó có 1 loại hình bảo hiểm ô tô hai chiều cũng đang được nhiều chủ xe quan tâm.

Tại sao lại gọi bảo hiểm 2 chiều là bảo hiểm vật chất, gói bảo hiểm này là những gì, nó có thứ yếu không? Vậy kèm Shopbaohiem tìm hiểu thêm thông tin về bảo hiểm ô tô 2 chiều nha.

1. Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì ?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao gồm cả bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô nghĩa là nghĩa là bồi hoàn cho xe mình và xe người khác. Phạm vi của bảo hiểm phụ thuộc vào gói bảo hiểm và giá tiền bảo hiểm mà người mua lựa chọn do công ty bảo hiểm phân phối.
Đây là loại bảo hiểm rất cần yếu cho việc dùng xe, lúc tham gia sử dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều, trong trường hợp xảy ra những sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất trộm, bên công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn các khoản phí giải quyết thiệt hại giúp bạn chủ động hơn trong nguồn vốn và yên tâm lúc sử dụng xe.


Bảo hiểm ô tô 2 chiều

2. Quyền lợi được nhận

Các quyền lợi cụ thể của bảo hiểm nghĩa vụ dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô đối với xe cơ giới:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hay còn được gọi là bảo hiểm những thiệt hại do việc dùng xe gây ra cho bên thứ ba thì người thứ ba ở đây được hiểu là người bị thiệt hại về cơ thể và tài sản bị gây ra bởi xe được bảo hiểm, trừ chủ xe và phụ lái.
Đây là gói bảo hiểm mà chủ xe cơ giới đền bù cho bên thứ ba khi xảy ra tai nạn, sự cố gây thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ ba do việc sử dụng xe cơ giới gây ra. Đây là bảo hiểm bắt buộc theo qui định nhà nước.

Bảo hiểm vật chất xe:

Lúc sắm bảo hiểm vật chất xe thì công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn các thiệt hại về vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp đâm va, hoả hoạn, cháy nổ hay các tai nạn bất khả kháng như bão, lũ lụt, sạt lở, sét đánh, địa chấn, mưa đá, những hành động ác ý của người khác và mất cắp toàn bộ xe… Đây là bảo hiểm ô tô không bắt buộc.
Ngoài ra công ty bảo hiểm còn chi trả cho chủ xe các chi phí hợp lý cho:
Chi phí ngăn phòng ngừa hạn chế tổn thất nảy sinh thêm.
Chi phí cứu hộ và vận tải xe bị thiệt hại cho tới nơi tu sửa sắp nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

Tư vấn miễn phí: Mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt nhất

3. Trường hợp bảo hiểm ô tô 2 chiều không bồi thường


Miễn thường bảo hiểm ô tô 2 chiều

Tùy thuộc từng công ty bảo hiểm mà sẽ có các điểm loại trừ nào sẽ không được chi trả. Các bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để biết chi tiết. Gồm các điểm sau:

-Trên mỗi bản hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi mức miễn thường. Đây là mức chủ xe sẽ san sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm. Theo Con số, người mua chọn lựa mức miễn thường thì sẽ có thiên hướng tài xế an toàn hơn và bảo vệ xe kỹ hơn nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa của xe mình.
-Ô tô của bạn bị hao mòn tự nhiên , hư hỏng theo thời kì, hư hỏng về cơ hoặc điện không được đền bù.
-Săm lốp xe ô tô bị mòn, nếu như xảy ra tai nạn khiến các bộ phận khác cũng bị thiệt hại cũng không được bồi hoàn.
-Nếu chủ xe đi vào đường ngập nước hay để nước lọt vào động cơ xe gây thủy kích, bảo hiểm cũng sẽ không chịu trách nhiệm.
-Trong thời hạn bảo hiểm, giả dụ xe bị đánh cắp bộ phận sẽ được chi trả cho hai lần đầu tiên.
-Với các xe ô tô đã ngưng sản xuất kèm những loại tem xe không nguyên bản khác cũng không được trả phí bảo hiểm.
-Trong phiếu thẩm định sẽ không được chú thích những phòng ban không nguyên bản thì các tổn thất về bộ phận này sẽ không được hưởng quyền lợi.
-Những tổn thất do độ thân xe.
-Và chắc chắn rằng, các thiệt hại công ty bảo hiểm sẽ không trả tiền nếu chủ xe không thông báo cho công ty.

4. Chi phí mua bảo hiểm

Hiện tại, phí bảo hiểm ô tô 2 chiều đều khác nhau, thường dao động bắt đầu từ 1,4% – 2,0% giá trị của xe, Ngoài ra còn tùy vào các điều khoản trong hợp đồng hầu hết hay ít. Việc sở hữu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là một bí quyết làm rất sáng tạo để tránh tối đa những thiệt hại nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe của mình.
Lúc tậu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều bạn cần nên phải chọn lựa các công ty bảo hiểm có uy tín, chất lượng và có liên kết với các gara có dịch vụ bảo hành mau chóng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Nhìn chung, khi có ý định mua bảo hiểm ô tô 2 chiều cho ô tô của mình, người mua cần phải đọc thật kỹ hợp đồng bảo hiểm và hiểu rõ hết những quy định ghi trong hợp đồng về các quyền lợi mà mình sẽ được thụ hưởng và thiệt hại mà công ty bảo hiểm sẽ không chi trả để không bị hiểu sai lệch vấn đề và tốt hơn hết là hãy cậy nhờ sự tư vấn xe của các người có kinh nghiệm.

Hãy tìm hiểu thật kỹ gói bảo hiểm bằng cách yêu cầu giải đáp từ Shopbaohiem: Tại Đây

Đảm bảo bạn sẽ hài lòng: Bảo hiểm ô tô 2 chiều giá rẻ

Tại Hà Nội
-Tòa nhà Bảo Hân, Số 66 Ngõ 34 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
-0976 100 778
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn
Tại TP.Hồ Chí Minh
-336 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
-1900 63 62 33
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn