Quản lý măng non ko phải là một việc rất đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý luôn sẵn sàng xử lý những trường hợp phiền phức trong mọi sinh hoạt của con nhỏ. Muốn quản lý được cần phải được trải qua quy trình huấn luyện bài bản và có chứng chỉ quản lý măng non. Vậy chứng chỉ này là gì? Chương trình đào tạo như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua topic này nhé.

Chứng chỉ quản lý măng non là gì?

Là chứng chỉ dành cho đối tượng cán bộ quản lý ở những cơ sở giáo dục mầm non; Công chức, viên chức dự nguồn đã được quy hoạch (có bảng điểm). những người muốn mở trường măng non dân lập, làm hiệu trưởng, hiệu phó trường măng non nên cần có chứng chỉ này.

lúc theo học chương trình này, những bạn sẽ được huấn luyện và trang bị những kĩ năng, tri thức về phương pháp quản lý trường mầm non ra sao để phù hợp với tình hình hiện thực, sự tiến triển của xã hội và ngành giáo dục-đào tạo.

những đối tượng phải học chứng chỉ này

các người muốn tham gia khóa học để lấy chứng chỉ quản lý măng non nên tốt nghiệp THPT trở lên bao gồm:

những cán bộ quản lý trường măng non thuộc các cơ sở giáo dục-đào tạo, phòng giáo dục & đào tạo các huyện, quận thành thị.
những cán bộ, giáo viên đang công việc ở những trường măng non và các cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ quản lý trường măng non.

Mục tiêu huấn luyện chứng chỉ quản lý mầm non

tăng trưởng năng lực cho cán bộ quản lý trường măng non về lãnh đạo quản lý trường học, chủ động trong thay mới chỉ huy, quản lý để tăng trưởng nhà trường trong bối cảnh đổi mới văn bản và toàn diện nền giáo dục.

Giúp phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp tăng trưởng GD&ĐT. Nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới.

Tăng cường năng lực chỉ huy để mọi người nhận thức được sứ mệnh, xây lắp được góc nhìn, biết lựa chọn mô hình và phong phương pháp chỉ huy thích hợp.

Nội dung huấn luyện chứng chỉ quản lý mầm non

lần đầu là tập huấn về tri thức, kỹ năng về chỉ huy và quản lý trường mầm non:

đồ mưu hoạch để tăng trưởng trường măng non

Tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường măng non

Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm và vận dụng các sáng kiến vào thực tế

Quản lý nhân sự trong trường

Quản lý tài chính, tài sản trong trường măng non

xây lắp và tạo các mối giao hợp của các trường măng non

áp dụng khoa học, CNTT và truyền thông trong trường mầm non

xây dựng và tiến triển văn hóa nhà trường.

kế tiếp là nghiên cứu hiện thực và viết tiểu luận cuối khóa

nối tiếp quy trình thực hiện bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, người học sẽ nên phải hoàn thành 1 tiểu luận để lấy chứng chỉ quản lý măng non. Nó sẽ ứng dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm học được để thực hiện đổi mới quản lý trường học nơi mình đang công việc, dưới sự tương trợ, giám sát và đánh giá của người tư vấn.

Vừa rồi bên tôi đã san sẻ cho các bạn về các điều cần biết trước khi quyết định học chứng chỉ quản lý mầm non. Sau khi hoàn tất khóa học, du học sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ theo nội quy của Bộ giáo dục & đào tạo. Mong rằng những thông tin trên sẽ bổ ích và giúp các bạn có chọn lựa đúng mực. Chúc những bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết:
https://lambangcapgiaretaisaigon.blogspot.com/

LIÊN HỆ VỚI bên tôi :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcapgiaretaisaigon.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ tới VỚI dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 1 ngày TỐT LÀNH!!