Nhiều người tới Bình Định nhưng mà chưa đi Kỳ Co,chưa ăn bún rạm là chưa tới dải đất này. Tô bún trắng trong, chẳng màu mẽ phô trương nhưng ăn thử sẽ khiến thực khách nghiền” luôn bởi vì cái vị ngọt mặn mòi tự nhiên ngon không tả xiết.
Bún rạm dọn kèm với rau sống, xoài xanh, đậu phộng rang, nước rạm để riêng.

Đảo Kỳ Co được người dân địa phương biết tới từ lâu, nhưng chỉ vài năm trở lại đây trở thành điểm nóng” được nhiều du khách khắp nơi tìm đến. Nơi đây được tự nhiên ưu đãi, lôi cuốn du khách bởi vì bãi cát dài mịn, nước hồ trong xanh và đổi màu theo con con nước. Đại dương ở đây còn rất còn rất hoang vu, chỉ lúp xúp vào mái lều tranh và cây cầu gỗ ăn ra đại dương khiến nơi đây trở thành nơi "check-in", sống ảo của nhiều game thủ trẻ.

Ngoài cảnh đẹp, món ăn hải sản tươi ngon, giá rẻ là một trong những lý do mà Bình Định đang trở thành điểm đến thú vị nhiều du khách. Tới đây, người chơi cũng nhất định nên thử món bún rạm dân dã nhưng lạ mồm ở vùng đất này.Người ta thường chỉ nghe nói bún rạm ở Quy Nhơn mà hiếm thấy ở vùng nào khác. Rạm cũng thuộc họ với cua, nhưng sống ở đầm nước lợ, đồng ruộng, thân nhỏ nhưng mà thịt chắc. Nhiều nơi sử dụng con này để nấu canh, um với muối ớt, nấu bún riêu... riêng ở Quy Nhơn người ta chế biến nước bún từ gạch con rạm, ăn kèm bún, dưa leo... Thường các quán ăn bán vào buổi sáng, khoảng 25.000 đồng/bát.

Để làm ra một tô bún ngon ngoài việc phải lựa chọn chuẩn những vật liệu tươi ngon chế biến thì phải phối hợp bàn tay khôn khéo, cùng bí quyết gia truyền lâu năm của các bà, các mẹ nơi đây. Để thưởng thức món ăn hấp dẫn trọn vị hãy tìm đến những hàng quán lâu năm.

Vật liệu là món ăn này là những con rạm còn sống, người ta đem về làm sạch, giã nhuyễn lọc lấy nước nấu. Vì số lượng rạm rất nhiều nên nước sử dụng rất ngọt, chỉ thêm tí muối, tiêu ớt và hành cho thơm.

Điểm cộng của món ăn bún rạm là sợi bún được làm tại chỗ, cọng bún tươi mới nên ăn sẽ có cảm giác dai, dẻo hơn so với bún làm qua đêm. Một phần ăn sẽ gồm một tô bún tươi có để sẵn dưa leo bào, rau sống phía trên kèm thêm một tô nước dùng màu đỏ đặc quánh gạch rạm và một cái bánh tráng.

Khi ăn, khách dùng muỗng múc nước dùng chan vào tô bún, tùy theo khách muốn ăn khô hay nhiều nước nhưng chủ quán cho thêm nước ít hay nhiều.

Tô bún trắng trong, chẳng màu mè phô trương, vị ngọt dịu thơm thơm của mùi gạch rạm, cái giòn giòn của bánh tráng, dai dai của cọng bún, vị tươi mới của rau ăn kèm, mùi rau húng thơm nồng trong từng gắp bún tạo nên mọt vị ngọt nhạt, đượm đà tự nhiên cứ vương vấn trong khoang miệng, làm cho những người mê ẩm thực cứ vương vấn mãi.