Cho tới nay, Nguyễn Hồng Sơn cũng được coi là một trong những cầu thủ đá bóng xuất sắc nhất mà Việt Nam đã sản sinh ra.
chân sút có biệt danh “Sơn công chúa” sinh ngày 9/10/1970 và lớn lên trong một người thân giàu có tại Hà Nội. lập tức từ nhỏ anh từng có niềm đam mê với trái bóng tròn. Mẹ của anh kể lại rằng hễ có khoảng thời gian rảnh là Sơn chạy đi đá bóng.

cùng với niềm đam mê mãnh liệt đó, Hồng Sơn sự lựa chọn thi vô lớp năng khiếu của Thể Công thời bấy giờ. 5 đấy, anh từng vượt bằng hơn 100 thì sinh dự tuyển và đỗ đầu lớp năng khiếu. Kể từ đấy, người hùng về chàng tuyến đầu hào hao bậc số một VNam ra đời.
Chín năm sau lúc đỗ vô lớp năng khiếu Thể Công, Nguyễn Hồng Sơn khoác lên mình chiếc áo số 10 của đội 1 clb Quân Đội (Thể Công). Anh dành quyền đá chính ngay từ lượt đầu tiên bước lên sân tham gia chuyên nghiệp. Đây là điều chưa đã có vốn lệ tại Thể Công và cho tới tận bây giờ.
NGUYỄN HỒNG SƠN CÓ một SỰ NGHIỆP LỪNG LẪY
tại mùa giải đấu trước tiên gia nhập cho đội một, Hồng Sơn từng giúp Thể Công vô địch ván đấu VDQG 5 1990. Cá nhân anh vẫn giành được danh hiệu vua phá lưới của ván đấu. Ban đầu anh thi thố tại vị trí tiền vệ và sau đó được kéo ra cánh. mặt khác, những phẩm chất kỹ thuật của Sơn “công chúa” chỉ được phát huy tốt nhất có thể lúc anh tranh tài ở vị trí số 10.
Nhắc đến Hồng Sơn, người mộ điệu sẽ không bao giờ quên các pha xử lý bóng mềm mại và khéo léo. Từ những cú chạm bóng, những pha đi bóng lắt léo hay các đường chuyền xé toang hàng phòng ngự đống phương. mọi đều làm say đắm hàng nghìn con tim NHM. có thể nói, Hồng Sơn chính là tuyển thủ xuất sắc nhất mà thể thao VNam đã từng sản sinh.

sắp không có những số liệu thống kê chuẩn xác các bàn thắng, các pha qua người của Hồng Sơn. Nhưng chắc chắn, mọi từng in sâu vào trí nhớ của các người hâm mộ bóng đá VNam. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngôi sao của ĐTVN đã từng giành được gần như tất thẩy danh hiệu mà bao ai mơ ước.
năm 1998 là đỉnh cao trong sự nghiệp của Hồng Sơn. với Thể Công, anh có lần thứ hai giành chức VĐQG và lượt trước hết đạt siêu cúp Quốc gia. ở cấp độ quốc tế, anh có được chiếc huy chương bạc Tiger Cup cùng với đội tuyển VietNam. Trong kèo đấu 5 đấy, tiền vệ ai Hà Nội đc bình chọn là cầu quân xuất sắc số một kèo đấu.

THAM KHẢO THÊM https://xemtructiep.org/nguyen-hong-...vang-viet-nam/