Để mua 1 em Macbook chất lượng thì phụ kiện đi kèm là điều cần chú ý. Đối với Macbook chính là sạc. Đây là phần đầu vào nguồn điện Macbook, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của Pin và sự an toàn khi dùng Macbook sau này. Chính vì thế, việc phân biệt sạc Macbook có phải chính hãng hay không là điều rất cần thiết.

Xem thêm: http://tuongvitinh.com/san-pham/sac-...h-hang-14.html


Phân biệt sạc Macbook chính hãng là điều cần thiết

Tại sao phải sử dụng sạc Magsafe chính hãng?

Cục sạc Macbook không chính hãng đều sử dụng được cho Macbook. Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ cao và đặc biệt làm tuổi thọ Pin, linh kiện của Mac giảm đi rất nhiều. Nếu như bạn sử dụng sạc không chính hãng, khi sử dụng máy sẽ nóng hơn bình thường có thể làm cho Macbook phát nổ dẫn tới hư hỏng máy và gây thương tích cho người dùng bất kỳ lúc nào….

1. Quan sát bên ngoài

Lúc mua sạc Magsafe bạn chỉ cần kiểm tra bên ngoài, cục sạc chính hãng có kích thước lớn hơn và cầm trên tay nặng hơn cục sạc giả, dù dựa vào cân nặng và kích thước chúng ta cũng chưa chắc chắn rằng cục sạc đó là chính hãng hay không nhưng đây là một cách để phân biệt tiếp tục kiểm tra tiếp.
Bạn chú ý cách in những thông tin lên vỏ magsafe thì cục sạc chính hãng sẽ có nét chữ mảnh, rõ ràng và sắc sảo hơn so với cục sạc không chính hãng.
Độ hoàn thiện cục sạc và dây sạc không chính hãng không bao giờ bằng được lớp keo trong khi vỏ bọc của magsafe chính hãng có độ hoàn thiện và chất liệu tốt hơn rất nhiều.

2. Nhìn tên nhà sản xuất

Hiện có 2 nhà sản xuất cục sạc Apple MagSafe chính hãng là : DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD (MagSafe 1) và LITEON TECHNOLOGY CORPORATION ( MagSafe 2)


Chú ý cách in những thông tin lên vỏ magsafe

Chính vì vậy nếu bạn thấy Magsafe 2 85w có dòng chữ “LITEON TECHNOLOGY CORPORATION” đây chính là sạc Magsafe 2 chính hãng. Nếu như là dòng chữ khác như là “DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD” hoặc “DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS“ thì chắc chắn là hàng nhái.
Trái lại đối với những bạn đang dùng sạc Magsafe 1 85W dòng chữ sẽ là “DELTA ELECTRONICS JIANG SU LTD”, đây là sạc chính hãng, chú ý nếu như chữ JIANGSU viết liền với nhau đó là hàng nhái.

3. Kiểm tra số serial sản phẩm

Chúng ta kiểm tra số serial trên Magsafe bằng cách tháo chân sạc sau đó kiểm tra số serial được in trực tiếp vào vỏ hay chỉ in ra và dán vào.


Sạc nhái được dán tem và che số serial lại

Các bạn thấy ở hình trên sạc giả được dán tem và che số serial lại…Nếu tiếp tục bóc ra xem, bạn sẽ thấy vẫn có số serial như cục sạc chính hãng nhé…nhưng lại là số serial được in ra rồi dán lên chứ không phải in trực tiếp lên như cục sạc chính hãng.
Tiếp theo, chỉ có sạc chính hãng mới in số seri trực tiếp lên được còn hàng lô chỉ là in ra và dán lên thôi, bạn có thể cào nhẹ để đối chiếu. Đối với MagSafe 2 đời mới (sản xuất năm 2016) thì Apple bắt đầu…chơi khó khi không in dãy số serial bên ngoài nữa mà chuyển sang in bên trong lỗ chứa hai chấu cắm.

4. Phân biệt đèn báo sạc

Sạc chính hãng lúc cắm vào máy 1-2 giây đèn tín hiệu mới hiển thị màu xanh (trong Magsafe Apple có 1 con chíp để kiểm tra lúc kết nối vào máy,…) sau đó nếu như pin chưa đầy thì nó sẽ chuyển màu cam báo hiệu rằng Macbook ở chế độ đang sạc, đèn báo rất sáng.
Trái lại hàng giả thì gắn vào là đèn sáng ngay tức khắc, chứ không có nhiều chuyển đèn như vậy.

Mua sạc Macbook tại Tường Vi Tính
Hotline: 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại: 0903844370
Email: tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ: 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM