Muangthong United xác nhận Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục ở lại CLB


Cũng giống như Việt Nam hay các nước châu Á khác, Thái Lan cũng đang là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19. Chính vì vậy, nền kinh tế của Thái Lan đang có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên trái ngược với khá nhiều đội bóng trên thế giới, Muangthong United đã ra quyết định không giảm lương các cầu thủ trong mùa dịch Covid-19. Muangthong United là một trong số ít các CLB tại Thai League không bị ảnh hưởng tài chính bởi dịch COVID-19. CLB cho biết họ sẽ không bán Đặng Văn Lâm hay bất cứ ngoại binh nào.Trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, nhiều CLB đã gặp phải khó khăn tài chính. Họ phải thắt lưng buộc bụng trong thời gian tới nhằm cân bằng lại ngân sách CLB. Rất nhiều phương án đã được đưa ra, và việc giảm tải ngoại binh cũng nằm trong số đó.

CLB cũ của Lương Xuân Trường là Buriram United đã cắt giảm hai ngoại binh là A. Tunez (Venezuela) và Jung Jae-Yong (Hàn Quốc). Tiền đạo người Montenegro, Boskovic cũng đã bị Choburi FC thanh lý.

Muangthong United sẽ không bán Đặng Văn Lâm


Điều này khiến cho NHM Việt Nam cảm thấy lo lắng cho thủ môn Đặng Văn Lâm. Bởi Muangthong United sở hữu rất nhiều ngoại binh, và làn sóng giảm tải đang lan đi rất nhanh ở Thai League. Bên cạnh đó, việc thủ môn số 1 ĐTVN mất suất bắt chính vào tay thủ thành Somporn Yos cũng dấy lên những tin đồn chia tay đội bóng.

Tuy nhiên, đội chủ sân SCG cho biết họ không hề gặp khó khăn về tài chính. Đồng thời khẳng định sẽ giữ nguyên đội hình cho đến khi Thai League trở lại. Được biết, CLB có một khoản dự phòng cho những trường hợp bất khả kháng. Nhưng các cầu thủ Muangthong vẫn phải thực hiện việc cắt giảm một nửa thu nhập hiện tại theo quy định của đội bóng.

Như vậy, NHM có thể yên tâm về tương lai của Văn Lâm ở nước ngoài. Cùng với anh, các ngoại binh khác như Willian Popp, Daisuke Sato, Lucas Rocha hay S. Mirzaev cũng sẽ ở lại đội bóng.

Nguồn bài viết: https://tinbong247.com/muangthong-un...-dang-van-lam/