Những chú ý lúc đi sửa máy tính, laptop
1. Mang Máy Tính, Laptop Đi Sửa Trừ khi Bạn không thể Sửa Được?
Trước khi mang đi sửa máy tính, laptop các bạn nên kiểm soát kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể tự sửa được không có. Có rất nhiều lỗi có thể tự mình giải quyết thuận tiện nên không có nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa. Với một số lỗi căn bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm thì không có nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với các lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự hòa giải ngay ở nhà. Khi ấy bạn có thể tự Search trên Google hay Có thể bạn quan tâm cách thức cài Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.


>>> Có thể bạn quan tâm:
Mua màn hình máy tính chính hãng tại Tường Vi Tính
Dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tại Tường Vi Tính có tốt không?

2. Lưu Lại những Dữ Liệu Quan Trọng.
Trong một vài trường hợp lúc đi sửa máy tính, laptop những bạn có thể cần phải cài lại hệ điều hành và rất nhiều lúc có thể dữ liệu sẽ bị xóa hết hoặc các dữ liệu quan trọng có thể bị lấy cắp Nếu như bạn không biện pháp nào bảo mật. Những tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, giấy tờ doanh nghiệp... Sẽ cực kỳ quan trọng với bạn và cũng là miếng mồi "béo bở" cho những kẻ gian. Để trấn an bạn, các bạn có thể sao chép chúng sang ổ cứng dữ liệu di động, USB hay Tham khảo ngay những giải pháp bảo mật thiết bị của mình thông qua các thủ thuật bảo mật máy tính để đảm bảo bảo mật dữ liệu.
3. Chọn lựa Trung Tâm Sửa Chữa Uy Tín.
Trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng là địa chỉ trước nhất những bạn cần suy nghĩ tới khi máy tính hay laptop vẫn đang còn trong thời hạn bảo hành. Tuy là vậy nhưng, Nếu thiết bị của bạn đã hết hạn bảo hành, các bạn có thể nghiên cứu các trung tâm sửa chữa ở 1 địa chỉ uy tin và an toàn dựa trên sự trả lời của gia đình, bạn bè. Những bạn nên hỏi các người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không đồng ý sửa chữa. Lúc đó, máy của bạn rất dễ bị "luộc" vài bộ phận hoặc bị trọc ngoáy làm cho máy trở nên lỗi nặng hơn.

4. Tinh Ý lúc Đi Sửa Máy Máy Tính, Laptop.
Lúc bạn vào những trung tâm sửa chữa uy tín, chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy vậy, các bạn vẫn cần phải tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, Nếu như bạn gửi trực tiếp máy cho 1 nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời riêng. Bởi thế, hãy đề nghị người nhận máy xuất biên nhận và những hồ sơ có liên quan đầy đủ.
5. Ký Tên Lên các Linh Kiện Của Thiết Bị.
Đây được coi là việc làm cho hết sức quan trọng và cần thiết mà bây giờ đa số các trung tâm sửa chữa máy tính đều đang ứng dụng. Theo đấy, sau lúc báo tình trạng máy nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một vài linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình… và một số bộ phận khác Nếu như bạn có yêu cầu.

6. Rà soát Kỹ Biên Nhận.
Sau khi công nhận "bệnh" cũng như ký tên vào các linh kiện máy tính xong, các bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không có cùng với thông tin về hiện trạng thiết bị, lỗi cần sửa và những điều khoản liên quan.
7. Sửa Chữa hay Thay Thế
Đôi lúc trong quá trình đem thiết bị đi sửa, các bạn quên mất việc cân nhắc hoặc quyết định sửa chữa máy tính, laptop bị hỏng hoặc là thay thế bằng 1 cái mới. Chính do đó mà bạn cần 1 dịch vụ giải đáp khách quan và xác thực từ bên sửa chữa. Chẳng hạn như Nếu như thiết bị của bạn bị lỗi Ram, HDD bị bad hoặc màn hình laptop bị hỏng thì có lẽ đây là thời điểm để bạn thay thế một thiết bị mới hơn là sửa. Hãy Tham khảo trả lời của mọi người để xem xét giá tiền sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn cũng như thời gian sử dụng sau này có khả thi hay không có. Tránh trường hợp sau khi sửa xong 1 thời kì sau lại bị lại.