Trước khi chọn tìm ắc quy, mọi người cần xác định mục đích tiêu dùng để chọn được mẫu ắc quy phù hợp chất dùng cho từng mục đích khác nhau

  1. Ắc quy viễn thông
  2. Ắc quy bộ lưu điện
  3. Ắc quy Lithium
  4. Ắc quy điện lực
  5. Ắc quy xe máyẮc quy viễn thông là gì?

Ắc quy viễn thông - ắc quy viễn thông là dòng ắc quy đóng vai trò duy trì dòng điện chỉ cần khoảng dài. Cọc (đầu cực) của ắc quy dòng này thường được mẫu mã khá "mỏng manh" và có hình trạng dẹt, hoặc hình trạng tán và nhỏ vì nó không sử dụng để kích hay để khởi động mà nó chỉ dùng để duy trì dòng phóng ổn định và lâu dài. Ắc quy dòng này thường rất nặng và tuổi thọ kiểu dáng cao gấp 3-4 có lúc tới 5 lần so với ắc quy khởi động chính vì thế mà giá nó cũng cao hơn gấp một,5-2 lần ắc quy khởi động, với tuổi thọ trung bình của nó có thể lên đến trên 10 năm. Đắc biệt hơn nữa với các loại ắc quy có cấu trúc mẫu mã dạng dẹt như Ắc quy Shoto 6FMX-180, ắc quy C&D TEL12-150TFA, ắc quy Fiamm 12FIT150.....với trang bị đầu cực ở phía trước khiến giảm thời gian cài đặt và tạo điều kiện bảo trì. Ắc quy mẫu này thường tiêu dùng với mục đích duy trì loại điện như Bộ tích điện (UPS), Inverter, fax, thắp sáng, chạy tàu điện, xe nâng, các dòng máy điện, hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió, các trạm thu phát sóng viễn thông…

→ Tìm hiểu ắc quy sử dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời: http://lisatech.vn/ac-quy-nang-luong-mat-troi.html


Ắc quy viễn thông và ắc quy khởi động có gì khác nhau?

Ắc quy viễn thông thường được kiểu dáng sử dụng trong 20 - 30 năm. Đối với các dòng xe tiêu dùng bình viễn thông tiêu dùng như xe đạp điện, xe máy điện hay xe nâng, tuổi thọ thường ngày được hai năm. phần đông do phương pháp tiêu dùng của quý khách làm cho lượng điện trong bình khó hồi phục.
Điểm yếu của bình viễn thông là trọng lượng lớn, rất nặng đối với những cỡ bình to. Và loại sạc cho bình nhỏ, nên thời gian sạc lâu hơn so với bình khởi động. Nhưng độc giả yên tâm, loại sạc nhỏ thì bình càng tốt và bền.


Ắc quy viễn thông ko cần bảo dưỡng, khi tìm về là đã có thể đưa vào dùng được ngay. Có thể gắn mọi vị trí mà ko sợ chảy dung dịch trong bình. 2 cọc bình viễn thông thường mẫu mã cọc ốc vít với dòng bình to hoặc mẫu cọc gắn đối với các loại bình nhỏ.
dòng điện trong khoảng bình viễn thông phân phối đều, có cơ chế hồi phục sau lúc xả sâu. Khác với ắc quy khởi động phóng 1 lượng điện lớn để khởi động đồ vật nên khi bình kiệt sẽ khó hồi phục, phát triển thành đồ đồng nát.

Để xem thêm các thiết bị ắc quy, sạc, điều hoà,... hãy tham khảo tại Lisa Technology.