Đôi điều về bể tách dầu mỡ

Hiện nay, nơi tiêu thụ 1 lượng dầu mỡ cực kỳ lớn chính là tại các hệ thống bếp nhà hàng, bếp điện công suất lớn... . Hầu như tất cả những món ăn đều tiêu dùng dầu mỡ. Việc thải trực tiếp dầu mỡ ra môi trường sẽ khiến cho tắc nghẽn cống thoát nước, xoá sổ vi sinh gây ô nhiễm môi trường. tác động đến việc buôn bán của nhà hàng, quán ăn hoặc khách sạn của bạn.


Vậy, bể tách mỡ là gì? Đây là thiết bị được lắp đặt cuối nguồn hệ thống thoát nước trước lúc thải ra hệ thống thoát nước công cộng. Lúc dòng chảy dẫn nước vào bồn tách mỡ công nghiệp hệ thống chất thải rắn sẽ được giữ lại, bồn có nhiệm vụ thu lượm xử lý toàn bộ lượng dầu mỡ.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ tại 3 ngăn được chia thành 3 giai đoạn:

Trước tiên, phần nước thải chứa lượng to dầu mỡ dư thừa được đổ trực tiếp vào hệ thống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc đóng vai trò giữ lại những chất thải có kích thước lớn, giúp hạn chế tối đa trạng thái tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải.


Tiếp theo là giai đoạn dầu mỡ được tách ra khỏi dòng nước thải. Để thực hành quá trình này, 1 vách ngăn sẽ được ngoài mặt hướng dòng nhằm tạo điều kiện để mỡ và nước được phân tách biệt lập.

Giai đoạn cuối cùng, ngăn tách dầu mỡ là nơi dầu mỡ đã tách ra được giữ lại. Công đoạn tiến hành xử lý diễn ra dễ dàng phê duyệt ống thoát dầu mỡ nhờ mỡ từ bể có thể được thu gom và vệ sinh nhanh chóng.

Nhìn chung, các dòng bể tách dầu mỡ đem đến ích lợi lớn trong công việc chế biến thực phẩm. Tham khảo ngay một số loại bẫy lọc mỡ công dụng cao tại https://inoxhungcuong.com/