Hiện tại đối với Những lái mới còn đang lúng túng với Nhữngtư thế cầm vô lăng tài xế đúng Biện pháp đảm bảo an toàn, cũng như “Kỹ thuật đánh lái và trả lái” là hai kỹ thuật căn bản lúc điều khiển xe ô tô giúp lái đơn giản điều khiển xe đi đúng theo lộ trình của mình

>>> Bạn có quan tâm: giá xe bmw

Bí kíp cầm tay lái lúc tài xế ô tô tưởng như rất dễ làm, nhưng cầm vô-lăng không đúng Mẹo còn khiến bạn không xử lý kịp Một số cảnh huống khẩn cấp hay bị chính thói quen cầm lái sai gây thương tích. Việc đặt tay sai vị trí có thể tạo nên lề thói cho bạn, lúc lái xe đi đường dài hay trên Những đường xấu sẽ khiến cho tay bạn nhanh mỏi và đau hơn.

Tư thế cầm lái ô tô chuẩn nhất theo các chuyên gia

Cực nhiều người lái ô tô cứ ngỡ rằngtư thế ngồi cầm lái của mình đã “chuẩn” rồi nhưng thực tế chưa hẳn đúng. Theo Các chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy tài xế ô tô san sớt, góc cầm của tay lái “chuẩn nhất” nên ở 9 giờ 15 phút. Góc cầm này sẽ giúp bạn dễ vận hành xe nhất ở bất kỳ tình huống nào như xe đi thẳng, xe rẽ phải, xe rẽ trái, thậm chí ngay cả trong trường hợp phanh gấp hoặc cần phải tăng tốc.Điều chỉnh độ nghiêng lưng ghế lái

Tư thế lái thoải mái nhất cho lái xe khi tài xế mà không gây đau lưng chính là ngả ghế lái về phía sau. Góc ngả hoàn hảo nhất là khoảng 20 độ. Lúc lái xe, người lái nên thực hành Bí kíp ngồi sau: ngồi thật kín, lưng và mông được áp thật sát vào góc gập của ghế lái. Ví như người lái không ngồi kín và không áp sát sẽ tạo ra khoảng hở khiến cho lưng bị cong hình chữ C, từ đấy gây mỏi lưng và thương tổn cho cột sống nếu duy trìtư thế đó trong tương lai.

Chỉnh tư thế lái

Để lái xe an toàn trong thời kỳ tham gia liên lạc, điều trước nhất bạn nên làm đấy là điều chỉnh ví trí ghế ngồi và vô lăng sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, thân hình của bạn.Tư thế ngồi đánh lái phải thoải mái, tầm nhìn không bị hạn chế, chân đạp phanh, côn, ga không bị với, đủ khả năng đạp hết hành trình trongtư thế thoải mái. Hãy nhớ đeo dây an toàn trước khi vận hành xe.

>>> Tham khảo dòng xe hot hiện nay: xe bmw 320i giá rẻ

Bí kíp cầm tay lái

Theo Các chuyên gia có cực nhiều kinh nghiệm trong ngành dạy tài xế ô tô san sớt, góc cầm của vô lăng “chuẩn nhất” nên ở 9 giờ 15 phút. Góc cầm này sẽ giúp bạn dễ vận hành xe nhất ở bất kỳ cảnh huống nào như xe đi thẳng, xe rẽ phải, xe rẽ trái, thậm chí ngay cả trong trường hợp phanh gấp hoặc cần phải tăng tốc.

Cũng với góc cầm tay lái như trên, trong trường hợp xe bất ngờ xảy ra tai nạn thì chúng ta sở hữu thể tạo ra góc rộng nhất để túi khí có trên xe bung vào mặt và đầu của người cầm lái. Đặt sai tay lúc cầm lái sẽ khiến cho túi lúc rơi lệch hoặc làm cho gãy tay trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hiện giờ tại nước ta, Một vài tài xế khi lái xe vẫn có lề thói thực hiện Cách cầm lái theo bản năng của mình mà chưa thực hiện đúng Bí kíp cầm vô lăng chuẩn như trên. Bởi vậy, nếu như bạn đang cầm tay lái sai Mẹo hãy thay đổi ngay từ bữa nay vì sự an toàn tính mệnh của chính bạn và người đồng hành.Khoảng Cách tốt nhất từ vai đến tay lái xe

Trước khi điều chỉnh ghế lái, lái xe cần căn khoảng Phương pháp để tay cầm tay lái không bị quá chạng hay bị quá gần. Giả dụ tay bị xa vô lăng thì tài xế khi cầm tay lái rất khó khăn lúc phải vần vô lăng rất nhiều vòng. Tuy nhiên, ví như tay bị đặt quá gần cũng gây gian khó cho lái xe khi cần xử lý Các cảnh huống khẩn cấp. Những chuyên gia khuyên bạntư thế lái xe ô tô đúng Phương pháp là cánh tay tạo nên 1 góc khoảng 120 độ so với vô lăng, nghĩa là khoảng 30cm đến 40cm.

Đặt hai tay ở vị trí 9:15 hoặc 10:20 phút

Đây có lẽ là Bí kíp cầm vô lăng an toàn và tiện dụng nhất. Kiểu 10:20 thì tiện lợi ở chỗ không gây mỏi nhức cho tay của người cầm lái, Tuy nhiên nó chưa thực sự là Cách cầm tay lái hoàn hảo. Một vài chuyên gia tại BMW Car về xe ô tô cho biết Biện pháp cầm vô lăng ổn nhất chính là 9:15 vì Cách cầm này không gây chướng ngại cho túi khí. Tài xế có thể xoay tay lái về hướng các bên rất thoải mái mà vẫn không nhức mỏi tay.