Trong thời gian qua, báo chí Anh liên tục đưa tin về động thái Manchester United nhắm tới đội trưởng Arsenal, trong bối cảnh Aubameyang muốn rời đi tìm kiếm thử thách mới. Điều này dù chưa được người trong cuộc xác thực, nhưng rõ ràng ngôi sao người Gabon chưa gia hạn với đội bóng phía bắc London!

Đọc thêm: https://lucky88.win/live-sports.aspx
Nghĩa là, quá trình đàm phán hợp đồng mới giữa hai bên đang gặp ít nhiều bế tắc, vì thường một trụ cột sẽ không mất nhiều thời gian cho việc đó nếu anh ta thực sự muốn ở lại. Tuy vậy, sẽ tương đối chủ quan nếu khẳng định huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đang có tư tưởng 'bế' A14 về Old Trafford.

Auba chưa gia hạn với Arsenal, dấy lên tin đồn rời đi.

Ở những bài báo về khả năng ra đi của Aubameyang, nhiều ấn phẩm đều khẳng định rằng mức phí của anh sẽ rất cao (bom tấn), trong khi cầu thủ này không còn trẻ (gần 31 tuổi). Nếu Man Utd mua cựu tiền đạo Borussia Dortmund, họ sẽ mua thêm một Robin van Persie, dù khả năng thành công chưa hề rõ ràng!
Tuy nhiên, vị thế của đội chủ sân Old Trafford hiện không như thời Sir Alex Ferguson, bởi chính Solskjaer đã thừa nhận sự sa sút và luôn nhắc đến một kế hoạch phát triển nhân sự dài hạn thay vì 'ăn xổi' với một cầu thủ lớn nào đó, nhưng không còn đủ sức gánh vác đội hình trong nhiều năm phía trước.
Tư tưởng bom tấn với Man Utd luôn thể hiện ở mỗi kỳ chuyển nhượng, nhưng nó có vẻ tương thích với những người như Harry Kane hơn. Đó là mẫu cầu thủ đủ trẻ và cũng đủ tài năng. Còn nếu mua Aubameyang, điều đó không hẳn tệ với Quỷ đỏ, dù nước đi đó không đúng kế hoạch mà Solskjaer muốn tạo dựng.
Người ta có thể nói rằng ngôi sao sinh năm 1989 có thể mang về cho bất cứ đội bóng nào anh khoác áo, khoảng 20 bàn mỗi mùa hoặc hơn thế nữa. Dù vậy, vấn đề của cầu thủ này bây giờ phải là 'làm điều đó bao nhiêu lần', khi đỉnh cao sự nghiệp chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối cùng ở tuổi ngoài 30.

Kane có thể phù hợp hơn với MU.

Chiến lược gia người Na Uy thích sử dụng những nhân tố trẻ trung, khao khát, yêu Man Utd như yêu người bạn đời của họ... Vì lẽ đó, tính khả thi của thương vụ Aubameyang không thực sự cao, bên cạnh việc anh vẫn đang là người của Arsenal và chưa cho thấy nhiều dấu hiệu thực sự muốn đào tẩu.
Trong thời gian tới, khả năng cao Solskjaer vẫn sẽ săn lùng một bom tấn tiền đạo, nhưng chẳng bất ngờ nếu người đó không phải đội trưởng Pháo thủ. Cựu cầu thủ Dortmund rất tài năng, có đủ khao khát... Có điều anh không phải phương án dài hạn cho một đội bóng cần sự ổn định dài lâu như Man Utd.
Solskjaer: Vắng Pogba, Man United vẫn sẽ chơi tốt

Trung Quân | 06:31 22/03/2020