Trong nửa sau mùa giải 2018/19, đội chủ sân Old Trafford đã thay đổi huấn luyện viên trưởng với việc Jose Mourinho phải ra đi. Quãng thời gian đó vui buồn lẫn lộn về mặt thành tích, nhưng có một điều nổi bật hơn cả chính là sự thăng hoa của Paul Pogba trong vai trò "tiền vệ tấn công" (CAM).

Đọc thêm: https://lucky88.win/news/category/so...bong-da-1.aspx
Tuy nhiên, huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer bất ngờ chấm dứt điều đó kể từ thời điểm bắt đầu mùa giải năm nay. Ngôi sao người Pháp bị kéo xuống vị trí "tiền vệ phòng ngự" bên cạnh Scott McTominay hay Fred hoặc một cầu thủ khác, và không còn được tự do tấn công trên sân quá nhiều.

Pogba rất giỏi đá hộ công, nhưng anh cũng xuất sắc nếu phải hy sinh cho đồng đội nhiều hơn.

Chiến thuật này cộng với nhiều kết quả thất vọng trước các đội nhược tiểu, đã khiến Man Utd sống trong sự chỉ trích. NHM Quỷ đỏ nghi ngờ năng lực của vị thuyền trưởng người Na Uy khi cho rằng ông sử dụng Pogba sai cách và làm lãng phí tài năng của một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới...
Nhưng động thái chiêu mộ Bruno Fernandes bằng mọi giá dường như chứng minh rằng, Solskjaer đã chuẩn bị một kế hoạch "siêu to khổng lồ" cho hành trình tìm lại ánh hào quang - Quy hoạch "P6" chơi thấp với khối lượng công việc nhiều hơn, trong khi tân binh từ SCP đảm trách vị trí nhạc trưởng.
Viễn cảnh này thực tế rất tốt cho hướng đi chuyên môn, bởi Pogba là mẫu tiền vệ đa năng, có thể làm nhiều việc cùng lúc (tấn công, phòng ngự, phát triển bóng, phối hợp nhóm...). Với cá nhân Fernandes, dù anh cũng chơi được nhiều vị trí ở khu trung tuyến, nhưng chỉ giỏi nhất khi được đóng vai trò số 10.
Ngoài ra, việc Solskjaer "ép" Pogba đá thấp để dành vị trí cho một người mới cho thấy thêm một hướng mà ông có thể đã nghĩ đến - khả năng phải chia tay ngôi sao đắt giá nhất đội bóng. Khi đó, Man Utd không mất thêm thời gian đào tạo Fernandes vì anh sẽ được quy hoạch chơi CAM ngay từ bây giờ.

Solsa có thể đã mơ về viễn cảnh Fernandes đá hộ công và Pogba chơi thấp từ lâu...

Chưa ai dám chắc khả năng ngôi sao người Pháp sẽ rời đi trong tương lai, hoặc tân binh đến từ Bồ Đào Nha liệu thành công hay thất bại... Dù vậy, chiến lược gia sinh năm 1973 có cái lý của mình khi bất ngờ đưa P6 xuống đá thấp và liên tục rao giảng về sơ đồ 4-2-3-1 cho đội bóng mình đang dẫn dắt.
Sau những kết quả tương đối ấn tượng với cách đá 3-4-1-2, Solskjaer cũng tỏ ý muốn sử dụng nó nhiều hơn, nhưng dẫu sao kiểu chiến thuật này cũng phải bố trí 2 tiền vệ phòng ngự và 1 tiền vệ tấn công. Xem chừng người đàn ông sở hữu khuôn mặt trẻ thơ đang bị lộ kế hoach siêu to khổng lồ tại OTF!
Solskjaer: Vắng Pogba, Man United vẫn sẽ chơi tốt

Trung Quân | 14:35 01/02/2020