Phần mềm ERP góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện công việc quản lý và khai thác hiệu quả nhất những nguồn lực trong thời kỳ cung ứng kinh doanh cho đơn vị. Tuy nhiên, bạn sở hữu biết thế nào là phần mềm ERP thấp nhất và phù thống nhất cho doanh nghiệp của mình chưa?

những đặc điểm của phần mềm ERP phải chăng nhất và phù thống nhất cho đơn vị
Để nhận biết phần mềm ERP phải chăng nhất hiện tại trên thị phần, những tổ chức cần phải chú ý đến đến các điều kiện tiêu biểu sau:
- mang khả năng tự đồng hóa tất cả những trật tự hoạt động chính trong doanh nghiệp, phần mềm ERP phải giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và giá bán đầu tư, hỗ trợ các nhà quản trị tổ chức ra quyết định kinh doanh chóng vánh.
- chọn lựa biện pháp ERP năng động, với thể điều chỉnh tiện lợi lúc đơn vị thay đổi: Giao diện phần mềm ERP cởi mở, dễ sử dụng, có khả năng tích hợp và mở mang cao, có thể được vận hành ở bất cứ nơi đâu (làm việc mọi khi, mọi nơi trong khoảng bất kỳ đồ vật nào)
- thương hiệu, uy tín và kinh nghiệm khai triển của dịch vụ phần mềm ERP.
- chi phí tiêu dùng phần mềm ERP thích hợp với khả năng chi trả tài chính của công ty
giảm thiểu của phần mềm ERP sở hữu tác động như thế nào tới doanh nghiệp?
1. Tầm giá khai triển cao
Vấn đề trước tiên của các doanh nghiệp khi chuẩn bị khai triển phần mềm ERP đấy là chi phí. Bởi phần mềm sở hữu rẻ tới đâu mà giá bán vượt quá khả năng chi trả thì cũng không hề là phần mềm thích hợp với công ty.
Giới nghiên cứu bóc tách các khoản mức giá mà tổ chức phải trả để với được phần mềm ERP bao gồm 1 phần hoặc đa số các giá bán dưới đây, tùy thuộc vào lựa chọn khai triển biện pháp erp nào:
tầm giá bản quyền cho nhà sản xuất ERP nước ngoài (đối với những phần mềm ERP nước ngoài như SAP, Oracle, Info…)
giá thành tư vấn, khai triển phần mềm
giá bán bảo trì thường niên
chi phí số người tiêu dùng hoặc giá bán dung lượng dùng
giá bán cho nhân công vận hành hệ thống (đối với phần mềm ERP customize đặt server tại chính doanh nghiệp)
giá bán nâng cấp máy móc, bảo trì hệ thống (đối với phần mềm ERP customize đặt server tại chính doanh nghiệp)
ko sở hữu mức giá tiền tối đa mà tổ chức cần bỏ ra để sở hữu được 1 phần mềm ERP phù hợp có thực tại công ty mình giả dụ chọn lựa dùng những phần mềm ERP customize: có thể vài chục nghìn, vài trăm thậm chí vài triệu đô la như Vinamilk và thế giới di động đã tiêu tốn.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
Còn đối với những tổ chức chọn lọc phần mềm ERP đóng gói thì mức giá sẽ nhẹ nhàng hơn tất cả và sở hữu sẵn mức chi phí tối thiểu, tối đa mà đơn vị cần phải bỏ ra. Bên cạnh đó, đơn vị cần tỉnh ngủ chọn lọc các dịch vụ phần mềm uy tín, có kinh nghiệm lâu năm cũng như nhà cung cấp hỗ trợ sau bán nhiều năm kinh nghiệm để tránh tình trạng nhà sản xuất “đem con bỏ chợ” sau này.
2. Thời kì triển khai lâu
giảm thiểu này sẽ thường thấy ở các đơn vị lựa chọn phần mềm ERP customize mà ít gặp đối với các phần mềm ERP đóng gói.
Phần mềm ERP là 1 hệ thống lớn bao gồm rộng rãi phân hệ chức năng thay thế hoàn toàn những phần mềm rời rạc nên việc vun đắp và triển khai phần mềm customize rất tốn thời gian, với thể từ 1-3 năm để nhà cung cấp đưa ra một phiên bản khiến tổ chức ưng ý.
3. Vấn đề con người
hạn chế của erp này rất ít được doanh nghiệp nhắc đến nhưng lại là nguyên tố quyết định sự thành công của việc triển khai phần mềm ERP. Tại sao lại như vậy?
3.1. Vấn đề từ ban lãnh đạo:
Chúng ta sở hữu thể thuận tiện bắt gặp những khẩu hiệu, phấn đấu của Ban lãnh đạo tổ chức ở những cuộc họp về việc phải đổi thay hệ thống quản lý, quy trình làm cho việc nhưng lúc đội Dự án (mà cụ thể là phòng khoa học Thông tin) bắt buộc kế hoạch, dự tính ngân sách thì Ban lãnh đạo lại ngó lơ việc này?
các băn khoăn của Ban lãnh đạo tổ chức về: chất lượng phần mềm, mẫu giá cho sự thay đổi trong khoảng cách thức khiến cũ sang cách thức làm mới, giá cả…là các rào cản khiến Công trình ERP bị bỏ ngỏ, chỉ nằm trong kế hoạch trên giấy tờ hoặc kéo dài thời gian hoàn thành Dự án.
3.2. Vấn đề từ viên chức công ty
nhắc tới phần mềm ERP ko chỉ nói tới sự kết liên thông báo, chuẩn hóa thứ tự mà còn đề cập đến sự minh bạch trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chính điều đấy làm cho 1 số tư nhân trong công ty chối từ dùng phần mềm mới, hoặc với thái độ bất hiệp tác mang việc khai triển phần mềm ERP vì ERP mang thể giúp ích cho đơn vị, cho các bạn, nhưng lại khiến cho những viên chức này mất đi “thu nhập ngoài luồng” của mình. Đây cũng là điều mà những tổ chức rất lo âu bởi nó dẫn đến sự thất bại của Dự án tích hợp ERP.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất