Trước vòng đấu thứ 22 của giải Ngoại hạng Anh, thủ môn Matthew Ryan của Brighton & Hove Albion đã có nghĩa cử cao đẹp khi tuyên bố rằng anh dự định quyên góp 500 đô la Úc cho mỗi lần cứu thua của các thủ môn ở Premier League trong vòng đấu này, nhằm giúp đỡ khắc phục hậu quả từ những vụ cháy rừng ở quê nhà Australia.

Đọc thêm: https://lucky88.win/live-sports.aspx
Tuyên bố này được thủ môn của “Chim mòng biển” viết trên Twitter cá nhân. Anh cũng đồng thời kêu gọi các cá nhân và tổ chức có thể đóng góp bằng cách quyền tiền ủng hộ qua một số quỹ khác nhau.


Với động thái của Matthew Ryan, lấy trường hợp ví dụ là thủ môn Alisson Becker đã góp phần mang lại 1500 đô la Úc cho những đối tượng là nạn nhân của thảm hoạ cháy rừng. Trong chiến thắng của Liverpool trước Tottenham Hotspur, tuyển thủ Brazil thực hiện 3 pha cứu thua từ 4 cú sút trúng đích, qua đó tăng thêm số tiền quyên góp từ hành động của Matthew Ryan.

Tính tới thời điểm hiện tại, tờ The Guardian báo cáo rằng 27 người đã chết do một trong những thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử đất nước Nam Bán cầu. Cũng nghiêm trọng không kém là gần 1 triệu động vật đã chết trong đám cháy. Hành động của Matthew Ryan cũng như nhiều ngôi sao thể thao khác là cần thiết để khắc phục phần nào hậu quả của thảm hoạ tồi tệ này.
Xem HLV Pep Guardiola khen ngợi tài năng đặc biệt của Jack Grealish:

Ngọc Bách | 11:18 13/01/2020