Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ hiện rất phát triển trong thời gian gần đây. Bởi công việc phù hợp với sức khỏe cũng như là kỹ năng của người Việt. Các đơn hàng đi Nhật cũng rất đa dạng, nhận được sự quan tâm của các bạn lao động. Vậy cụ thể thì những đon hàng này có những đặc điểm nào mà lại thu hút lượng lớn lao động đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đơn hàng đi Nhật cho nữ có những đặc điểm:
Các đơn hàng cho nữ thường là các công việc nhẹ nhàng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận - thế mạnh của lao động nữ. Một số đơn hàng có thể kể đến như điều dưỡng viên ở viện dưỡng lão, dệt may, đóng gói công nghiệp, giặt là… với các công đoạn thao tác đơn giản trong các nhà máy sản xuất, ...
Thứ hai, hầu hết các đơn hàng đi Nhật cho Nữ đều làm việc trong nhà xưởng, không chịu sự ảnh hưởng thời tiết từ bên ngoài. Tùy từng doanh nghiệp mà lao động có thể làm thêm để tăng thêm mức lương đi xuất khẩu Nhật Bản.
Đặc điểm tiếp theo đó là một số đơn hàng có yêu cầu chuyên môn như điều dưỡng, y tá... thì việc tuyển chọn, đào tạo thường diễn ra ở Việt Nam do các đơn vị tổ chức. Nhiều chương trình đưa người Việt sang Nhật làm việc do nghiệp đoàn bên Nhật phối hợp với nhà nước hoặc doanh nghiệp Việt trực tiếp tuyển, đào tạo để đạt yêu cầu xuất khẩu lao động.
2. Một số đơn hàng đi Nhật cho nữ phổ biến
- Đơn hàng thực phẩm: Các đơn hàng chế biến thủy sản nói riêng, chế biến sản phẩm nông nghiệp nói chung rất phổ biến ở Nhật. Do công việc không quá phức tạp, đòi hỏi sự chăm chỉ (điểm mạnh của xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ Việt Nam). Công việc an toàn, làm việc trong các nhà, xưởng chế biến môi trường tốt, đảm bảo. Thu nhập cho công việc dao động 32-40 triệu VNĐ.
- Đơn hàng điện tử: Đây là đơn hàng đi Nhật cho nữ được thực hiện khá nhiều. Là một đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển, Nhật cần nhiều lao động phổ thông lắp ráp thiết bị, linh kiện điện tử đơn giản. Công việc cần sự tỉ mỉ nên phù hợp với lao động nữ Việt Nam.
- Đơn hàng may mặc: Đây là đơn hàng đi Nhật cho nữ rất phổ biến. Lao động nữ Việt Nam chăm chỉ, cần cù, khéo léo nên được ưu tiên lựa chọn vào các công việc như may quần áo, rèm cửa,...
Nhìn chung, các đơn hàng đi Nhật cho nữ khá đa dạng các ngành nghề phù hợp với điều kiện và trình độ của lao động Việt. Chi phí đi xkld nhật cũng không phải quá cao. Nhờ đi xuất khẩu lao động mà nhiều lao động Nữ Việt Nam có công ăn việc làm tốt, thu nhập cao, có tiền gửi về cho gia đình ở quê cũng như nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, đủ sức cạnh tranh với lao động khác khi về nước.