Sau sinh vết mổ rất đau vậy Vết mổ sau sinh bao lâu lành? bạn hãy cùng tôi đến với những thông tin sau đây.


Không giống như sinh thường, sau khi tiến hành phẫu thuật sinh mổ thì sản phụ phải ở lại viện từ 3 đến 4 ngày để bác sĩ theo dõi và chăm sóc vết mổ sau sinh, nếu không có gì thay đổi thì vết mổ có thể hồi phục hoàn toàn sau 6 tuần nghỉ ngơi tại nhà.

Để có những thông tin cụ thể nhất bạn tham khảo tại video dưới đây.Trên thực tế, mỗi người phụ nữ sẽ có tình trạng sức khỏe khác nhau nên thời gian phục hồi sau sinh mổ cũng sẽ khác nhau, hầu hết sản phụ đều sẽ thấy bớt đau sau khi tập đi lại một vài ngày và hồi phục hoàn toàn sau 6 tuần nghỉ ngơi hợp lý.

Vì thời gian hồi phục của mỗi người là khác nhau nên để trả lời được vấn đề vết mổ sau sinh bao lâu thì lành sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài việc chăm sóc, nghỉ ngơi của sản phụ thì khoảng thời gian hồi phục cũng còn tùy thuộc vào việc sản phụ sinh con lần đầu hay lần 2, lần 3.

Chế độ dinh dưỡng giúp nhanh lành vết mổ
Sau sinh 2 ngày, các mẹ chỉ nên ăn cháo, súp hoặc trái cây. Sau đó, mẹ cần phải ăn uống đủ bữa và đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như protein, vitamin C và chất sắt để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có sữa cho con bú.

Một trong những thức ăn cần được bổ sung cho câu hỏi sau khi sinh mổ nên ăn gì chính là rau củ cũng như các loại trái cây tươi. Việc cung cấp các thực phẩm như vậy sẽ làm cho các bà mẹ không bị táo bón sau sinh cũng như không mắc phải các chứng bệnh như trĩ nội hoặc trĩ ngoại

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian ông bà để lại, các mẹ nên kiêng những loại thực phẩm như: rau muống, hải sản, đồ ăn nhiều gia vị cay nồng, đồ nếp…

Những thông tin vừa rồi cũng phần nào giải đáp những thắc mắc của các mẹ bầu như vết sinh mổ bao lâu thì lành, thì hết đau và sinh mổ bao lâu hết sản dịch. Hy vọng, các sản phụ có thể yên tâm hơn trong quá trình vượt cạn, chăm sóc thật tốt cho sức khỏe bản thân và bé yêu của mình. Bạn đến với kênh MẸO VẶT SỨC KHỎE để có những thông tin hữu nhất trong cuộc sống.