Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp vững chắc không còn xa lạ gì với khái niệm tổ chức sự kiện. Và cũng chắc hẳn bạn cũng nắm được tầm quan trọng của hoạt động này. Tuy nhiên, để tổ chức được một sự kiện chuyên nghiệp và thu hút khách dự không phải là việc ai cũng làm được. Dưới đây là chỉ dẫn các bước tổ chức sự kiện chi tiết và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: các dịch vụ tổ chức sự kiện

Một sự kiện từ tuổi chuẩn bị cho đến lúc chương trình diễn ra cần trải qua nhiều bước khác nhau. Và chúng được chia thành những tuổi sau:

Giai đoạn trước sự kiện

Trước sự kiện, bạn cần thực hành những công việc chuẩn bị cho hoạt động sự kiện diễn ra như lên ý tưởng, kịch bản và xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện. Trước tiên bạn cần xác định concept cho sự kiện và lên ý tưởng tổ chức sự kiện. Ý tưởng tổ chức sự kiện cần có sự sáng tạo và độc đáo để lôi cuốn được khách dự. Tạo cảm giác hào hứng và vui vẻ khi họ tham dự sự kiện của bạn. Đồng thời, quý doanh nghiệp nên xác định rõ mục đích của buổi tổ chức sự kiện này, đưa ra những nhân tố cấp thiết có trong sự kiện căn cứ vào đó quý doanh nghiệp xác định những công việc phải làm và phải trả lời được những câu hỏi sau: mục đích chính của sự kiện là gì? Đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến là ai? Chủ đề xuyên suốt sự kiện là gì? Địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện ra sao? Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách mời ưng chuẩn sự kiện là gì?....

Lên kịch bản cho sự kiện

Trong khâu này, quý doanh nghiệp cần lập các nhóm nhằm mục đích chia đều ra những công việc theo từng mảng càng chi tiết càng giúp sự kiện trở nên chuyên nghiệp. Kịch bản tổ chức sự kiện cần được xây dưng theo ý tưởng đã lên từ đầu. Kịch bản đòi hỏi có nhân tố logic và hút khách mời. Đối với nhóm lên ý tưởng và kịch bản tổ chức sự kiện, đòi hỏi họ phải thực thụ hiểu rõ dịch vụ, sản phẩm hướng đến để từ đó làm nên kịch bản chương trình khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Phân chia nhân sự tham gia tổ chức sự kiện

Để góp phần làm nên thành công của một sự kiện thì luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp ở từng lĩnh vực khác nhau như: đồ họa (thiết kế), kỹ thuật (lắp ráp, điều chỉnh âm thanh ánh sáng, các thiết bị sự kiện), quản lý sự kiện, kế toán (ký và thanh toán hợp đồng),…
Do đó trước khi sự kiện tiến hành thực hành quý doanh nghiệp cần đề ra danh sách nhân sự ăn nhập với từng hạng mục trong sự kiện.

Xem thêm: tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Trong sự kiện

Trong lúc diễn ra sự kiện, toàn bộ mọi bộ phận đều phải chịu trách nhiệm quản lý và dám sát bởi leader. Để sự kiện được diễn ra xuông sẻ và không có bất kì sai sót nào đòi hỏi bít tất thành viên trong bộ phận tổ chức phải kết hợp ăn nhịp và hiểu ý nhau.