Lúc được hỏi bạn chọn đất nước nào nếu như muốn đầu tư kinh doanh tại nước ngoài, Việt Nam là 1 trong những nước được tư vấn nhiều nhất. Việt Nam cũng là quốc gia được nhiều người chọn làm điểm tới xuất sắc, đất nước hạnh phúc, đất nước đáng sống nhất. Việt Nam đã có những bước vững mạnh mạnh mẽ giúp cho những nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh tại Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam đã nhận được nguồn nguồn vốn trực tiếp nước ngoài cao nhất trong vòng một thập kỷ qua. Là đầu tàu kinh tế phía nam, và cũng là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh nhận nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong những năm qua. Đặc trưng là trong những lĩnh vực như Kinh tế, nguồn vốn, bảo hiểm, F&B, Bán lẻ và phong cách,...


Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính hết ngày 20/12, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và vốn góp mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 38 tỷ USD, nâng cao 7,2% so với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là Thống kê cao nhất trong vòng 10 năm mới đây.

Theo số liệu thống kế tạm tính đến ngày 20/12, lượng vốn đăng ký mới đạt gần 17 tỷ USD, vốn điều chỉnh và nâng cao thêm đạt 5,8 tỷ đô la, và lượng vốn góp mua cổ phần đạt 15,47 tỷ đô la Mỹ.

Trong bức tranh chung về vốn FDI, điều đáng chú ý chính là giải ngân FDI đã đạt mức kỷ lục, với số giải ngân 20,38 tỷ USD. Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh suy giảm chung của dòng FDI toàn cầu, việc Việt Nam vẫn duy trì được mức phát triển vốn thực hiện là thành quả đáng cổ vũ. Tính chung năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 ngành nghề ngành nghề.

Trong đấy, lượng vốn đầu tư tập trung nhiều nhất vào ngành công nghiệp chế biến, chế tác với tổng số vốn đạt 24,56 tỷ đô la Mỹ, chiếm 64,6% tổng tài chính đăng ký. Đây cũng là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong vốn đăng ký cả về đăng ký vào các công trình đầu tư mới, dự án đầu tư mở mang và góp vốn, mua cổ phần; lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản thuộc vị trí số 2 với tổng nguồn vốn 3,88 tỷ đô la Mỹ, chiếm 10,2% tổng tài chính đăng ký; Tiếp theo là các ngành bán buôn bán lẻ, hoạt động chuyên môn kỹ thuật - công nghệ…

Theo đối tác đầu tư, năm 2019 ghi nhận đã có 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Trong ấy, Hàn Quốc vẫn dẫn đầu với tổng tài chính 7,92 tỷ đô la, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư. Hồng Kông xếp hạng thứ 2 với tổng tài chính 7,87 tỷ đô la (trong ấy, có 3,85 tỷ đô la Mỹ mua cổ phần vào Công ty TNHH Vietnam Beverage tại Hà Nội, chiếm 48,9% tổng tài chính của Hồng Kông), Singapore đứng thứ ba với tổng tài chính đăng ký 4,5 tỷ đô la. Tiếp theo là Nhật Bản, Trung Quốc...

Điểm Nhấn trong năm 2019, là đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần có xu thế nâng cao mạnh và chiếm tỷ trọng càng ngày càng lớn trong tổng vốn FDI. Cụ thể, nếu như năm 2017 đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần chiếm 17,2% tổng vốn đăng ký, năm 2018 chiếm 27,9% tổng vốn đăng ký, đến năm 2019 đã chiếm 40,7% tổng vốn đăng ký. Các nhà đầu tư nước ngoài tham dự góp vốn vào các doanh nghiệp trong nước chủ yếu vào ngành công nghiệp chế biến, chế tác với 45,8% tổng trị giá và kinh doanh bất động sản với 17,8% tổng trị giá.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh


Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Sài Gòn | Luật Thành Công cung cấp dịch vụ thành lập công ty có nhân tố nước ngoài. Nắm vững nhu cầu khách hàng, muốn thành lập doanh nghiệp nhanh chóng tại Việt Nam. Chúng tôi văn phòng Luật Thành Công am hiểu luật pháp luật Việt Nam, có thương hiệu hoạt động trong xin giấy phép thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Dịch vụ của chúng tôi thực hành nhanh chóng
Dịch vụ mở công ty nhiều năm kinh nghiệm
Dịch vụ thành lập công ty có có vốn đầu tư nước ngoài
Mở công ty giá tốt
dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói
dịch vụ bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu độc quyền


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 114D đường Lê Lợi, Phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0931 060 668
Email: congtyluatthanhcong@gmail.com