Xuất khẩu lao đông Nhật Bản lương bao nhiêu - Luôn là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được khi có nhu cầu tìm hiểu về chương trình lao động tại Nhật. Mức lương đi Nhật cao hơn gấp 3 đến 5 lần mức lương ở Việt Nam cùng ngành nghề, do đó thu hút lượng lớn lao động tham gia. Tuy nhiên, mức lương ở mỗi quốc gia là khác nhau, lao động hoang mang không biết cách tính lương ở Nhật như thế nào và phụ thuộc bởi những yếu tố gì?

1. Mức lương cơ bản tại Nhật là gì?
Lương cơ bản hay còn gọi là mức lương tối thiểu là sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp Nhật Bản với người lao động. Theo quy định của Pháp luật của Nhật thì khung lương cơ bản mà thực tập sinh nước ngoài nhận được là từ 130. 000 – 180.000 yên/tháng với thời gian làm việc 8h/ngày. Đây là mức lương chưa kể làm thêm, tăng ca ngoài giờ.
Điểm đặc biệt của mức lương tại Nhật đó là được phân chia thoe vùng. Theo đó thì tại các vùng trung tâm như Tokyo, Chiba, Osaka … sẽ có mức lương cơ bản cao hơn các vùng xa trung tâm.
Sau khi hết hợp đồng về nước, trừ đi các khoản chi phí đi lao đông nhật bản đã bỏ ra ban đầu thì NLĐ sẽ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ.
2. Mức lương làm thêm tại Nhật Bản thật sự hấp dẫn
Theo quy định, các doanh nghiệp của Nhật sẽ phải trả thêm tiền cho lao động nếu làm tăng ca ngoài giờ. Cụ thể thì tăng ca vào các ngày bình thường lao động hưởng +25% lương cơ bản, thứ 7, chủ nhật +35% lương cơ bản, nếu làm ca đêm sẽ có thêm phụ cấp,… Ngoài ra một số doanh nghiệp còn trả thêm tiền lương tăng ca cho nhân vieecn nếu công việc quá nhiều và hiệu quả lao động mang lại cao.
Có thể thấy, xuất khẩu lao đông Nhật Bản lương bao nhiêu? sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tăng ca của lao động.
3. Lương đi XKLĐ Nhật sẽ còn tăng trong những năm tới
Chính phủ Nhật Bản đã công bố một số tỉnh thành được nâng số lương cơ bản cho người lao động nước ngoài. Đây dự đoán sẽ là mức lương cao nhất kể từ trước đến nay cũng như là cơ hội lớn cho nhiều lao động Việt Nam
Nhật Bản trong những năm gần đây phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Do đó, sẽ cần tới lượng lớn lao động phổ thông. Để giải quyết triệt để vấn đề này, một loại visa mới ra đời, đặc biệt mang lại mức lương cao chưa từng có cho người lao động. Đó chính là Visa Tokutei Ginou. Ngoài mức lương, chế độ làm việc cũng những những ưu điểm mà visa này mang lại cũng là điểm mà lao động nên cân nhắc tham gia.
Mức lương mà lao động Nhận được khi đi Nhật là vô cùng hấp dẫn, là cơ hội đổi đời cho nhiều lao động Việt Nam. ĐIều duy nhất các bạn cần làm đó là hãy tìm cho mình một công ty xuất khẩu lao động Nhật bản uy tín để đồng hàng trên con đường thực hiện ước mơ. Chúc các bạn may mắn!