Dinh dưỡng hợp lý giúp ngăn ngừa loãng xương
Nhiều phụ nữ không nhận ra họ bị loãng xương cho đến khi họ đột nhiên bị gãy xương do chấn thương nhẹ. dấu hiệu của bệnh loãng xương bao gồm độ cong của cột sống, đau lưng nặng, hoặc mất chiều cao. Loãng xương có thể được ngăn ngừa bằng cách duy trì chế độ ăn uống hợp lý và mức độ hoạt động thể chất và tập thể dục phù hợp. Cả nam giới và phụ nữ nên đảm bảo rằng lượng canxi của họ là đủ bằng cách ăn các sản phẩm sữa và các loại rau lá xanh như rau bina, trái cây họ cam và động vật có vỏ. bổ sung canxi cũng là phổ biến rộng rãi, và nếu được đề nghị bởi một bác sĩ, những người bổ sung có thể giúp người cao tuổi duy trì lượng canxi đầy đủ.

Phòng chống loãng xương
Phụ nữ có thể giúp ngăn ngừa loãng xương bằng cách:

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, giàu canxi

Thực hiện thường xuyên tập thể dục hoặc hoạt động mang trọng lượng

Không hút thuốc

Hạn chế uống rượu

Sử dụng các loại thuốc như liệu pháp thay thế hormone khi thích hợpTầm quan trọng của Canxi và Vitamin D
Duy trì chế độ ăn giàu canxi là một trong những cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa loãng xương vì cơ thể dự trữ 99% canxi trong xương và răng (1% còn lại được lưu trữ trong máu và mô mềm).

Nhu cầu canxi tối ưu hàng ngày:
Vậy bệnh loãng xương nên ăn gì để có thể tăng cường sức khỏe xương

Nhóm

Lượng canxi (mg)

Trẻ sơ sinh

Sinh-6 tháng

400

6 tháng-1 năm

600

Bọn trẻ

1-5 năm

800

6-10 năm

800-1,200

Thanh thiếu niên và

thanh niên

11-24 tuổi

1.200-1.500

Đàn ông

25-65 năm

1.000

Hơn 65 năm

1.500

Đàn bà

25-50 năm

1.000

Mang thai và cho con bú

1.200-1.500

Hơn 50 năm (hậu mãn kinh)

1.500

Trên estrogen

1.000

Không phải trên estrogen

1.500

Hơn 65 năm

1.500Chế độ ăn uống là cách tốt nhất để có được lượng canxi cần thiết. Biểu đồ dưới đây đưa ra một số ví dụ về thực phẩm tăng cường canxi (cơ thể có thể không thể hấp thụ tất cả canxi trong những thực phẩm này). Nếu chế độ ăn uống của một người không cung cấp cho người đó một lượng canxi đầy đủ, thì cũng có thể sử dụng các chất bổ sung canxi (xem phần bên dưới).

Ví dụ về thực phẩm giàu canxi

Món ăn

Kích thước phục vụ

Canxi (miligam)

Sữa chua ít chất béo

1 cái ly

415

Sữa

1 cái ly

300

phô mai Mỹ

1 ounce

175

Bánh pudding sô cô la

0,5 ly

140

Sữa đá, kem, sữa chua đông lạnh

0,5 ly

90

Đậu phụ (làm bằng canxi sunfat)

4 ounce

250-370

Cá mòi (có xương)

3 ounce

370

Cá hồi (có xương)

3 ounce

180

Cá hồi

3,5 ounce

218

Củ cải xanh

1 cái ly

200

Bok choy

1 cái ly

160

Bông cải xanh

1 cái ly

136

Rau xanh Collard

1 cái ly

357

Rau lasagna

1 lát

450

Phô mai enchilada

1 miếng

324

Pizza phô mai (10 inch)

1 lát

290

Nước cam tăng cường canxi

1 cái ly

300

Bánh quế

7 inch

179

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng khác trong việc giúp ngăn ngừa mất xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và gửi vào xương. Lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày là 400 đơn vị quốc tế (IU). Vitamin D có thể được lấy từ sữa tăng cường vitamin-D và thực phẩm như gan, cá và lòng đỏ trứng. Bổ sung vitamin D hoặc nhiều vitamin có chứa 400 IU vitamin D cũng là những nguồn tốt. Ánh nắng mặt trời trên da cũng giúp cơ thể tạo ra Vitamin D. Nói chung, 15 phút phơi nắng mỗi ngày là đủ để duy trì đủ lượng Vitamin D.Bổ sung canxi đã được chứng minh để giảm mất xương
Gần đây, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu dài hạn đối với giả dược về lượng canxi và mật độ khoáng xương ở 122 phụ nữ bình thường (Reid IR và cộng sự Tạp chí Y học New England 1993; 328: 460-464.). Đo mật độ xương(toàn bộ cơ thể, cột sống thắt lưng và xương đùi gần nhất) đã được hoàn thành trên mỗi phụ nữ và cho thấy bổ sung canxi có tác dụng có lợi đối với việc mất xương có ý nghĩa thống kê và thống kê trong toàn bộ khung xương. Nhóm giả dược (những người không dùng canxi) bị mất xương với tỷ lệ khoảng 1% một năm tại hầu hết các vị trí xương. Trung bình, tỷ lệ mất mật độ khoáng xương toàn thân đã giảm gần một nửa (43%) trong nhóm dùng bổ sung canxi. Mất mát đã được loại bỏ hoàn toàn trong thân cây. Tác dụng phụ duy nhất của việc bổ sung canxi được ghi nhận trong nghiên cứu là sự phát triển của sỏi thận ở một bệnh nhân sau sáu tháng.

Người gầy có nguy cơ loãng xương rất cao vì vậy chế độ dinh dưỡng cho người gầy là rất cần thiết vậy thì dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp bạn hãy tham khảo tại đây https://signutra.com.vn/maxvida-sua-...-cho-nguoi-gay

Tổng lượng 1500 mg mỗi ngày tương đương với lượng trung bình của canxi cần thiết để giữ một phụ nữ sau mãn kinh trong sự cân bằng canxi. Lượng này có thể gấp hai hoặc ba lần so với hầu hết phụ nữ trưởng thành ở Hoa Kỳ. dữ liệu nghiên cứu (Reid et al) chỉ ra rằng một lượng canxi hàng ngày cao hơn (1750 tổng mg) có thể có hiệu quả hơn để giảm sự mất xương.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).