Để chất lượng dàn karaoke của bạn tốt thì đòi hỏi micro của bạn phải chất lượng. Vậy làm sao có thể chọn mua mic karaoke không dây hay nhất? Hãy tham khảo qua một số chia sẻ sau.


Chọn micro có giá thành phù hợp với dàn karaoke

Tại sao phải chọn micro có giá thành phù hợp với dàn karaoke? Vì nếu một dàn karaoke đắt tiền nhưng mic lại là mic rẻ tiền thì không thể phát huy hết cái hay của dàn. Một chiếc micro đắt tiền cũng không thể phát huy hết tính năng của mình nếu kết hợp với dàn karaoke rẻ tiền. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn mic và dàn có mức chi phí phù hợp với nhau.

Theo chia sẻ của giới mộ đạo thì một dàn karaoke nên đầu tư kinh phí với tỷ lệ như sau: 40% tổng ngân sách cho loa, 20% mua amply, đầu DVD khoảng 15%, các phụ kiện khác 5% và micro khoảng 20%. Như vậy, nếu bạn mua dàn karaoke 10 triệu thì nên dành khoảng 2 triệu cho mua mic. Tùy vào chi phí bạn bỏ ra cho dàn karaoke mà chọn cho mình micro karaoke giá rẻ hay cao cấp.

Tìm hiểu xuất xứ, thương hiệu của micro

Để có được chiếc micro karaoke không dây hay nhất thì bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm. Càng là những chiếc micro karaoke cao cấp bạn càng phải tìm hiểu kỹ. Bởi những thương hiệu cao cấp có giá trị cao rất dễ bị làm giả, làm nhái để chuộc lợi.Hơn nữa, khi có những hiểu biết về xuất xứ và thương hiệu sản phẩm bạn sẽcó lựa chọn cho riêng mình mà không bị dao động hay tung hỏa mù trước những lời quảng cáo.

Kiểm tra thật kỹ chất lượng sản phẩm trước khi mua micro

Để quyết định có mua sản phẩm hay không thì bạn phải trực tiếp kiểm tra mic trong những phòng test âm thanh chuyên biêt. Đối với mic, bạn có thể kiểm tra bằng hát thử qua mic để kiểm tra độ nhạy, khả năng thu âm, tín hiệu,... Chất lượng sản phẩm có tốt hay không chỉ được khẳng định khi do chính bạn kiểm tra và đánh giá.

Lưu ý, khi đánh giá mic bạn nên yêu cầu nhân viên bỏ những hiệu ứng đã điều chỉnh trước đấy. Bởi một số nhân viên cửa hàng bán micro thường điều chỉnh hiệu ứng âm thanh sẵn có tại cửa hàng khiến cho tiếng micro nghe ngọt hơn để đánh lừa người mua. Vì vậy, khi đi mua hàng hãy yêu cầu người bán để các hiệu ứng ở mức vừa phải để bạn nghe được âm thanh chân thực nhất.

Nhiều người chủ quan khi chọn mua chỉ kiểm tra một chiếc micro, thấy tốt sẽ mua cả đôi ngay mà quên không thử chiếc còn lại. Điều này khiến cho nhiều người phải mất công đi đổi trả vì chiếc micro còn lại bị hỏng. Hãy nhờ người đi cùng hay nhân viên cửa hàng hát thử cùng một bài nhạc với cả 2 mic mà bạn chọn mua vì có những trường hợp 1 trong 2 chiếc micro mà bạn chọn chỉ có 1 chiếc sử dụng tốt đã lấn áp âm thanh của chiếc còn lại.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp micro không dây uy tín chất lượng

Một điều vô cùng quan trọng để mua được mic karaoke hay chính là phải lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng. Bởi hiện nay, hàng giả hàng nhái nhiều như nấm. Nếu chúng ta không phải là người hiểu biết về kỹ thuật sẽ rất dễ bị qua mắt. Nên lời khuyên dành cho các bạn là nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được hàng chất lượng, chính hãng cùng chính sách bảo hành sản phẩm sau khi mua.

Một vài chia sẻ ở trên hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn một phần nào đấy trong việc chọn mua micro không dây hát karaoke hay nhất cho dàn âm thanh nhà mình.