Thứ tự thoa kem chống nắng sai khi make up sẽ làm cho lớp make up không hiệu quả như trông chờ. Đồng thời, giảm hiệu quả chống nắng, khiến da đen sạm, mụn, khô… Vì, https://sinai.vn/ muốn bạn cần nắm rõ trật tự bôi kem chống nắng lúc trang điểm vừa bảo vệ da, vừa có được lớp nền bền đẹp.

Có cần thoa kem chống nắng khi trang điểm?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, những sản phẩm kem nền, kem lót…hiện nay đã bổ sung thêm chỉ số chống nắng SPF nên khi make up không cần bôi kem chống nắng.Nhưng bạn biết không, chỉ số chống nắng trong tất cả sản phẩm make up rất thấp. Sẽ chẳng thể phát huy uy tín chống nắng rất đại như các bạn trông đợi. Giả dụ bỏ qua lớp kem chống nắng, da các bạn sẽ nám sạm, đen, tàn hương. Đặc biệt là đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Cũng có nhiều người cho rằng, lúc bôi kem dưỡng, kem lót, kem nền, phấn phủ lên da… Lớp make up dày cộm sẽ ngăn không cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc lên da.

Thực tiễn, tia UV cực mạnh, có thể xuyên qua quần áo, cửa kính… chỉ với lớp trang điểm mong manh trên mặt thì chẳng thể chống cự lại sức mạnh của tia UV.

Vì thế, hãy bổ sung bước bôi kem chống nắng trong tiến trình make up.

Quy trình ứng dụng kem chống nắng khi trang điểm

Thứ tự bôi kem chống nắng sai khi trang điểm sẽ khiến cho lớp trang điểm không hoàn hảo như trông chờ. Thứ tự dùngkem chống nắng không đúng cũng giảm hiệu quả chống nắng, khiến da đen sạm, mụn, khô… Vì, cần nắm rõ thứ tự thoa kem chống nắng khi trang điểm vừa bảo vệ da, vừa có được lớp nền bền đẹp.

Rửa sạch da

Để biết được quy trình bôi kem chống nắng khi trang điểm chuẩn nhất, trước hết bạn cần rửa sạch da.

>>> Tham khảo thêm: mỹ phẩm hàn quốc tphcm
Đây là bước cực kì quan trọng. Giúp cuốn trôi bụi bẩn, tạp chất, tế bào chết cùng với lớp bã nhờn trên da. Mang đến làn da sạch mịn để tạo điều kiện “bắt nhịp” với những dòng phấn make up.

Trét tinh chất

Tinh chất sẽ bổ sung lượng dưỡng chất nuôi dưỡng và nghỉ dưỡng da từ bên trong.

Lấy một lượng tinh chất vừa đủ ra tay rồi thoa nhẹ nhàng lên đầy đủ bề mặt da. Massage nhẹ nhàng đợi tới khi tinh chất thẩm thấu vào trong hoàn toàn thì tiếp diễn chuyển qua B- khác.

Kem chống nắng

Lượng SPF được bổ sung vào thành phần kem nền hay kem lót không đủ để phản kháng lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì, hãy thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da tối đa trước những tác động của ánh nắng mặt trời.

Thứ tự bôi kem chống nắng chuẩn là sau khi thoa tinh chất. Lớp kem chống nắng dàn trải lên da sẽ phân tán tia UV và tạo thành lớp màng bảo vệ da trước tất cả tác động bên ngoài.

Những kem chống nắng bây giờ bổ sung thêm chức năng trang điểm. Tạo lớp nền mỏng mịn và che mọi điểm yếu trên bề mặt da. Giả dụ muốn trang điểm nhanh thì kem chống nắng make up là sự chọn lựa lý tưởng nhất.

Nếu các bạn đã biết thứ tự bôi kem chống nắng khi trang điểm. Việc làm cần phải có hiện nay là Đánh giá Một số sản phẩm kem chống nắng trang điểm nổi tiếng. Tiêu biểu như: Kem chống nắng trang điểm Bella Skin Sun Cream Makeup, Kem make up, chống nắng Dermalogica Sheer Tint SPF20, Kem chống nắng make up White Doctors Sun Block Makeup…

Kem dưỡng ẩm

Lúc make up, bạn không nên bỏ qua B- dưỡng ẩm. Lớp kem dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mại và mịn màng. Giữ cho lớp make up bền màu, lâu trôi. Đặc biệt, ko bị mốc, sần sùi trước tất cả ảnh hưởng.


>>>> Nên mua kem dưỡng loại nào, tham khảo ngay: các hãng mỹ phẩm hàn quốc tại việt nam
Kem lót

Khi hiểu được quy trình bôi kem chống nắng thì cần tiến hành tiếp tiến trình trang điểm tiếp theo.

Thoa kem chống nắng trước hay sau kem lót - Đây là câu hỏi được giàu người khúc mắc nhất. Có nhiều người còn tận dụng kem chống nắng thay cho kem lót. Họ cho rằng, lớp kem chống nắng đủ để lót da trước khi đánh phấn nền.

Nhưng bạn có biết, nếu bỏ qua B- thoa kem lót, lớp dầu sẽ giúp cho lớp make up chảy và khó tệp vào da.

Ngoài chức năng bảo vệ da, kem lót còn ciểm soát dầu nhờn. Giúp da thoáng mịn và sạch sẽ để tiến hành quy trình make up tiếp theo đơn giản hơn.

Bôi kem nền

Lớp kem nền sẽ hiệu chỉnh tone màu da, đồng thời che phủ các khuyết điểm trên da như mụn, nám, tàn nhang… đồng thời, tăng khả năng kiểm soát dầu thừa trên da.

Khi bôi kem nền, hãy sứt kỹ tại vùng trán cùng với khoang mũi. Đây là hai vùng da đáng “báo động” với lớp mồ hôi cùng với dầu nhờn giàu. Giúp cho lớp make up dễ trôi và lem

Ứng dụng kem che điểm yếu

Ví như kem nền chẳng thể che quầng thâm mắt, mụn bọc, lỗ chân lông lớn xù trên da. Mẹo tốt nhất là thoa kem che điểm xấu để có được làn da không tỳ vết trong mơ.

Áp dụng phấn phủ

Đây là bước cuối cùng trong các bước make up mặt. Tác dụng của phấn phủ là giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trước những ảnh hưởng bên ngoài.Quy trình thoa kem chống nắng chuẩn nhất là sau bước rửa sạch, sứt tinh chất cùng với trước bước thoa kem lót, kem nền, phấn phủ... Thao tác đứng thứ tự thoa kem chống nắng khi make up, các bạn sẽ có được lớp trang điểm hiệu quả, song song, bảo vệ làn da trước những tác động của tia UV. Nhờ đó, duy trì làn da sáng mịn rạng rỡ.