Tương ớt là món ăn yêu thích của rất nhiều người, giúp gia tăng hương vị cay nồng, thơm ngon cho các thức ăn. Cũng chính vì thế những người đang trong chế độ ăn kiêng thường băn khoăn liệu rằng ăn tương ớt có tăng cân không?

1. Ăn tương ớt có béo không?

Muốn biết tương ớt có béo không thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân khiến mình béo. Nếu bạn đang [ăn kiênggiảm cân hợp lý thì chắc chắn đã từng nghe qua thuật ngữ Calorie In và Calorie Out.

Calorie là năng lượng cần thiết để cơ thể thực hiện các phản ứng sinh học, duy trì sự sống. Trong đó Calorie In là lượng calorie bạn thu vào thông qua các thực phẩm bạn ăn hàng ngày trong khi Calorie Out là số calorie bạn tiêu tốn được thông qua các hoạt động như hoạt động sinh lý trong cơ thể, tiêu hóa, vận động thể chất. Nguyên tắc ở đây là chỉ cần lượng calorie bạn nạp vào ít hơn lượng calorie bạn sử dụng thì bạn có thể giảm cân, đồng nghĩa với Calorie In ít hơn Calorie Out.


Như vậy ăn thực phẩm nào không quan trọng bằng số lượng và ăn như thế nào. Chỉ cần bạn tính toán tốt lượng calorie hấp thụ thì có thể ăn nhiều loại thực phẩm mà không lo sợ phá hủy kế hoạch giảm cân.

Ngoài ra lượng calorie trong tương ớt rất thấp, trung bình 100 gam chỉ có 60-90 calorie tùy nhãn hàng tương ớt. Trong khi đó, một ngày nam giới cần khoảng 2.200 - 2.500 calories và con số này ở phụ nữ là 1.800 - 2.000 calories (con số này có thể thay đổi theo cơ địa và thói quen sinh hoạt ở mỗi người). Như vậy tương ớt có thể xếp vào nhóm ít calo, “an toàn” cho quá trình giảm cân.

Nên nhớ tương ớt cũng chỉ là gia vị đi kèm để món ăn, đặc biệt là các món chiên xào, thêm ngon lành hơn. Vì thế điều quan trọng là bạn phải kiểm soát luôn lượng calorie của các món ăn này mới có thể giảm cân hiệu quả.

>> Xem thêm: https://tiki.vn/tuong-ot-chin-su-250g-p461143.html

2. Lượng calo trong tương ớt Chinsu là bao nhiêu?

Chin-Su là một trong những hãng tương ớt được yêu thích nhất hiện nay không chỉ nhờ vị cay nồng vừa phải, hợp khẩu vị người Việt mà còn có bao bì đẹp vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Vậy ăn nhiều tương ớt Chin-Su có tăng cân không?

Theo đó chỉ số dinh dưỡng trong 100g tương ớt Chin-Su gồm có:

  • Protein: 0.7g
  • Lipid: 0.3g
  • Carbohydrate: 18.2g
  • Năng lượng: 78.3 kcal

Với số calo trên, nếu trong bữa ăn bạn chỉ chấm chén tương ớt nhỏ để thêm vị ngon thì hoàn toàn không thành vấn đề. Nhưng như đã đề cập bạn phải tính toán luôn lượng calorie của các món ăn kèm là bao nhiêu mới biết chính xác được Calorie In mà điều chỉnh hợp lý.

3. Làm sao để ăn tương ớt mà không béo?

Hiện nay vì lợi nhuận nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chuyên làm tương ớt bỏ sỉ cho các quán ăn bất chấp chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế tốt nhất bạn nên tin dùng những thương hiệu tương ớt lớn, bày bán trong siêu thị, cửa hàng và có bao bì đầy đủ, rõ ràng. Khi mua cần lưu ý đọc các thành phần dinh dưỡng và số calorie đằng sau chai tương ớt vì chỉ số này ở mỗi hãng là không giống nhau.

Bên cạnh đó tốt nhất hạn chế ăn tương ớt với các món chiên xào, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ như gà rán, khoai tây chiên, pizza, hamburger … để không làm phá hỏng đến quá trình giảm cân.

Như vậy ăn tương ớt có mập không tùy vào cách bạn sử dụng và kết hợp với các món ăn khác như thế nào. Trên thực tế tương ớt có lượng calorie khá thấp và khó có thể gây béo nếu bạn ăn với lượng vừa phải. Phương pháp giảm cân hiệu quả là ưu tiên chọn những thực phẩm giàu chất xơ, dưỡng chất, ít calo và siêng năng vận động, tập thể dục thể thao để đốt cháy calo.

Thông tin thêm về sản phẩm tương ớt Chinsu: Tương ớt chin su xuất Nhật