Nguyên nhân mỡ trong máu là gì? bệnh mỡ máu thực chất chỉ là căn bệnh rối loạn lượng mỡ trong máu do nồng độ chất mỡ trong máu tăng cao bao gồm cholesteroltriglycerid. Trong bài viết dưới đây vienmomau-ntp.com xin Tư vấn tới các bạn nguyên nhân cholesterol trong máu cao là gì?, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!
Xem thêm:


2, Nguyên nhân rối loạn mỡ máu là gì?
Thông thường lượng mỡ trong máu sẽ bắt đầu tăng từ 2 - 3 giờ sau khi ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và sẽ tăng cao nhất vào thời điểm 4 - 6 giờ sau ăn và tới giờ thứ 9 trở đi thì trở về mức bình thường.
Mức độ và thời gian tăng lượng mỡ trong máu cao sẽ còn phụ thuộc vào loại mỡ bạn sử dụng, thời gian mỡ thoát khỏi dạ dày, cường độ nhu động ruột, hoạt tính men lipaza tụy và ruột, lượng mật bài tiết, lượng lipid máu lúc đầu...
Ngoài ăn uống thì việc sinh hoạt thiếu điều độ, lười vận động, công việc căng thẳng khiến bạn bị stress kéo dài gây ra một số rối loạn trong việc chuyển hóa các chất của cơ thể. Đặc biệt là khi chuyển hóa mỡ máu bị rối loạn khiến lượng cholesterol xấu tăng cao còn cholesterol tốt bị giảm khiến mỡ máu cao và gây ra bệnh bệnh mỡ trong máu cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
bệnh mỡ máu có thể di chuyền vậy nên nếu người thân của bạn bị cholesterol trong máu cao, hãy đi khám sức khỏe định kỳ để trắc rằng lượng cholesterol trong máu cao của bạn đang nằm ở mức cho phép nhé!