Thông thường các hãng hàng không chỉ đưa ra vé máy bay chứ chưa đưa ra giá cụ thể sau thuế và phí vé máy bay tính như thế nào khiến cho rất nhiều khách hàng tò mò về cách tính của từng hãng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ rõ về vấn đề này để quý khách.

Cách săn vé máy bay gia rẻ

1, Thuế và phí vé máy bay của hãng Vietnam Airlines tính như thế nào
Đối với mỗi hãng hàng không sẽ có một cách tính thuế và phí khác nhau nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính của từng hãng một để các bạn biết cách tính của từng hãng. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có cách tính như sau:

Đối với giá vé máy bay sẽ thêm giá dịch vụ hành khách khi đi các chuyến bay nội địa. giá sẽ dao động từ 60.000 VNĐ – 100.000 VNĐ tùy từng sân bay đã bao gồm VAT.

Giá dịch vụ soi chiếu an ninh, giá này sẽ chiếu soi an ninh hành khách và hành lý của khách hàng. Đối với các chuyến bay nội địa sẽ có mức giá 10.000đ - 20.000Đ một người và đã bao gồm thuế VAT 10%.

Đối với giá vé dành cho trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí các loại phí trên và đối tượng trẻ em từ 2 -12 tuổi sẽ được áp dụng 50% mức phí tương ứng như trên.
+ Phí phụ thu của hãng hàng không VietNam Airlines: Đối với các chuyến bay nội địa là 50.000 VNĐ/vé

+ Phí và tiền thuế, kèm theo lệ phí do chính phủ và các hãng hàng không khác sẽ được tính theo từng hành trình khách hàng đi, theo hạng vé của khách hàng chọn.

+ Ngoài ra còn có các khoản phí phụ thu do các Đại lý của hãng hàng không VietNam Airlines thu như sau:

Đối với hành trình nội địa: Hạng phổ thông: phí sẽ là 50,000 VND/ chặng và hạng thương gia sẽ có phí 90,000 VND/chặng.

Đối với chặng bay giữa Việt Nam – Đông Nam Á sẽ thu phí theo từng hạng như sau: Hạng phổ thông: 7 USD/ chặng và Hạng thương gia: 17 USD/ chặng.

Đối với chặng bay giữa Việt Nam – Đông Bắc Á/Trung Đông sẽ thu phí theo từng hạng như sau: hạng phổ thông: 15 USD/ chặng và hạng thương gia: 30 USD/ chặng.

Đối với chặng bây giữa Việt Nam - Châu Âu/Úc/Mỹ sẽ có mức thu phí như sau: Hạng phổ thông: 30 USD/ chặng và hạng thương gia: 50 USD/ chặng.

Đối với các hành trình khác: Ngoài các hành trình mà chúng tôi kể trên thì đối với các hành trình bay từ Việt Nam tới các nước khác sẽ có mức phí như sau: Hạng phổ thông: 15 USD/ chặng và hạng thương gia: 30 USD/ chặng.

Những khoản thuế, phí, lệ phí và phụ thu này đều do chính phủ và hãng hàng không ban hành. Do đó du khách mà muốn tìm hiểu thêm về thông tin này hãy kiểm tra theo từng hành trình của chuyến bay của mình.

vé máy bay giá rẻ

2, Thuế và phí vé máy bay của hãng hàng không Vietjet

Tổng chi phí vé máy bay của Vietjet sẽ cộng thêm các phí như sau:

+ Giá vé của hãng niêm yết.

+ Thuế VAT bằng 10% giá net

+ Phí sân bay sẽ được tính trong khoảng từ 0- 70.000 đồng,

+ Phí quản trị hệ thống của hãng hàng không Vietjet khoảng 110.000 đồng.

+ Phí soi chiếu an ninh hành khách và hành lý khoảng 10.000 đồng

+ Phí thanh toán: 55.000 đồng, hành khách có thể thanh toán với thẻ nội địa hay thẻ visa.