Những năm gần đây tỷ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa ngày một tăng lên, cùng với đó là các phòng khám nam khoa mọc lên như nấm và những lời khuyên dành cho cánh mày râu là nên chủ động đi khám nam khoa định kỳ. Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng khám nam khoa là khám bộ phận sinh dục nam, điều này không sai nhưng chưa đủ. Vậy khám nam khoa là khám những gì? Có nên khám nam khoa định kỳ? Những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Hôm nay bacsygioihn.com sẽ giúp bạn tìm lời Giải đáp cho những thắc mắc này.
Xem thêm:


Khám nam khoa là khám những gì?
Khám nam khoa là việc thực hiện những biện pháp kiểm tra sức khỏe và đánh giá khả năng sinh sản của nam giới thông qua các bước khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra bộ phận sinh dục và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.
Theo các Bác sĩ phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, khám nam khoa là việc thực hiện những biện pháp kiểm tra sức khỏe và đánh giá khả năng sinh sản của nam giới thông qua các bước khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra bộ phận sinh dục và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.
  • Khám tổng quát: đây là bước đầu tiên, các Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng tim mạch, khám sơ bộ bên ngoài bộ phận sinh dục, vùng bụng và hỏi một số câu hỏi liên quan đến sức khỏe, tâm lý thời gian gần đây và kiểm tra bạn có bị thoát vị bẹn hay không.
  • Khám tập trung bộ phận sinh dục: trước hết Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cơ quan sinh dục có bị tổn thương hay có dấu hiệu bất thường hay không, tiếp theo đó sẽ kiểm tra tinh hoàn có khỏe mạnh hay có biểu hiện sưng tấy hoặc có bị khối u gì không.
  • Xét nghiệm: sau khi tiến hành các bước kiểm tra tổng quát và khám bộ phận sinh dục, bệnh nhân sẽ được chỉ định tiến hành các xét nghiệm về nước tiểu, máu và dịch niệu. Trên cơ sở các kết quả xét nghiệm Bác sĩ sẽ tiến hành phân tích các chỉ số trong máu, nước tiểu, tinh dịch, đánh giá các hoocmon, kiểm tra tính di truyền và các kháng thể chống lại tinh trùng. Từ đó đưa ra kết luận về sức khỏe sinh sản của bệnh nhân.