Rối loạn cương dương là cái rối loạn chức năng tình dục nam phổ biến nhất, với tức thị dương vật tiếp diễn không đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ để hoàn tất đời sống dục tình thỏa mãn và thỏa mãn trong hơn 3 tháng.
một. Tâm lý trị liệu dục tình
Bởi vì phần lớn bệnh nhân bị rối loạn cương dương đều sở hữu nguyên tố tâm lý, nên liệu pháp tâm lý là rất cần yếu. Tốt nhất là cả hai vợ chồng đều tham gia trị liệu tâm lý tình dục. Tập dượt gợi cảm hiện đang là cách điều trị quan trọng nhất đối có rối loàn chức năng cương dương tâm lý. Nó thích hợp để điều trị tất cả những rối loạn chức năng dục tình. Mục đích của nó là làm giảm sự lo lắng, xúc tiến giao thiệp và giao du giữa vợ và giao du, Dần dần cải thiện mối quan hệ giữa chồng và vợ và chức năng tình dục. Tỷ lệ cải thiện điều trị rối loàn cương dương là 20% tới 81%.
Xem thêm:


2. Điều trị bằng thuốc
Thuốc uống là cách điều trị trước nhất đơn giản và dễ hài lòng nhất đối mang chứng rối loàn cương dương.
(1) Thuốc không với nội tiết tố với thể được phân chiếc thành những dòng sau tùy thuộc vào vị trí tác dụng của thuốc. Một Thuốc uống ảnh hưởng lên hệ thống trung tâm: như thuốc đối kháng thụ thể tuyến thượng thận, thuốc dopamine, thuốc đối kháng thụ thể serotonin. Hai Thuốc uống ngoại vi: những chất ức chế PDE5 (như sildenafil, tadalafil, vardenafil, v.v.) là những chất ức chế phosphodiesterase đặc hiệu ức chế thoái hóa cGMP, tăng nồng độ cGMP, và bởi thế khiến suôn sẻ cơ Thư giãn, khiến dương vật cương cứng. Hàng ngũ thuốc này hiện đang là thuốc được chọn lựa để điều trị ED, mang tổng tỷ lệ hiệu quả hơn 70%. 3 Loại thuốc bôi: kem và thuốc mỡ là phương pháp điều trị lâu đời nhất cho chứng rối loàn cương dương, nhưng hiệu quả lập lờ.

(2) Thuốc nội tiết tố androgen điều trị thay thế cốt yếu được tiêu dùng để điều trị rối loàn cương dương nội tiết, bao gồm ED do suy sinh dục nguyên phát và thứ phát. Một suy sinh dục nguyên phát: khối u tinh hoàn, hội chứng Klinefelter, chấn thương, giải phẫu và những bệnh khác sở hữu thể dẫn tới giảm nồng độ testosterone, tăng nồng độ FSH và LH, các bệnh nhân này sở hữu liệu pháp thay thế testosterone ngoại sinh là phải chăng nhất. Hai suy sinh dục thứ phát: thứ phát sau tổn thương vùng dưới đồi và tuyến yên, do thiếu gonadotropin do sự vững mạnh của tuyến sinh dục, nồng độ testosterone, FSH và LH của thân thể giảm. Sau lúc bổ sung hormone gonadotropin hoặc gonadotropin, nó sở hữu thể cải thiện ham muốn và cải thiện chức năng cương dương. Androgens được dùng trong điều trị ED chính yếu là viên nang không tiêm testosterone, thuốc tiêm và miếng dán. Đối có bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt hoặc nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, liệu pháp thay thế androgen là chống chỉ định.