Những điều đó xảy ra trong các văn phòng y sĩ , phòng khám , viện dưỡng lão , trường học , thăm nhà và những nơi khác gần gũi với bệnh nhân.

Khoảng 90% các chuyến thăm y tế có thể được điều trị bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm nom chính. Các dịch vụ y tế chăm chút thứ cấp được trang bị bởi các nhà nghiên cứu y tế tại văn phòng hoặc nhà thương của họ hoặc tại các trạm y tế xã hội địa phương cho một người bệnh được giới thiệu bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính đã chẩn chuẩn đoán hoặc điều trị cho bệnh nhân trước tiên.

Chúng bao gồm các cần thiết chấn thương , trung tâm điều trị bỏng , dịch vụ đơn vị sơ sinh tiên tiến , cấy ghép nội tạng , mang thai có nguy cơ cao , ung thư bức xạ , vvchăm sóc y tế đương đại cũng phụ thuộc vào data - vẫn được trang bị trong nhiều cơ sở chăm nom sức khỏe trên hồ sơ giấy , nhưng ngày càng bây giờ bằng phương tiện điện tử. Tách đơn thuốc và pha chế là một thực hành trong y học và dược phẩm , trong đó y tá cung cấp một đơn thuốc y tế là riêng với y sĩ cung cấp thuốc theo toa.

Chúng bao gồm điều trị các bệnh cấp tính và mãn tính , chăm nom phòng ngừa và giáo dục sức khỏe cho mọi lứa tuổi và cả hai giới. Y học là khoa học và thực tế của việc cấu hình các chẩn nhận biết , tiên lượng , điều trị và phòng ngừa các bệnh gui thuoc tay di my.

Trong thế gian phương tây có nhiều thế kỷ truyền thống để tách dược sĩ khỏi các bác sĩ. Chúng bao gồm cả dịch vụ chăm sóc cấp cứu và điều trị nội trú , khoa cấp cứu , y tế chuyên sâu , dịch vụ phẫu thuật , vật lý trị liệu , chuyển dạ và sinh con , các team nội soi , phòng thử nghiệm chẩn đoán và dịch vụ tấm hình y tế ,trung tâm tế bần , vv một số nhà trang bị dịch vụ chăm sóc chính cũng có thể chăm sóc người bệnh nằm viện và sinh em nhỏ trong môi trường chăm sóc thứ cấp.

Giới thiệu được bắt tay vào làm cho những bệnh nhân yêu cầu kỹ năng hoặc thủ tục được thực hiện bởi các người làm khoa học. Cung cấp chăm sóc y tế được phân loại thành các loại chăm sóc chính , phụ và đại học gửi hạt giống đi mỹ.

Các kỹ sư chính sách y tế quốc tế đã nghênh tiếp rằng "phí người dùng" được loại bỏ trong các lĩnh vực này để đảm bảo quyền truy cập , mặc dù ngay cả sau khi loại bỏ , chi phí và rào cản đáng kể vẫn còn. .

Y học bao gồm một loạt các dịch vụ nuôi nấng sức khỏe thông lệ cải tổ để duy trì và khôi phục sức khỏe do phòng ngừa và điều trị của bệnh. Y học hiện đại sử dụng thức tế khoa học y sinh , tìm tòi y sinh , di truyền và kỹ thuật y tế để chẩn nhận biết , điều trị và không cho phép thương tích và bệnh tật , điển hình là thông sang dược phẩm hoặc phẫu thuật , mà còn thông qua các liệu pháp phong phú như tâm lý trị liệu , nẹp ngoài và lực kéo , các dụng cụ y tế , sinh học và bức xạ ion hóa , trong số những thứ khác.

Bức ảnh của ba y táy tá ở kokopo , đông new england , papua new guineacác dịch vụ y tế chăm chút chính được cung cấp bởi các dược sĩ , trợ lý bác sĩ , y tá hoặc các nghiên cứu sinh y tế khác , những người giao tiếp ban đầu với người bệnh đã điều trị hoặc chăm sóc y tế. Dịch vụ y tế chăm chút cấp ba được trang bị bởi các bệnh xá chuyên khoa hoặc trung tâm khu vực được trang bị các phương tiện chẩn nhận biết và điều trị thường không có sẵn tại các bệnh viện địa phương.

Ở các nước thu nhập không tốt , nuôi nấng sức khỏe đương đại thường quá đắt đối với người như thường lệ. Ở các nước châu á , cổ kính cho các y tá cũng trang bị thuốc.