Bệnh tiểu đường là bệnh khá phổ biến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện sớm. Bệnh thường diễn biến âm thầm, chỉ được nhận biết chính xác nhờ các xét nghiệm cận lâm sàng. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức bổ ích về các xét nghiệm tiểu đường nhé.
>> phòng khám da liễu ở cầu giấy
>> dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói
Các xét nghiệm tiểu đường

Định lượng glucose máu
Xét nghiệm tiểu đường thông qua định lượng glucose trong máu. Thông thường, xét nghiệm này có mặt trong khám sức khỏe thường quy để phát hiện bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đối với những trường hợp nghi ngờ hoặc người mắc bệnh tiểu đường, xét nghiệm glucose máu được thực hiện nhiều lần trong nhiều thời điểm khác nhau như lấy máu ngẫu nhiên, khi đói, sau ăn 1 -2 giờ hoặc nhiều lần trong ngày để theo dõi tình trạng đường huyết trong cơ thể.
Xét nghiệm đường niệu (glucose nước tiểu)
Trước đây, xét nghiệm glucose nước tiểu được sử dụng nhiều để sàng lọc đái tháo đường. Hiện nay, để đánh giá đúng tình trạng bệnh, cần kết hợp với xét nghiệm máu mới đưa ra được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.
Xét nghiệm đường niệu có hạn chế là không đánh giá được tình trạng đường huyết cao ít, không theo dõi được tình trạng hạ đường huyết nên ít được sử dụng hơn các xét nghiệm máu ở người mắc bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm tiểu đường bao nhiêu tiền?
Với mức chi phí hợp lý, Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị được nhiều người tin tưởng để xét nghiệm tiểu đường. Cụ thể chi phí tầm soát tiểu đường Glucose 65.000đ và HbA1c 250.000đ.
Lưu ý: Mức chi phí này chỉ tương ứng với thời gian đăng bài viết này. Ngoài ra, từng thời điểm có mức chi phí khác nhau. Để biết thêm chi tiết vui lòng gọi đến số 1900 55 88 96.
Xét nghiệm tiểu đường ở đâu?
Hiện nay, người mắc bệnh tiểu đường và những người quan tâm tới sức khỏe thường trang bị cho gia đình một số loại máy đo đường huyết hoặc các que thử nước tiểu để tiết kiệm chi phí và kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường ngay tại nhà. Tuy nhiên, các máy móc này đôi khi chưa phản ánh đúng do chất lượng máy móc, quy trình thực hiện... Vì vậy, người bệnh cần thường xuyên đi khám sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm tiểu đường tại bệnh viện để kết quả được chính xác và nhận được các lời khuyên sức khỏe bổ ích từ các bác sĩ có chuyên môn.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc hiện đã trang bị cho mình hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học được Sở Y tế công nhận giúp đưa ra các kết quả xác thực phản ánh đúng mức độ glucose trong máu từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Ngoài ra, bệnh viện cũng có các thiết bị y khoa tiên tiến giúp người bệnh tầm soát được nhiều bệnh lý, các biến chứng nguy hiểm từ bệnh tiểu đường. Các bác sĩ tại đây cũng là những người được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh đái tháo đường giúp đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.
Ngoài xét nghiệm tiểu đường thường xuyên, cần suy trì chế độ ăn uống hợp lý để không gặp phải các nguy cơ sức khỏe từ bệnh tiểu đường. Để có thêm thông tin tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.