526 dân như của 01 tháng bảy năm 2019.

Công xã nắm giữ sức mạnh trong hai tháng , cho về khi bị quân đội pháp đàn áp gay gắt trong "tuần lễ đẫm máu" vào cuối tháng 2 năm 1871. Paris trở thành phòng học hỏi của chủ nghĩa tự nhiên ( émile zola ) và chủ nghĩa tượng trưng ( charles baudelaire và paul verlaine ) , và của trường phái cảm tính cá nhân trong nghệ thuật ( courbet , manet , monet , renoir ).

364 , xêm xêm nhau khoảng 18% dân số pháp. Với tiêu chí sinh ra uy tín bằng chính chất lượng phục vụ , lê gia express sẽ có hàng tháng cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh thế gian đến hơn 20 nước trên trái đất.

Paris ( phát ngôn tiếng pháp: [paʁi] ( nghe )về âm thanh này ) là vốn và thành phố đông dân nhất của pháp , với diện tích khoảng 105 km vuông (41 dặm vuông) và một nhận định chính thức dân số của 2 vận chuyển đi pháp. Vào ngày 28 tháng bảy , một chính quyền cách mạng được gọi là công xã paris nắm quyền lực ở paris.

Louis-philippe bị lật đổ bởi một cuộc nổi dậy kiểu đại chúng trên đường phố paris năm 1848. .

[ từ thế kỷ mười bảy , paris là một trong những cốt lõi tài chính , ngoại giao , trao đổi hàng hóa , thời trang , khoa học và nghệ thuật lớn của châu âu. Các tháp eiffel , được ra lò trong tháng mười một năm 1888 , giật mình paris - và trái đất - với sự đương đại của thứ ấy.

Dịch vụ chuyển phát chuyển hàng đến pháp của lê gia express đã ngày càng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và tỉ lệ thuận với số lượng người việt tại pháp đang ngày càng tăng cao. Lãnh thổ paris có gdp 681 tỷ euro (850 tỷ usd) vào năm 2015 , chiếm 31% gdp của pháp và là khu vực lớn thứ năm tính theo gdp trên thế gian.

Thành phố paris là cốt yếu và trụ sở của chính phủ île-de-france , hay vùng paris , nơi có dân số năm 2019 chính thức nhận định là mười hai. 000 đèn khí , đặt cho điều đấy cái tên "thành phố ánh sáng".

Người kế vị của ông , napoleon iii , và quận trưởng đã được bổ nhiệm của seine , georges-eugène haussmann , đang khởi động một dự án công trình công cộng khổng lồ để tạo nên các đại lộ mới , một nhà hát opera mới , một thị trường cốt lõi , cống mới , cống rãnh , và công viên , bao gồm cả bois de boulogne và bois de vincennes. Cuối thế kỷ 19 , paris đã doanh nghiệp hai cuộc triển lãm toàn cầu lớn: triển lãm thế gian năm 1889 , được tổ chức để đánh dấu một trăm năm của cách mạng pháp và nổi trội là tháp eiffel mới; và triển lãm toàn cầu năm 1900 , đã mang sang cho paris pont alexandre iii , grand palais , petit palais và dòng paris métro lúc đầu.

140. Năm 1860 , napoléon iii cũng sáp nhập các kinh đô kề cạnh và tạo nên tám quận mới , mở rộng paris tới giới hạn hiện tại.

Vào những năm 1860 , đường phố và di tích ở paris được chiếu sáng bằng 56. Một nguồn khác xếp hạng paris là đắt nhất , ngang bằng với singapore và tím kông , vào năm 2018.

Trong chiến đấu pháp-phổ (1870 trừ1871) , paris bị quân đội phổ bao vây. Trong thời kỳ phục hồi , những cây cầu và quảng trường của paris sắp được trả lại cho tên trước cách mạng của họ , nhưng cuộc cách mạng tháng 1 năm 1830 ở paris , (được tưởng niệm bởi cột tháng bảy trên place de la bastille ) , đã mang đi một vị vua lập hiến , louis philippe i , lên nắm quyền đường cao tốc hợp kim ban đầu đến paris được khai trương vào năm 1837 , khởi đầu một giai đoạn di cư vừa từ các tỉnh vào thành đô msds.

Sau nhiều tháng bị phong tỏa , đói , và sau đấy bị quân phổ bắn phá , kinh đô buộc phải đầu hàng vào ngày 28 tháng 6 năm 1871. Theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của công ty tình báo kinh tế năm 2018 , paris là thị trấn đắt đỏ thứ 2 trên trái đất , sau singapore , và trước zurich , trắng kông , oslo vàgeneva.

213.